Lịch nghỉ tết 2018 chính thức

Kim Jong-un: Đầu đạn hạt nhân Triều Tiên phải luôn sẵn sàng

(VTC News) - Hãng thông tấn Triều Tiên KCNA dẫn lời ông Kim Jong-un nói các 'đầu đạn hạt nhân cần phải sẵn sàng cho mọi thời điểm'.

Người đứng đầu Triều Tiên nói: "Trong tình hình khó khăn mà Mỹ lợi dụng ảnh hưởng quân sự để gây sức ép với các nước khác, cách duy nhất của chúng ta để bảo vệ chủ quyền là tăng cường chất lượng và số lượng thiết bị hạt nhân".

KCNA cũng xác nhận thông tin Triều Tiên bắn hàng loạt tên lửa tầm ngắn về phía biển Nhật Bản theo như thông tin trên báo chí Hàn Quốc đưa ra ngày 3/3.
Chủ tịch Triều Tiên Kim Jong-un 

Chủ tịch Triều Tiên Kim Jong-un 

Hiện nay, Triều Tiên được cho là chưa đủ khả năng thử nghiệm vũ khí hạt nhân, các vụ thử gần đây là những thiết bị cỡ nhỏ, CNN dẫn lời một quan chức Mỹ cho biết.

Sáng 3/3, Triều Tiên cho phóng hàng loạt tên lửa tầm ngắn vào vùng biển Nhật Bản.

Moon Sang-gyun, phát ngôn viên Bộ Quốc phòng Hàn Quốc nói, các tên lửa được phóng từ căn cứ hải quân Wonsan của Triều Tiên nằm ở phía Đông của bán đảo vào khoảng 10h, sáng 3/3.

Video Triều Tiên thử bom nhiệt hạch


Theo người phát ngôn này, số lượng, chủng loại của các tên lửa chưa được xác định và tất cả trong số được phóng đi đều rơi xuống biển.

Trong khi đó, các lệnh trừng phạt của Liên Hợp Quốc với Triều Tiên mới được đưa ra sau những vụ thử bom nhiệt hạch và phóng tên lửa tầm xa của nước này.

Đây là những biện pháp trừng phạt khắc nghiệt nhất dành cho Bình Nhưỡng trong vòng 20 năm trở lại đây. Bên cạnh đó, Mỹ cũng áp đặt lệnh trừng phạt với hơn 10 cá nhân liên quan đến vụ phóng tên lửa của Triều Tiên.

Tùng Đinh
(theo CNN)
Bình luận

TIN TỨC LIÊN QUAN