Kim Duyên: 'Dù là Á hậu, tôi vẫn hạnh phúc khi giúp ba mẹ bán cơm bình dân'
  • Zalo

Kim Duyên: 'Dù là Á hậu, tôi vẫn hạnh phúc khi giúp ba mẹ bán cơm bình dân'

Sao Việt Thứ Tư, 08/01/2020 14:39:54 +07:00

(VTC News) - Á hậu 1 cuộc thi "Hoa hậu Hoàn vũ Việt Nam 2019" chia sẻ về thời gian gia đình cô phá sản, phải đi ở nhà thuê và sau này mở quán cơm phục vụ người dân lao động và sinh viên.

Kim Duyên vừa giành ngôi vị Á hậu 1 cuộc thi Hoa hậu Hoàn vũ Việt Nam 2019Kết quả này khiến nhiều người tiếc nuối bởi trong suốt quá trình cuộc thi diễn ra, cô gái sinh năm 1995 luôn nằm trong top thí sinh được đánh giá cao nhất.

Hoa hậu Hoàn vũ Việt Nam không phải cuộc thi sắc đẹp đầu tiên Kim Duyên tham gia. Người đẹp Cần Thơ từng góp mặt trong nhiều cuộc thi như: Hoa khôi Áo dài Việt Nam 2014, Hoa khôi Sinh viên thanh lịch Đại học Nam Cần Thơ 2016Hoa hậu Việt Nam 2016.

Kim Duyên từng chia sẻ, bị sốc nặng và khóc suốt 3 ngày 3 đêm sau khi chỉ lọt vào top 30 cuộc thi Hoa hậu Việt Nam 2016. Trước đó cô kỳ vọng sẽ lọt vào top 10.

Kim Duyên: 'Dù là Á hậu, tôi vẫn hạnh phúc khi giúp ba mẹ bán cơm bình dân' - 1

Kim Duyên từng nghĩ tới chuyện tiêu cực khi chỉ lọt vào top 30 "Hoa hậu Việt Nam 2016".

Sau thất bại tại Hoa hậu Việt Nam, Kim Duyên về Cần Thơ, xin ba mẹ bán đất để cô có 200 triệu đồng sang Singapore du học.

Nhớ lại khoảng thời gian đó, Kim Duyên chia sẻ: "Tôi thấy mình rất liều. Ba mẹ tôi từng kinh doanh vận tải, có một số xe chạy liên tỉnh. Tuy nhiên, do khủng hoảng kinh tế, gia đình tôi phá sản. Bố mẹ phải bán hết đất đai nhà cửa để trả nợ. Từ chỗ có nhà riêng, chúng tôi phải đi ở thuê. Ba tôi - trụ cột trong gia đình phải bỏ quê đi làm thuê ở nơi xa".

Kim Duyên nhớ lại những cái Tết khi thiếu vắng ba. "Những năm ba tôi không về nhà đón Tết, chúng tôi buồn lắm. Mọi người chỉ chuẩn bị một cái Tết giản dị, đơn sơ. Tâm trạng ai cũng nặng nề vì ngóng trông ba".

Sau này, khi kinh tế bớt khó khăn hơn, ba Kim Duyên trở về nhà. Gia đình cô mở một quán cơm nhỏ bán cho người lao động và sinh viên. Họ cũng cố gắng tích lũy mua được một mảnh đất nhỏ.

Khi Kim Duyên đề cập tới chuyện bán đất, lấy tiền đi du học, ba mẹ cô rất lo lắng. Vì quá thương con nên họ mới đồng ý."Lúc đó, tôi có hứa nhất định sau này tôi sẽ mua cho ba mẹ một ngôi nhà" - Kim Duyên chia sẻ.

Kim Duyên: 'Dù là Á hậu, tôi vẫn hạnh phúc khi giúp ba mẹ bán cơm bình dân' - 2

Kim Duyên sang Singapore du học khi chỉ có trong tay 200 triệu đồng.

Kim Duyên tự nhận là quá mạo hiểm khi sang Singapore du học chỉ với 200 triệu đồng và vốn tiếng Anh chẳng đủ để giao tiếp.

"Tôi là người rất may mắn. Khi sang Singapore, tôi ở trọ nhà của một cặp vợ chồng gốc Hải Phòng. Chị vợ làm nghề bán hàng online. Khi đó một số sản phẩm bên Singapore tương đối rẻ nhưng lại được người Việt săn lùng. Hàng ngày sau mỗi buổi học, tôi đi khắp các cửa hàng bên này, mua đồ giúp chị. Sau đó lại cùng chị đóng gói sản phẩm, đưa ra sân bay gửi về Việt Nam.

Tiếp đến, tôi giúp anh chị trong việc cho thuê nhà. Tôi cùng họ trang trí những căn nhà trọ, rồi chụp ảnh đăng lên các trang web nơi sinh viên tìm thuê nhà. Sau đó trả lời các câu hỏi của họ, đưa họ đi xem nhà, chốt hợp đồng.

Làm được một thời gian, chị chủ nhà có bầu. Hai vợ chồng quyết định quay trở lại Việt Nam. Họ giao lại công việc làm ăn bên Singapore cho tôi. Nhờ thế, tôi tự lo cho cuộc sống và việc học tập của mình bên xứ người. Bên cạnh đó, tôi cũng gửi về cho bố mẹ một khoản thêm vào để mua được một căn nhà trả góp. Hiện tại, gia đình tôi vẫn còn nợ khoảng 700 triệu đồng nhưng ai cũng rất vui. Tôi hạnh phúc vì giúp gia đình thoát khỏi hoàn cảnh đi thuê nhà ở. Trước đây, cũng vì điều này mà tôi phải chia tay mối tình đầu. Ba mẹ anh chê gia đình tôi không môn đăng hộ đối" - Kim Duyên chia sẻ.

Kim Duyên: 'Dù là Á hậu, tôi vẫn hạnh phúc khi giúp ba mẹ bán cơm bình dân' - 3

Á hậu Kim Duyên.

Kim Duyên cho biết, sau khi giành ngôi vị Á hậu 1 Hoa hậu Hoàn vũ 2019, cô phải tham gia nhiều hoạt động theo yêu cầu từ phía ban tổ chức. Người đẹp chưa có nhiều thời gian về thăm gia đình. Tuy nhiên, mỗi dịp được trở về, cô vẫn phụ ba mẹ bán cơm.

"Quán cơm của ba tôi phục vụ chủ yếu cho người lao động. Đó là những người ít quan tâm tới các cuộc thi nhan sắc. Vì thế, nhiều người không biết tôi là ai. Chỉ có các bạn sinh viên tới ăn thì biết tôi là Á hậu Hoa hậu Hoàn vũ thôi".

Kim Duyên khẳng định, dù có giành được ngôi vị nào, cô cũng vẫn phụ giúp cha mẹ bán cơm khi có cơ hội. "Đó là công việc giúp gia đình tôi duy trì cuộc sống trong những thời điểm khó khăn. Tôi thấy tự hào khi có thể giúp được ba mẹ chứ không có gì phải xấu hổ cả" - Kim Duyên nói.

Mộc Lan
Bạn có cảm nghĩ gì về "Kim Duyên: 'Dù là Á hậu, tôi vẫn hạnh phúc khi giúp ba mẹ bán cơm bình dân'" ?. Chia sẻ ý kiến của bạn tại đây
Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin

Cùng chuyên mục

Mới nhất