Kim Jong-un từng luyện chữ để viết giống cha
  • Zalo

Kim Jong-un từng luyện chữ để viết giống cha

Thế giới Thứ Hai, 25/08/2014 03:12:00 +07:00

(VTC News) - Đài tiếng nói nước Nga đưa tin Lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un từng luyện tập để có nét chữ giống của cha mình.

(VTC News) - Đài tiếng nói nước Nga đưa tin Lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un từng luyện tập để có nét chữ giống của cha mình.

Những thông tin mới về nhà lãnh đạo của một trong những quốc gia cô lập nhất trên thế giới - Triều Tiên - thêm lần nữa khẳng định ông Kim Jong-un nỗ lực chứng tỏ mình là người kế nhiệm xứng đáng của cha.

Trước đó, báo chí từng mô tả việc ông Kim Jong-un thích sao chép hình ảnh cha mình. Bây giờ có thêm tin cho biết sự y hệt thể hiện trong nét chữ.

Chủ tịch Triều Tiên Kim JOng-un 

Dường như ngay từ nhỏ, nhà lãnh đạo Bắc Triều Tiên đã luyện bút viết theo 'phong cách núi Paektu'.

Truyền thông chỉ ra đây là biểu hiện ước muốn của ông Kim Jong-un trở thành nhân vật cầm quyền. Các chuyên gia thư pháp Hàn Quốc nhận thấy ở phong cách này 'tính uyển chuyển' và 'nội lực mạnh mẽ'.

ChosunIlbo kể về những thành tựu của ông Kim Jong-un cho biết rằng, nét viết của đại diện gia đình họ Kim ở Triều Tiên được coi là 'đỉnh cao của thư pháp'. Chữ ký và bút pháp các nhà lãnh đạo Triều Tiên được người dân biết rõ.

Phong cách viết của Chủ tịch "đầu tiên và đời đời" Kim Il-sung gọi là 'bút pháp của Mặt trời', lối viết của ông Kim Jong-il là 'phong cách núi Paektu', tên ngọn núi nơi ông được cho là đã chào đời, còn bút pháp thân mẫu của ông Kim Jong-il là 'những tia nắng mặt trời'.

Tùng Đinh (Theo Đài tiếng nói nước Nga)
Bạn có cảm nghĩ gì về "Kim Jong-un từng luyện chữ để viết giống cha" ?. Chia sẻ ý kiến của bạn tại đây
Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin