Lịch nghỉ tết 2018 chính thức

Kinh Đô Tower ở Ba Đình có phải của bánh kẹo Kinh Đô?

(VTC News) - Thông tin về dự án Kinh Đô Tower tại 8B phố Lê Trực, quận Ba Đình, Hà Nội đang được phản ánh rất nhiều trên các phương tiện báo chí những ngày gần đây và nhiều người thắc mắc, liệu đây có phải là 1 dự án thuộc Công ty Cổ phần Kinh Đô - đơn vị nổi tiếng về các sản phẩm bánh kẹo tại Việt Nam?

Ngày 28/9, đại diện Công ty Cổ phần Kinh Đô cho hay: đang có sự lầm lẫn của người dân về thông tin giữa thương hiệu Kinh Đô khi có sự trùng tên Kinh Đô khi báo chí phản ánh về dự án Kinh Đô Tower tại số 8B phố Lê Trực, quận Ba Đình, Hà Nội và Công ty Cổ phần Kinh Đô - đơn vị sản xuất các sản phẩm bánh kẹo.
Tòa nhà mang tên Discovery Complex II với độ cao 18 tầng. Nhiều ý kiến cho rằng tòa nhà này quá cao và nằm quá gần khu vực Lăng Bác và các công trình quan trọng của quốc gia ở xung quanh. 

Tòa nhà mang tên Discovery Complex II với độ cao 18 tầng. Nhiều ý kiến cho rằng tòa nhà này quá cao và nằm quá gần khu vực Lăng Bác và các công trình quan trọng của quốc gia ở xung quanh. 


Công ty Cổ phần Kinh Đô được thành lập vào năm 1993 là một trong những doanh nghiệp hàng đầu ngành chế biến thực phẩm tại Việt Nam với các sản phẩm bánh kẹo, kem, sữa chua, mì ăn liền, dầu ăn, hạt nêm. Trong suốt 22 năm qua, Kinh Đô đã thiết lập và giữ vững vị thế dẫn đầu ở một loạt các sản phẩm, thương hiệu bánh kẹo Kinh Đô.

"Dự án Kinh Đô Tower tại số 8B phố Lê Trực không liên quan gì đến Công ty Cổ phần Kinh Đô. Tuy nhiên với tên gọi giống nhau, thông tin về dự án trên khiến người tiêu dùng nghĩ ngay đến Công ty Kinh Đô và các sản phẩm bánh kẹo Kinh Đô, việc này đã ảnh hưởng đến thương hiệu của doanh nghiệp", đại diện Công ty Cổ phần Kinh Đô khẳng định.

Trước đó, báo điện tử VTC News đã phản ánh tòa nhà trung tâm thương mại, văn phòng, chung cư nhà ở để bán và cho thuê tại số 8B Lê Trực, gần quảng trường Ba Đình, có chiều cao lấn át không gian Lăng Bác.

Dự án này cao tới 17 tầng và 4 tầng hầm. Trong 17 tầng cao của tòa nhà có 5 tầng dành cho trung tâm thương mại, 12 tầng văn phòng cho thuê và khối căn hộ cao cấp.

Khoảng cách tính theo đường chim bay từ nóc tòa nhà này tới khuôn viên Lăng Bác khoảng 400 m.

Ngay sau khi có phản ánh của báo chí về dự án này, Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng đã có ý kiến chỉ đạo về việc xây dựng nhà cao tầng công trình Trung tâm thương mại, văn phòng nhà ở để bán và cho thuê tại 8B phố Lê Trực, quận Ba Đình, thành phố Hà Nội.

Cụ thể, Thủ tướng giao UBND thành phố Hà Nội chủ trì, phối hợp với Bộ Xây dựng và các cơ quan liên quan tổ chức kiểm tra việc chấp hành các quy định về quản lý quy hoạch kiến trúc và đầu tư xây dựng Dự án Trung tâm thương mại, văn phòng nhà ở để bán và cho thuê tại 8B phố Lê Trực, quận Ba Đình, thành phố Hà Nội, báo cáo Thủ tướng gấp trong tháng 9 này.

Đại diện Sở Xây dựng Hà Nội cho biết dự án “Trung tâm Thương mại - văn phòng - nhà ở, cho thuê” do Công ty CP Đầu tư Xây dựng Phát triển thương mại Kinh Đô (Kinh đô TCI Group) làm chủ đầu tư.

Được biết, Kinh Đô TCi Group được thành lập năm 1997, hoạt động chính trong lĩnh vực bất động sản. Ông Trần Đức Minh - một doanh nhân có quê gốc Hà Nam làm Chủ tịch Hội đồng quản trị. Ngoài dự án Kinh Đô Tower tại số 8B phố Lê Trực, đơn vị này cũng là chủ đầu tư của dự án 93 Lò Đúc, sở hữu một loạt dự dự án chung cư cao cấp, có vị trí đẹp đang triển khai như Discovery Complex I (302 Xuân Thủy - Cầu Giấy), The Capital Garden (102 Trường Chinh - Đống Đa), dự án Hoàng Quốc Việt Tower (Cầu Giấy), dự án X1 (Tam Hiệp, Thanh Trì)...

Bảo Bình
Video U23 Viet Nam vs U23 Quatar
Bình luận

TIN TỨC LIÊN QUAN