Kiev xua trực thăng, xe bọc thép chống người biểu tình

Thế giớiThứ Năm, 08/05/2014 11:02:00 +07:00

(VTC New) - Hãng thông tấn RIA dẫn nguồn Bộ Nội vụ Ukraine nói chính quyền Kiev dùng trực thăng và xe bọc thép đàn áp người biểu tình ở thành phố Slaviansk.

(VTC New) - Hãng thông tấn RIA dẫn nguồn Bộ Nội vụ Ukraine nói chính quyền Kiev dùng trực thăng và xe bọc thép đàn áp người biểu tình ở thành phố Slaviansk.

Trong báo cáo, Bộ Nội vụ Ukraine viết: "Đang có một hoạt động 'chống khủng bố' ở Slaviansk. Lực lượng chức năng sử dụng trực thăng và xe bọc thép như một phần của chiến dịch".

Bên cạnh đó, trên website của mình, Bộ Nội vụ Ukraine cũng đăng tải hình ảnh về các xe bọc thép đời cũ BTR-80 và trực thăng vũ trang Mi-24.
Trực thăng quân sự Ukraine 
Tổng thống tạm quyền Ukraine Oleksandr Turchynov đã ra lệnh bắt đầu chiến dịch đặc biệt trấn áp lực lượng ủng hộ liên bang hóa ở khu vực Đông Nam Ukraine.

Từ cuối tuần trước, quân đội Ukraine đã bao vây Slaviansk trong nỗ lực giành quyền kiểm soát thành phố này. Theo RIA, tính đến thời điểm hiện tại đã có hơn 10 người biểu tình và thường dân thiệt mạng trong các cuộc đụng độ giữa 2 phe.
Video quân đội Ukraine bao vây Slaviansk
Lực lượng tự vệ địa phương cho biết quân đội Ukraina đã đặt hệ thống tên lửa Grad gần thành phố để chuẩn bị cho một cuộc tấn công sắp xảy ra.

Việc sử dụng các tên lửa chắc chắn sẽ gây ra thương vong lớn khi các hệ thống này có khả năng bắn tên lửa 40 gần như đồng thời. Một tiểu đoàn 18 bệ phóng có thể phóng đến 720 tên lửa trong một lần duy nhất.

Tùng Đinh
Bình luận

Bạn chưa nhập nội dung bình luận

vtc.vnGửi bình luận

Họ tên tối thiểu 2 ký tự !