• Zalo

Kim Jong-un cần 100 ngày phục hồi sức khỏe

Thế giới Thứ Sáu, 10/10/2014 04:38:00 +07:00

(VTC News) - Tờ Bưu điện Hoa Nam dẫn nguồn tin giấu tên nói nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un cần 100 ngày mới có thể phục hồi sức khỏe.

(VTC News) - Tờ Bưu điện Hoa Nam dẫn nguồn tin giấu tên nói nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un cần 100 ngày mới có thể phục hồi sức khỏe.

Tờ Bưu điện Hoa Nam buổi sáng hôm 10/10 cho hay, lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un lại tiếp tục vắng mặt trong  lễ kỷ niệm 69 năm thành lập Đảng Lao động Triều Tiên.
Nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un 

Điều này càng khiến dư luận quốc tế tin rằng lãnh đạo họ Kim đang có vấn đề về sức khỏe. Hãng tin Reuters cùng ngày nói nhà lãnh đạo Kim Jong-un đã bị chấn thương đầu gối, giãn dây chằng trong khi đi thị sát một cuộc diễn tập quân sự của quân đội nước này.
Tuy nhiên, nguồn tin không nói rõ thời gian và địa điểm của cuộc diễn tập quân sự trên. Reuters dẫn nguồn tin giấu tên nói nhà lãnh đạo Kim Jong-un có thể phải mất 100 ngày để hồi phục sức khỏe hoàn toàn. 
Trước đó, một số nguồn tin nói ông Kim vắng mặt hơn một tháng qua là do sức khỏe kém, ông bị bệnh gout, mỡ máu cao, tiểu đường, thậm chí có nguồn tin cho rằng ông đã bị lật đổ từ lâu.
Lãnh đạo Triều Tiên đã 'biến mất' một cách bí ẩn kể từ sau khi ông cùng vợ tham dự một buổi hòa nhạc hôm 3/9.
Hãng thông tấn Yonhap Hàn Quốc hôm 8/10 cho hay, ông Kim Jong-un đã không tham dự cuộc họp kỷ niệm 17 năm cố lãnh đạo Kim Jong-il được bầu làm Tổng bí thư đảng lao động Triều Tiên.
Theo Yonhap, cuộc họp có sự tham dự của nhiều quan chức chính phủ, tướng lĩnh quân đội,.v.v. Tuy nhiên, chiếc ghế của lãnh đạo Kim Jong-un vẫn để trống.

Yonhap dẫn lời cơ quan tình báo Hàn Quốc nói, ông Kim Jong-un nhiều khả năng đang ở một địa điểm phía Bắc Bình Nhưỡng. Thông tin này được cho là đáng tin cậy do một quan chức Triều Tiên tiết lộ trước đó.

Tố Ngôn (theo Bưu điện Hoa Nam)
Bạn có cảm nghĩ gì về "Kim Jong-un cần 100 ngày phục hồi sức khỏe" ?. Chia sẻ ý kiến của bạn tại đây
Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin