Kimmese: 'Tôi không phải gái ngoan cũng chẳng hư'

Nữ rapper cá tính chia sẻ tâm trạng khi không được HLV Mỹ Tâm lựa chọn trong vòng Giấu mặt, về những hình xăm trên cơ thể và tính cách "ở giữa hai thái cực".

Có chút buồn khi không được Mỹ Tâm chọn

- Nổi tiếng gần 10 năm, điều gì khiến chị quyết định tham gia chương trình The Voice 2015?


Từ trước tới nay, tôi chưa từng tham gia bất cứ một cuộc thi hát nào. The Voice là chương trình chú trọng tới giọng hát, tôi muốn được mở rộng kiến thức, được cọ sát với những bạn trẻ có chung niềm đam mê. Hy vọng, những trải nghiệm trong quá trình tham gia cuộc thi giúp tôi có được định hướng rõ ràng cho việc phát triển sự nghiệp.


Thật lòng, tôi không nghĩ nhiều tới thứ hạng khi tham gia The Voice. Tôi muốn có cơ hội học hỏi và trải nghiệm. Tôi cố gắng hết sức, đi được tới đâu hay tới đó. Dù kết quả như thế nào, tôi nghĩ nó cũng thực sự tốt đối với tôi.

- Những 'người quen' thường không có duyên với các chương trình tìm gương mặt mặt mới như The Voice. Chị nghĩ sao về điều này khi quyết định tham gia vào cuộc thi?

Sự không may mắn đó xảy ra với những người khác. Tôi chưa biết nó có đến với mình hay không, vậy nên phải thử (cười).

Trước khi đăng ký thi The Voice, tôi có hỏi ý kiến một vài người bạn. Họ khuyên tôi không nên tham gia. Sau khi cân nhắc kỹ, tôi vẫn quyết định làm theo mong muốn của bản thân.

Dù có tham gia The Voice hay không, dù có đạt được thứ hạng cao hay phải ra về sớm, tôi vẫn gắn bó với con đường ca hát. Với tôi, cuộc thi chỉ là một sự trải nghiệm, giúp tôi có thêm những bài học để đi tiếp con đường đã chọn.

       Kimmese trên sân khấu The Voice 2015.

Kimmese trên sân khấu The Voice 2015.


- Tâm trạng của chị như thế nào khi đứng trên sân khấu The Voice?

Tôi rất run nhưng kinh nghiệm đứng trên sân khấu nhiều năm giúp tôi có được vẻ ngoài bình thản. Tôi may mắn nhận được sự cổ vũ của khán giả. Họ tạo niềm vui và tiếp thêm cho tôi sức mạnh để hoàn thành phần trình diễn.

- Tại sao chị lại mong muốn được HLV Mỹ Tâm chọn hơn những người khác?


- Với tôi, chị Mỹ Tâm là một người phụ nữ rất đáng nể trọng. Con đường âm nhạc của chị rất dài và bền vững. Chị chân thật và phóng khoáng trong âm nhạc. Tôi có chút hơi buồn khi không được chị Mỹ Tâm chọn nhưng tôi hạnh phúc khi 3 giám khảo quay lại.

- Lý do gì khiến chị từ chối hai HLV là Đàm Vĩnh Hưng và Tuấn Hưng để về đội của Thu Phương - người thừa nhận là gần như không biết gì về chị?

Những người biết tôi, ít nhiều họ đã mặc định hình ảnh tôi là một rapper. Những người chưa biết, họ sẽ có động lực và biết đâu khám phá ra được những khả năng khác trong tôi mà chính tôi cũng không biết.

Có nhiều người hỏi tôi, tại sao lại chia sẻ mong ước được chị Mỹ Tâm lựa chọn, nói như thế không sợ mất lòng các HLV còn lại?

Lúc đó, tôi không nghĩ nhiều. Tôi chỉ biết nói lên suy nghĩ thật của mình. Tôi tiếp cận với giới truyền thông và showbiz khá sớm. Từ khi mới 14 - 15 tuổi, tôi đã biết cách làm sao cho các câu trả lời của mình nghe văn vẻ, dễ nghe. Tuy nhiên, thời điểm này, tôi muốn chia sẻ những điều chân thật nhất.


Khi nói muốn về đội của chị Mỹ Tâm không có nghĩa là tôi không hạnh phúc khi được các HLV khác lựa chọn. Tôi sẽ cố gắng thật nhiều để không phụ lại sự tin tưởng của các HLV, đặc biệt là chị Thu Phương.

Tôi không ngoan, cũng không hư


- Trên người chị có khá nhiều hình xăm. Chị có thể chia sẻ một chút về ý nghĩa của chúng?

Tôi có sở thích xăm hình từ khi 18 tuổi, có thể do ảnh hưởng của phong cách hip hop. Gần 2 năm trở lại đây, tôi không xăm thêm. Một phần vì thấy đã đủ, phần khác vì cuộc sống của tôi chưa có thêm các sự kiện mới hay những điều mà tôi thấy thực sự có ý nghĩa tới mức cần phải lưu lại dấu ấn trên cơ thể.

Tôi có 7 hình xăm. Cái đầu tiên là ở chân. Nó có hình tờ 100 USD và chữ Kim đang bốc cháy. Hồi đó, tôi xăm hình vì tính cách nghịch ngợm, thấy vui thì làm.

Những hình xăm tiếp theo đều gắn với những kỷ niệm, những câu chuyện hay có ý nghĩa quan trọng đối với tôi. Tôi xăm cụm từ "cười trước, khóc sau" lên cánh tay. Đây là một câu nói được giới hip hop rất yêu thích. Nó có ý nghĩa là hãy cứ tận hưởng từng khoảnh khắc của cuộc sống. Vui được tới ngày nào thì cứ cười, sau này khóc cũng chẳng sao.

Tôi xăm cụm từ "Only god can judge me" (Chí có chúa mới có thể phán xét tôi) trên cánh tay. Đây là câu nói của một rapper người Mỹ mà tôi rất thích.

Hình một con mèo có sừng của ác quỷ và vòng tròn của thiên thần trên đầu được tôi xăm trên ngực. Với hình xăm này, tôi muốn nói rằng, tôi không phải là gái ngoan, cũng không phải là gái hư. Tôi là cái gì đó ở giữa hai thái cực ấy.

Hình những nốt nhạc sau vai như lời khẳng định, âm nhạc là số phận, sự tự do, là niềm tin của tôi. Bên cạnh đó là hình xăm gương mặt tôi khi mới 17 tuổi. Tôi muốn lưu lại gương mặt mình ở tuổi đó vì đấy là thời điểm tôi có nhiều kỷ niệm đẹp về sự nghiệp, về bạn bè và những chuyến lưu diễn.

Ngoài ra, tôi còn có hình xăm bông hoa hồng dưới vai và ngôi sao trên cổ.
       Kimmese sở hữu nhiều hình xăm ấn tượng trên cơ thể.

Kimmese sở hữu nhiều hình xăm ấn tượng trên cơ thể.


- Bố mẹ và người thân phản ứng như thế nào trước những hình xăm của chị?

Bố mẹ tôi lúc đầu không thích nhưng tôi luôn đấu tranh cho những điều mình muốn. Dần dần, họ chấp nhận. Gần đây, bố mẹ còn nhắc tôi đi di lại những hình xăm vì chúng bị mờ. Tôi hạnh phúc vì luôn được người thân ủng hộ.

Đôi khi có một số người ngoài có cái nhìn không mấy thiện cảm đối với các hình xăm của tôi. Họ nói: "Con gái gì mà xăm hình lắm thế". Tôi không lấy làm buồn với những lời nhận xét đó.

Tôi làm ca sĩ từ năm 14 tuổi. Lúc đó, mọi người nhìn tôi với con mắt hiếu kỳ. Khi có tâm trạng không vui, ánh mắt tò mò của mọi người khiến tôi có chút khó chịu. Tuy nhiên, tôi xác định âm nhạc là nghề tôi đã chọn và gắn bó lâu dài nên tôi phải học cánh sống cùng với những niềm vui cũng như rắc rối mà nó mang lại.


Kim hát Crazy ở tập 1 Giọng hát Việt:


Nguồn: Zing
Bình luận
® GƯƠNG MẶT THƯƠNG HIỆU