Kim khâu 'thất lạc' trong vùng kín sản phụ: Do chỉ kim khâu bị đứt?

(VTC News) - Cây kim khâu bị “thất lạc” trong vùng kín sản phụ không phải do nhân viên y tế để sót, mà là một sự cố y khoa khi chỉ khâu bất ngờ bị đứt.

Liên quan đến việc sản phụ N.T.T (30 tuổi, ngụ Bình Phước) bị “vướng” cây kim khâu trong vùng kín sau khi sinh tại Bệnh viện Đa khoa tỉnh Bình Phước, phải chuyển lên bệnh viện tuyến trên cấp cứu, chiều 7/6, bác sĩ Nguyễn Bá Mỹ Nhi, Phó Giám đốc Bệnh viện Từ Dũ (TP.HCM) khẳng định đây là một sự cố y khoa.

Theo bác sĩ Nhi: "Không phải nhân viên y tế bỏ sót kim khâu trong cơ thể bệnh nhân, mà vì sợi chỉ gắn vào kim bị đứt trong quá trình khâu tầng sinh môn nên kim rơi ra. Người đỡ sinh sau đó cũng phát hiện ra sự việc và tìm cách xử lý cho bệnh nhân. Cây kim cũng không bị gãy như thông tin người nhà cung cấp.

Tuy nhiên, dù rất cố gắng nhưng các bác sĩ khoa Sản và khoa Ngoại của BV Đa khoa Bình Phước bất lực trong việc lấy chiếc kim ra ngoài. Chị T. sau đó mới phải chuyển gấp lên bệnh viện tuyến trên".

Kim khau 'that lac' trong vung kin san phu: Do chi kim khau bi dut? hinh anh 1

 Sản phụ đã được các bác sĩ gắp cây kim ra khỏi vùng kín.

Cũng theo bác sĩ Nhi, khi đến Bệnh viện Từ Dũ, dị vật cắm sâu trong các khối cơ của tầng sinh môn. Khu vực này ngay sát bên dưới trực tràng nên không cẩn thận kim có thể chui vào ruột gây thủng ruột, rất nguy hiểm.

Các bác sĩ phải vừa siêu âm rà soát, vừa chụp X-quang để xác định vị trí nơi dị vật đang nằm. Sau 6 tiếng căng thẳng, đến chiều ngày 6/6 ekip điều trị lấy được cây kim ra khỏi vùng kín nạn nhân.

Kim khau 'that lac' trong vung kin san phu: Do chi kim khau bi dut? hinh anh 2

 Bác sĩ Bệnh viện Từ Dũ (TP.HCM) khẳng định đây là một sự cố y khoa.

Trước đó vào ngày 6/6, chị N.T.T. (30 tuổi, ngụ Bình Phước) được đưa vào Bệnh viện Đa khoa tỉnh Bình Phước để sinh con lần 2. Sau sinh thuận lợi, các bác sĩ khoa sản tiến hành khâu vá tầng sinh môn cho bệnh nhân.

Tuy nhiên, sau đó nhân viên y tế phát hiện có một chiếc kim dùng để khâu vết thương sau sinh cho sản phụ bị dính vào vùng kín. Tình trạng này khiến chị T. đau và chảy máu rất nhiều. 

>>> Đọc thêm: Bác sĩ để quên kim khâu trong vùng kín sản phụ ở Bình Phước

Mộc Lê
Loading...
Bình luận
® GƯƠNG MẶT THƯƠNG HIỆU
Báo điện tử VTC News cập nhật liên tục NHANH NHẤT Tin tức trong ngày hôm nay - Tin tức Thể Thao, Lịch thi đấu AFF Cup Việt Nam mới nhất - Phóng sự khám phá - Chính trị Xã Hội cực NÓNG - Tình hình an ninh 24h qua MỚI NHẤT. Mọi thông tin góp ý, chia sẻ xin vui lòng gửi về hòm thư toasoan@vtc.gov.vn.