Kinect có khả năng bán chạy hơn PS3 Move

(VTC News) – Theo báo cáo của IDC, Kinect nhiều khả năng sẽ có danh số khả quan hơn so với PS3 Move trong mùa nghỉ lễ cuối năm.

 
Theo IDC, thị trường Mỹ sẽ tiêu thụ khoảng 2.5 đến 3 triệu thiết bị Kinect trong quý IV, so với Move được hy vọng đạt khoảng 2 đến 2.25 triệu. Tất nhiên đây chỉ là doanh số trong quý IV và chưa kể đến việc PS3 Move đã bán được 1 triệu thiết bị tại Mỹ. 

“Mặc dù chưa rõ Kinect hay Move, ai sẽ là quán quân của năm nay, nhưng rõ ràng là hàng triệu gia đình Mỹ sẽ hứng thú với các trò chơi đòi hỏi cảm ứng chuyển động trong kỳ nghỉ lễ này”, Lewis Ward, phụ trách nghiên cứu nhánh dịch vụ game của IDC cho biết.

“Tay cầm Wii MotionPlus của Nintendo đã tiêu thụ được hơn 10 triệu thiết bị nhưng giờ đây với sự xuất hiện của các gương mặt mới đến từ Sony và Microsoft, người tiêu dùng đã được trao nhiều sự lựa chọn hơn".

 
Gần đây Kinect đã được bán trên website Amazon.com và giá đặt trước cho thiết bị này là 280 USD, trong khi giá bán lẻ là 150 USD. Nhiều nguồn tin cho biết cơ hội tốt nhất để sở hữu Kinect là mua một gói gồm Xbox 360 có kèm theo tay cầm Kinect.

Trong lúc này vấn đề nổi cộm là số lượng Kinect mà Microsoft có thể cung ứng cho thị trường. Trái ngược với các thông tin rằng Microsoft đang dự trữ khoảng 4 đến 6 triệu tay cầm Kinect, thực tế từ một vị quản lý kho dự trữ của một siêu thị Walmart cho biết siêu thị này sẽ chỉ có 6 bộ vào ngày 4/11 tới. Hai siêu thị khác cũng chỉ có 10 bộ ở mỗi siêu thị. Các vị quản lý này không hy vọng một cơn lốc mua sắm và cho rằng việc xếp hàng chờ đợi từ nửa đêm là không cần thiết.

Hoàng Ngọc

Mọi lúc, mọi nơi mỗi người trong chúng ta đều có thể lập tức giúp đỡ được cho đồng bào miền Trung.

Nhắn tin theo cú pháp đơn giản UH gửi 1405 (10.000đ/tin) hoặc UH gửi 1409 (18.000đ/tin) của Cổng thông tin nhân đạo quốc gia là bạn đã hành động thiết thực để cứu trợ đồng bào miền Trung ruột thịt.
Bình luận

TIN TỨC LIÊN QUAN

Tin cùng mục Thế giới game