• Zalo

Kim Lý được ví như em trai siêu sao hành động Hollywood Dwayne Johnson

Văn hóa - Giải trí Thứ Sáu, 17/03/2017 07:28:00 +07:00

Kim Lý được báo giới quốc tế so sánh với siêu sao hành động Hollywood - Dwayne Johnson sau khi “Vệ sĩ Sài Gòn” được trình chiếu rộng rãi tại 15 quốc gia.

Sau khi có tên trong danh sách đề cử giải thưởng cá nhân tại giải thưởng Cánh Diều 2017, nhà sản xuất Vệ sĩ Sài Gòn vừa tiếp tục đón một tin vui khác về thành tựu của bộ phim tại thị trường quốc tế.

Đến thời điểm hiện nay, bộ phim đã được 4 nhà phát hành uy tín CJ Entertainment America, Gaga Distribution, VR Films & Studios, JBG Pictures lựa chọn, đặt hàng và trình chiếu tại 15 quốc gia và vùng lãnh thổ, gồm có: Mỹ, Nhật, Canada, Úc, New Zealand, Ấn Độ, Đài Loan, Philippines, Nepal, Bangladesh, Sri Lanka, Maldives, Myanmar, Diego Garcia và Bhutan.

Đây có thể coi là một kỷ lục của nền điện ảnh nước nhà khi Vệ sĩ Sài Gòn là bộ phim Việt Nam được phát hành rộng rãi nhất ở nước ngoài từ trước đến nay.

poster VSSG tai rap Cineplex Cinemas Yonge-Dundas and VIP - Toronto

Poster phim "Vệ sĩ Sài Gòn" tại Mỹ và Canada.

Được phát hành và quảng bá rộng rãi trên thế giới, Vệ sĩ Sài Gòn cũng giúp truyền thông nước ngoài có cái nhìn quen thuộc và gần gũi hơn với môi trường điện ảnh đang lớn mạnh tại Việt Nam. Rất nhiều cơ quan thông tấn báo chí và chuyên trang điện ảnh quốc tế đã dành cho bộ phim nhiều lời “có cánh”.

The Star Toronto copy

Chuyên trang phê bình nghệ thuật lớn nhất Canada - The Star Toronto chấm "Vệ sĩ Sài Gòn" 7.5/10 điểm, và so sánh độ “ngon” của bộ phim như phở - món ăn nổi tiếng của Việt Nam, “tươi mới” và “nóng bỏng”. Trang này cũng nhận xét Kim Lý rất quyến rũ và nam tính với nhiều nét giống với siêu sao hành động Hollywood - Dwayne Johnson (The Rock). 

bao Thuy Si - Screen Anarchy copy

Có cùng ý kiến với The Star Toronto, cây viết người Thuỵ Sĩ của chuyên trang Screen Anarchy gọi Kim Lý là “em trai của Dwayne Johnson” và đánh giá cao những cảnh hành động ấn tượng cùng những tình huống hài hước trong "Vệ sĩ Sài Gòn", giúp bộ phim có được sự khác biệt lớn với các tác phẩm ở Đông Nam Á. 

Dwayne Johnson - Kim Ly 2

 

Dwayne Johnson - Kim Ly 1

Ngoại hình điển trai, nam tính của Kim Lý được so sánh với siêu sao hành động Hollywood Dwayne Johnson (The Rock).

Now Toronto copy

Trang tin tức Now Toronto cho rằng “Vệ sĩ Sài Gòn thú vị một cách kỳ cục”.

FilmJournal copy

Ngoài vai diễn hành động của Kim Lý và hài hước của Thái Hoà, trang bình luận phim Film Journal cũng dành lời khen đặc biệt cho Chi Pu, B Trần, Diễm My và Diệp Lâm Anh nhờ sự thông minh, hài hước, tạo sự cân bằng cho tổng thể của bộ phim.

Japan Cinema Today copy

Thời báo Nhật Bản Cinema Today cũng đưa tin về bộ phim.

Sau khi ra mắt khán giả Los Angeles, Vệ sĩ Sài Gòn cũng vừa được yêu cầu chiếu lại tại Mỹ vì nhận được yêu cầu từ nhiều khán giả đã bỏ lỡ dịp công chiếu hồi tháng 2/2017. Cụm rạp CGV OC Buena Park đã sắp xếp 6 suất chiếu mỗi ngày để phục vụ người hâm mộ.

Đây có thể coi là một tín hiệu đáng mừng của nền điện ảnh Việt Nam đang quá trình vươn mình, khi ngày càng có nhiều phim Việt vượt ra khỏi thị trường nội địa, được giới thiệu, đón nhận và yêu thích tại các nước trong khu vực và trên thế giới.

kim ly 4

Diễn viên kiêm nhà sản xuất Kim Lý.

Với vai trò nhà sản xuất kiêm diễn viên chính, Kim Lý chia sẻ niềm vui của mình và các cộng sự:

“Sản xuất bộ phim đầu tay tại quê nhà, tôi mong rằng đây sẽ là món quà tôi dành tặng cho những khán giả yêu điện ảnh tại Việt Nam. Nhưng món quà này không chỉ là một bộ phim để chúng ta cùng thưởng thức, mà còn là niềm tự hào nho nhỏ về một sản phẩm 'Made in Việt Nam' được công chúng quốc tế đón nhận.

Chính vì vậy, tôi cảm thấy rất hạnh phúc và vinh dự khi cùng với các cộng sự của mình giới thiệu được 'Vệ sĩ Sài Gòn' ra thế giới. Sau thành công ban đầu này, tôi cũng rút được một số kinh nghiệm cho bản thân mình.

Tôi hy vọng rằng trong tương lai, chúng tôi, những nhà sản xuất phim Việt Nam, sẽ tiếp tục cùng nhau nỗ lực đem đến những sản phẩm chất lượng, có chiều sâu để quảng bá nền điện ảnh và vẻ đẹp quê hương mình ra thế giới”.

Video: Trailer phim "Vệ sĩ Sài Gòn"

Trung Ngạn
Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin