Kiev phá vỡ cuộc đàm phán nhân đạo ở Minsk

(VTC News) - Đại diện Ủy ban nhân quyền DPR trưa 20/9 vừa công bố thông tin, phái đoàn Ukraine đã vắng mặt tại cuộc họp thường kỳ về nhân đạo ở Minsk, dẫn đến cuộc họp thất bại.

Daria Morozova - thanh tra nhân quyền Cộng hòa nhân dân Donetsk tự xưng (DPR) cho biết, đại diện Ukraine đã vắng mặt trong cuộc đàm phán nhân đạo tại Minsk, Belarus. 

"Tôi muốn lưu ý rằng đại diện chính thức của Kiev đã không tham dự cuộc họp ngày hôm nay. Chúng tôi coi đây là hành động đơn phương phá hoại việc thực hiện các Thỏa thuận Minsk từ phía Ukraine", bà Daria Morozova phát biểu.

Kiev pha vo cuoc dam phan nhan dao o Minsk hinh anh 1

Thanh tra nhân quyền DPR - Daria Morozova. (Ảnh: New Front)

Theo thanh tra, sự vắng mặt của đại diện Ukraine dẫn đến việc các đại biểu tham dự cuộc họp chưa thể đưa ra ý kiến thống nhất và giải đáp được bất cứ câu hỏi nào trong chương trình nghị sự.

“Do không có đại diện được ủy quyền, chúng tôi không thể thảo luận đầy đủ về bất cứ vấn đề nào trong chương trình nghị sự. Hiện chúng tôi không biết thỏa thuận này sẽ đi đến đâu”, bà Daria cho biết.

Cũng trong cuộc họp, Điều phối viên của Tổ chức an ninh và hợp tác châu Âu, ông Tony Frisch gửi lời cảm ơn đại diện DPR về việc tổ chức cuộc gặp kín với tù nhân ở nước Cộng hòa tự trị này.

Bà Morozova cho biết thêm, tại cuộc họp thường kỳ diễn ra ngày 14/2, “Ukraine từ chối thảo luận về giai đoạn tiếp theo trong công tác trao đổi tù nhân, cũng như các vấn đề khác trong chương trình nghị sự, tự ý rời khỏi cuộc họp, qua đó thể hiện sự thiếu tôn trọng đối với tất cả những người tham gia đàm phán".

 (Nguồn: Eadaily)

Cẩm My
Loading...
Bình luận
® GƯƠNG MẶT THƯƠNG HIỆU
Báo điện tử VTC News cập nhật liên tục NHANH NHẤT Tin tức trong ngày hôm nay - Tin tức Thể Thao, Lịch thi đấu AFF Cup Việt Nam mới nhất - Phóng sự khám phá - Chính trị Xã Hội cực NÓNG - Tình hình an ninh 24h qua MỚI NHẤT. Mọi thông tin góp ý, chia sẻ xin vui lòng gửi về hòm thư toasoan@vtc.gov.vn.