Kim Jong Un tặng tự truyện của Hitler cho quan chức

Thế giớiThứ Ba, 18/06/2013 07:43:00 +07:00

(VTC News) - Nhà lãnh đạo Kim Jong Un mong muốn rút kinh nghiệm và học hỏi được kinh nghiệm phát triển kinh tế, quân sự của Đức sau Thế chiến thứ nhất.

(VTC News) - Nhà lãnh đạo Kim Jong Un mong muốn rút kinh nghiệm và học hỏi được kinh nghiệm phát triển kinh tế, quân sự của Đức sau Thế chiến thứ nhất.

Mạng tin New Focus International dẫn lời một quan chức cấp cao Triều Tiên ở Trung Quốc nói ông Kim Jong Un đã tặng bản sao "Meim Kampf", cuốn tự truyện của Adolf Hitler, cho quan chức cấp cao của Triều Tiên. 
"Mein Kampf" (tiếng Đức "Cuộc tranh đấu của tôi") được Hitler bắt đầu viết vào năm 1924, trình bày tư tưởng và cương lĩnh của ông về Đế chế Đức một khi lên nắm quyền. Cuốn sách này được bí mật in cho cấp Vụ trưởng trở lên trong Ủy ban quốc phòng Triều Tiên
Quan chức thường nhận được rượu tây, vải hoặc hàng hóa nước ngoài cao cấp dưới thời ông Kim Jong-il. Tuy nhiên, quà tặng đã bị thay đổi kể từ khi Kim Jong Un kế nhiệm cha mình. Thay vào đó là trang bị thể thao, CD hoặc bản dịch sách nước ngoài.
"Kim Jong Un đưa ra một bài thuyết trình cho các quan chức cao cấp, nhấn mạnh việc Triều Tiên cần theo đuổi Byungjin, một chính sách kêu gọi phát triển đồng thời kinh tế và vũ khí hạt nhân. 
Ông khuyến khích nghiên cứu cuốn Mein Kampf để rút kinh nghiệm và học hỏi cách Hitler xây dựng kinh tế, quân đội trong Chiến tranh thế giới lần thứ nhất", quan chức Triều Tiên tiết lộ với New Focus International qua điện thoại. 
Kim Jong Un còn nhấn mạnh những ưu việt trong chính sách của Hitler liên quan đến trẻ em và khuyến khích thực hiện chế độ "Ba con" trong mỗi gia đình.
 Ông Kim Jong Un cùng với các sĩ quan quân đội tham quan một căn cứ không quân ở Triều Tiên.
Dưới thời Kim Jong-il, chính phủ Triều Tiên từng đưa ra chính sách để đáp ứng nhu cầu cao về quân nhân. Một người mẹ được phong tặng danh hiệu anh hùng khi cả 8 người con của bà đều phục vụ cho quân đội. 
Còn với chính sách "Ba con", ông Kim Jong Un sẽ dành một số đặc quyền cho gia đình thực hiện như ưu tiên khi vào đại học, chuyển đến nơi có điều kiện sống tốt hơn và nhận được phần thưởng gấp đôi nhân dịp lễ tết. Bà Ri Sol Ju, phu nhân của Kim Jong Un được chỉ đạo đảm nhận việc thực hiện chính sách "Ba con" này.
Tin đồn về việc lãnh đạo tối cao Triều Tiên nghiên cứu chính sách của Hitler đã lan truyền khắp Bình Nhưỡng. Tuy nhiên, lan truyền tin đồn rồi củng cố thông tin qua các phương tiện thông tin từ lâu được nói là chiến thuật tuyên truyền của Triều Tiên.

Quốc Thiên

Bình luận

Bạn chưa nhập nội dung bình luận

vtc.vnGửi bình luận

Họ tên tối thiểu 2 ký tự !