• Zalo

Kim Jong-un khóc sau khi xử tử chú?

Thế giớiThứ Tư, 25/12/2013 03:12:00 +07:00

(VTC News) – Báo Hàn Quốc nói Kim Jong-un rất buồn và khóc nhiều sau khi chú dượng Chang Song-thaek bị hành quyết.

(VTC News) – Báo Hàn Quốc nói Kim Jong-un rất buồn và khóc nhiều sau khi chú dượng Chang Song-thaek bị hành quyết.

Trang China.com dẫn nguồn tin báo Hàn Quốc cho biết, nhà lãnh đạo trẻ Triều Tiên Kim Jong-un cảm thấy rất buồn khi quyết định xử tử chú dượng Chang Song-thaek.

Cho rằng chính mình đã xử chết chú dượng, Kim Jong-un luôn có tâm trạng bất ổn định, thậm chí báo Hàn Quốc còn cho rằng Kim đã khóc nhiều ngày.

Theo BBC, Chang Song-thaek bị hành quyết ngày 12/12, mãi cho tới lễ tưởng niệm cố lãnh đạo Kim Jong-il hôm 17/12, Kim Jong-un vẫn rất buồn rầu, trong hình ảnh xuất hiện trên truyền hình, ánh mắt nhà lãnh đạo trẻ chùng xuống và môi bậm lại.
kim jong un
Nét mặt của Kim Jong-un trong buổi lễ tưởng niệm cha 
BBC cho rằng, Kim Jong-un không hoàn toàn muốn đẩy chú dượng vào chỗ chết, thực chất nhà lãnh đạo 30 tuổi chịu tác động của nhiều nhân vật đứng đằng sau. 
Ngày 19/12, tờ Chosun Ilbo của Hàn Quốc cũng cho hay, ngày càng xuất hiện nhiều những tin đồn về việc nhà lãnh đạo Kim Jong-un thực chất chỉ là một quân cờ trong tay các tướng lĩnh quân đội theo chủ nghĩa cứng rắn ở nước này.

Thậm chí, truyền thông Hàn Quốc còn chỉ đích danh phó Nguyên soái Choe Ryong-hae là người đóng vai trò chính trong vụ xử tử Chang Song-thaek. Choe Ryong-hae là một trong những đối thủ của Chang Song-thaek trong cuộc chiến tranh giành quyền lực.

“Tuy Kim Jong-un không có ý định thanh trừng Chang Song-thaek, tuy nhiên, dưới sự tác động của Choe Ryong-hae, Kim Jong-un không thể không làm thế” - nguồn tin của tờ Chosun Ilbo nói.

Hoàng Nhi
Bình luận

Bạn chưa nhập nội dung bình luận

vtc.vnGửi bình luận

Họ tên tối thiểu 2 ký tự !