Lịch nghỉ tết 2018 chính thức

Kinect bị hack sau chỉ vài ngày phát hành

(VTC News) – Chỉ vài ngày sau khi ra mắt, điều khiển cảm ứng chuyển động của Microsoft đã bị một nhóm cựu sinh viên MIT “nhòm ngó”.

 
Adafruit Industries, một công ty đứng đầu bởi hai cựu sinh viên MIT (Học viện công nghệ Massachuset, Mỹ), tuyên bố trao 2000 USD cho bất kỳ ai thành công trong việc tạo trình điều khiển nguồn mở cho thiết bị Kinect mới xuất xưởng của Microsoft.

Một đoạn video thể hiện đầy đủ quá trình thực hiện đã được tải lên diễn đàn NUI (xem tại đây). Đoạn video đã cho thấy việc hack thành công thiết bị phần cứng này.

“Đây là một thiết bị tuyệt vời, vì vậy không nên bị khóa cứng cho riêng Xbox 360", Phillip Torrone, một thành viên của Adafruit cho biết.

“Đây là một máy quay kiêm radar có thể thu hình ảnh và đo khoảng cách bằng một bộ cảm ứng, vì vậy tiềm năng của nó là rất lớn" cựu sinh viên này tiếp tục cho hay.

 
Người phát ngôn của Microsoft đã bày tỏ quan điểm với giới báo chí, cho biết Microsoft không tha thứ cho bất cứ sự can thiệp nào tới sản phẩm của hãng.

“Với Kinect, Micosoft đã tích hợp nhiều phần cứng và phần mềm bảo vệ được thiết kế để giảm thiểu khả năng can thiệp vào sản phẩm. Microsoft sẽ tiếp tục cải tiến các biện pháp bảo vệ này và phối hợp chặt chẽ với cơ quan bảo vệ bản quyền để ngăn chặn tối đa những thay đổi trái phép", người phát ngôn cho biết.

Kinect là thiết bị điều khiển cảm ứng chuyển động cho Xbox 360 (tên ban đầu là Project Natal). Hoạt động dựa trên một webcam tích hợp trên thiết bị, Kinect cho phép người chơi có thể tự do chơi game mà không cần phải cầm nắm bất cứ một tay cầm điều khiển nào. Đây được coi là đối thủ trực tiếp của Nintendo Wii Remote và Sony PS3 Move. Kinect vừa được ra mắt tại Mỹ vào 4/11 vừa qua.

Hoàng Ngọc


Mọi lúc, mọi nơi mỗi người trong chúng ta đều có thể lập tức giúp đỡ được cho đồng bào miền Trung.

Nhắn tin theo cú pháp đơn giản UH gửi 1405 (10.000đ/tin) hoặc UH gửi 1409 (18.000đ/tin) của Cổng thông tin nhân đạo quốc gia là bạn đã hành động thiết thực để cứu trợ đồng bào miền Trung ruột thịt.Bình luận

TIN TỨC LIÊN QUAN

Tin cùng mục Thế giới game