• Zalo

Kim Jong Un lệnh tăng cường các vụ phóng vệ tinh

Thế giớiThứ Sáu, 14/12/2012 08:42:00 +07:00

Nhà lãnh đạo Kim Jong Un đã ra lệnh cho lần phóng tên lửa hôm 12/12 vừa qua và nhấn mạnh rằng "các vụ phóng vệ tinh" cần phải được duy trì.

Sáng 14/12, hãng thông tấn trung ương Triều Tiên (KCNA) đưa tin nhà lãnh đạo nước này Kim Jong Un đã ra lệnh cho lần phóng tên lửa hôm 12/12 vừa qua và nhấn mạnh rằng "các vụ phóng vệ tinh" cần phải được duy trì.

Nhà lãnh đạo Triều Tiên, ông Kim Jong-un 
Theo KCNA, ông Kim Jong Un "đã ra lệnh cuối cùng bằng văn bản liên quan tới vụ phóng trên" cho Ủy ban Công nghệ Vũ trụ Triều Tiên vào lúc 8 giờ sáng 12/12 và tới thăm Trung tâm điều hành và chỉ huy vệ tinh lúc 9 giờ sáng, một giờ trước khi diễn ra vụ phóng này."

Đây là thông tin truyền thông chính thức đầu tiên về các hoạt động của nhà lãnh đạo này trong khoảng hai tuần qua và lần đầu tiên công bố chi tiết về những gì ông quyết định trong ngày phóng tên lửa.

Ông Kim Jong Un nhấn mạnh "sự cần thiết duy trì các vụ phóng vệ tinh trong tương lai để phát triển khoa học, công nghệ và kinh tế của đất nước."

Ngày 12/12, Hội đồng Bảo an Liên hợp quốc đã họp khẩn cấp về vụ phóng tên lửa tầm xa mang theo vệ tinh của CHDCND Triều Tiên, hành động mà Tổng thư ký LHQ Ban Ki Moon đã chỉ trích là "khiêu khích" và vi phạm các nghị quyết cấm Bình Nhưỡng phát triển tên lửa đạn đạo.

Sau cuộc họp kín, Hội đồng bảo an LHQ đã ra tuyên bố lên án vụ phóng tên lửa của Triều Tiên vì cho rằng vụ phóng này vi phạm rõ ràng các nghị quyết số 1718 và 1874 của HĐBA LHQ.

Tuyên bố cũng nhấn mạnh, HĐBA sẽ tiếp tục các cuộc tham vấn về phản ứng đối với hành động của Triều Tiên và sẽ kiên quyết hành động nếu Triều Tiên tiếp tục tiến hành các vụ phóng mới.

Theo Vietnam+

Bình luận

Bạn chưa nhập nội dung bình luận

vtc.vnGửi bình luận

Họ tên tối thiểu 2 ký tự !