• Zalo

Kim Jong-nam phản đối chuyển giao quyền lực cho em trai

Thế giới Thứ Ba, 12/10/2010 08:04:00 +07:00

(VTC News) - Trưởng tử của Chủ tịch Kim Jong-il vừa lên tiếng phản đối việc chuyển giao quyền lực cho người em trai út, tân Đại tướng Kim Jong-un.

(VTC News) - Tờ Chosun Ilbo ngày 12/10 dẫn nguồn tin đài truyền hình Asahi – Nhật Bản cho biết, Kim Jong-nam, trưởng tử của Chủ tịch Kim Jong-il vừa lên tiếng phản đối việc chuyển giao quyền lực cho người em trai út, tân Đại tướng Kim Jong-un.

10 giờ tối 11/10 đài Asahi phát đi đoạn phóng sự phỏng vấn Kim Jong-nam được cho là đang định cư tại Australia.

Kim Jong-nam, trưởng tử của Chủ tịch Kim Jong-il. 

Khi được hỏi về quan điểm cá nhân xung quanh thông tin Kim Jong-un được lựa chọn làm người kế nhiệm Chủ tịch Kim Jong-il, Jong-nam cho biết: “Cá nhân tôi phản đối việc tập quyền 3 đời, nhưng tôi nghĩ rằng có sự tồn tại những nhân tố nội bộ, tôi chỉ có thể nói được như vậy.”

Anh trai cả của Kim Jong-un còn cho biết thêm: “Tôi không có ý định trở thành người kế nhiệm, em trai tôi (Jong-un) trở thành người kế nhiệm là quyết định của cha tôi. Hy vọng Jong-un có thể nỗ lực hết sức để người dân miền Bắc có được cuộc sống ấm no.”

Kim Jong-nam trả lời phỏng vấn khi đang ở Bắc Kinh. Khi được hỏi Jong-nam phản ứng thế nào nếu Jong-un đề nghị anh giúp đỡ, trưởng tử của Chủ tịch Kim trả lời: “Ở nước ngoài, bất cứ lúc nào tôi cũng sẽ giúp đỡ Jong-un nếu cậu ấy cần.”

Câu nói này được giới quan sát chính trị Seoul cho rằng, Jong-nam sẽ tiếp tục sống tại hải ngoại thay vì quay trở lại Bắc Hàn.

Hồng Vũ (Theo Chosun Ilbo) 


Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin

Cùng chuyên mục

Đọc nhiều