Kim Jong-un 'tái xuất' sau 6 tuần vắng mặt

Thế giớiThứ Ba, 14/10/2014 07:00:00 +07:00

(VTC News) - Tờ The Guardian của Anh đưa tin Chủ tịch Triều Tiên Kim Jong-un vừa có 2 chuyến thăm chính thức xuống cơ sở sau 6 tuần vắng mặt trên truyền thông.

(VTC News) - Tờ The Guardian của Anh đưa tin Chủ tịch Triều Tiên Kim Jong-un vừa có 2 chuyến thăm chính thức xuống cơ sở sau 6 tuần vắng mặt trên truyền thông.

Tờ báo Anh viết: "Sau 6 tuần vắng mặt cuối cùng người dân Triều Tiên đã có thể yên tâm khi lãnh tụ kính yêu của mình đã xuất hiện trở lại trước công chúng".

The Guardian cho biết phương tiện truyền thông nhà nước Triều Tiên sáng 14/10 đưa tin ông Kim Jong-un vừa có chuyến thăm đến một khu dân cư mới xây dựng và Viện năng lượng tự nhiện thuộc Học viện khoa học nhà nước.

Ông Kim Jong-un đã trở lại sau 6 tuần vắng mặt - Ảnh minh họa 

Trong chuyến thăm đến Viện năng lượng tự nhiên, ông Kim Jong-un nói: "Các nhà khoa học của chúng ta là những người yêu nước, đang dành cả cuộc sống của mình để xây dựng quốc gia mạnh mẽ, giàu đẹp", The Guardian cho biết.

Đây là lần đầu tiên ông Kim Jong-un xuất hiện trước công chúng kể từ ngày 3/9, trong buổi xem ca nhạc cùng vợ rồi sau đó 'biến mất' trong hơn một tháng.

Những tin đồn về sức khỏe hay quyền lực của ông Kim Jong-un xuất hiện rất nhiều trong thời gian vừa qua khi nhà lãnh đạo trẻ đã vắng mặt hơn một tháng trên các phương tiện truyền thông Triều Tiên.

Video nói về quyền lực của ông Kim Jong-un ở Triều Tiên


Trong đó có tin đồn về khả năng ông Kim Jong-un đã bị lật đổ trong một cuộc đảo chính quân sự và đưa ra khỏi Bình Nhưỡng, tuy nhiên Nhà Trắng ngày 11/10 đã bác bỏ thông tin này.

Patrick Ventrell, phát ngôn viên Hội đồng an ninh Quốc gia Mỹ nói: "Chúng tôi đã nhận được những thông tin về sức khỏe của ông Kim Jong-un. Triều Tiên là quốc gia kín đáo và không ngạc nhiên khi có rất nhiều lời đồn thời gian qua về Chủ tịch Kim".

"Liên quan đến một cuộc đảo chính quân sự, như chúng tôi đã nói trước đây đó là tin đồn sai sự thật", người phát ngôn nói thêm.

Tùng Đinh
(Theo The Guardian)
Bình luận

Bạn chưa nhập nội dung bình luận

vtc.vnGửi bình luận

Họ tên tối thiểu 2 ký tự !