Kiều Minh Tuấn: Tôi diễn cảnh hôn nồng nhiệt quá, đạo diễn bắt tiết chế lại

Sao ViệtThứ Hai, 09/11/2020 18:50:00 +07:00
(VTC News) -

Kiều Minh Tuấn cho biết, khi đóng cặp với Kaity Nguyễn trong "Tiệc trăng máu", đôi lúc anh diễn nồng nhiệt quá, như ở cảnh hôn, khiến đạo diễn phải yêu cầu tiết chế.

Ở tuổi 33, Kiều Minh Tuấn đã đạt đến độ chín trong diễn xuất. Có thể nói không ngoa khi nhận định anh sẽ là một trong những diễn viên đắt giá nhất của điện ảnh Việt ở các thập kỷ tới.

Giật mình vì cảnh đụng chạm với Kaity Nguyễn

- Tái xuất màn ảnh rộng với hình ảnh một tay chơi sát gái, vậy vai Linh trong “Tiệc trăng máu” khác gì Hoàng của “Em chưa 18”?

Cả hai đều là người đào hoa, “lắm mối tối nằm không”, nhưng Hoàng bị tổn thương cho nên mới sát gái. Còn Linh trong “Tiệc trăng máu” là do bản chất, Linh rất thích tình dục và thể hiện điều đó ra bên ngoài.

Lúc đầu khi nhận vai Linh, tôi không biết nên để cho anh ta thể hiện bản chất mê gái ra bên ngoài hay ngấm ngầm ở bên trong. Nhưng khi hiểu nhân vật, tôi quyết định để Linh lộ bản chất ra bên ngoài bằng những hành động suồng sã, lời nói thô tục.

- Được biết, với vai diễn trong “Tiệc trăng máu”, tạo hình của anh phải xoá đi nốt ruồi trên mặt. Vì sao lại như vậy?

Tôi cũng không biết nốt ruồi của mình bị xoá cho đến khi lên lồng tiếng cho bộ phim. Đạo diễn Nguyễn Quang Dũng nói vì không muốn nhân vật Linh giống với hình ảnh vốn đã quen thuộc của tôi. Anh Dũng bảo phải bỏ ra mấy tỷ để xóa nốt ruồi.

Thật ra ngày xưa tôi có 3 cái nốt ruồi mà tôi cảm thấy khó chịu nhất vì hay bị chọc ghẹo. Ở trong xóm mọi người gọi tôi là Tí ruồi. Khi lớn lên, nốt ruồi ở cằm to ra, mẹ cho tôi xóa 2 cái. Còn cái ở cằm, mẹ tôi bảo không nên xóa vì đó là nốt ruồi duyên. Từ đó, cho dù cảm thấy không đẹp nhưng tôi vẫn phải để. Hồi “Em chưa 18”, đạo diễn hỏi tôi có thể xóa nốt ruồi đó không thì tôi bảo không.

Đến bây giờ, mọi người nhớ đến tôi thì hay nhớ cái nốt ruồi, nên tôi tự hỏi nếu xoá liệu người xem có bị phân tâm không, khi xem những cảnh cảm xúc lại thắc mắc “ủa cái nốt ruồi của Kiều Minh Tuấn đâu rồi?”… nhưng anh Dũng nói khi xem phim không ai phát hiện ra nên tôi cũng yên tâm.

Việc hoá trang cho nhân vật khác hoàn toàn với diễn viên ngoài đời cũng khá quen thuộc ở Hollywood. Phải hóa thân vào nhân vật như thế nào để khán giả không nhận ra mình cũng là điều tôi thích.

- “Tiệc trăng máu” đánh dấu sự tái hợp giữa Kiều Minh Tuấn và Kaity Nguyễn. Vào vai cặp vợ chồng sắp cưới chẳng ngại ôm hôn nồng nhiệt chỗ đông người, cảm xúc lần này khác “Em chưa 18” như thế nào?

Kiều Minh Tuấn: Tôi diễn cảnh hôn nồng nhiệt quá, đạo diễn bắt tiết chế lại - 1

Kiều Minh Tuấn và Kaity Nguyễn trong "Tiệc trăng máu".

Cảm xúc hoàn toàn khác. Mặc dù 2 nhân vật này không xuyên suốt như “Em chưa 18” nhưng có khá nhiều phân đoạn bất ngờ. Lúc đọc kịch bản, tôi thấy giật mình về những phân cảnh có sự đụng chạm, tiếp xúc cơ thể khá nhiều với Kaity Nguyễn. Tôi cũng hỏi nhà sản xuất là đã làm việc với Kaity về vấn đề này chưa thì bên sản xuất nói là Kaity xem hết kịch bản và đồng ý với những phân cảnh đó.

Lần thứ 2 đóng cặp, chúng tôi thoải mái hơn vì quen biết rồi nhưng một số cảnh thân mật mạnh bạo vẫn phải diễn đi diễn lại nhiều lần. Bởi đôi lúc tôi bị nồng nhiệt quá như trong cảnh hôn nên đạo diễn bảo phải tiết chế lại.

- Anh có kỷ niệm nào đáng nhớ trong phim với Kaity Nguyễn?

Thật ra tôi không biết Kaity không ăn được một số món ăn. Trong cảnh quay ngồi trên bàn ăn, khi mọi người thoại thì tôi không biết làm gì. Vào vai người yêu Kaity, tôi lấy những thứ hải sản ngon nhất cho cô ấy. Hay ăn bánh khọt, tôi chấm nước mắm rồi đút cho Kaity. Kaity thấy tôi đút thì vẫn há miệng ra. Lúc đạo diễn hô cắt thì Kaity có trách: “Tại sao anh lại đút cho em, em không ăn được, ăn là bị nổi dị ứng”. Tôi mới bảo mình không biết, “Nhưng mà lỡ quay rồi, cảnh tiếp theo em nhớ nhai. Ai bảo em không nói sớm” (cười).

Kiều Minh Tuấn: Tôi diễn cảnh hôn nồng nhiệt quá, đạo diễn bắt tiết chế lại - 2

 

"Anh Thái Hòa và tôi nói chuyện rất thoải mái"

- Cảnh phim nào đem lại cho anh cảm xúc nhất trong “Tiệc trăng máu”?

Tôi thích cảnh cãi lộn với anh Thái Hòa. Đây cũng là cảnh phim khó nhất đối với tôi. Phân cảnh đó cần lột tả được sự bức xúc, ấm ức dồn nén bao nhiêu năm của nhân vật Linh khi bị bạn bè coi thường. Cảnh này tôi diễn lần thử đầu tốt nhưng lần thứ hai thì bị quá đà. Khi đó anh Dũng thích lần đầu tiên nhưng vì nghĩ lần đầu là diễn thử nên tôi không để ý nhiều. Khi đạo diễn yêu cầu diễn lại như lần đầu tiên, tôi không lấy lại được cảm xúc nên rất khó khăn. Phải suy nghĩ lại rất lâu tôi mới đóng lại được.

- Đóng vai bạn thân bằng tuổi trong phim “Tiệc trăng máu” với các đàn anh trong nghề, phải xưng hô “mày - tao”, nói chuyện nhạy cảm có khó với anh không?

Tôi dễ bị ngại nên không quen miệng, phải tập nhiều ngày thì mới quen, dễ bị nhầm anh - em, chị em. Tuy kém tuổi nhưng ngoại hình của tôi trông cũng già dặn như anh Đức Thịnh, Thái Hòa, Hứa Vĩ Văn. Tôi chỉ ngượng vì thói quen thôi, chứ không ngượng dung nhan nên nói mày - tao cũng thấy hợp. (cười)

- Lần đầu hợp tác với Thái Hoà, anh thấy như thế nào?

Anh Thái Hoà là người tăng động, năng động, thông minh. Khi diễn với anh, không biết trước được anh sẽ làm gì. Tôi rất tôn trọng nghiệp diễn của anh.

- Trước đây, anh Thái Hòa từng chia sẻ không muốn nhận phim có Kiều Minh Tuấn vì không muốn mọi người bàn tán chuyện riêng tư mà muốn tập trung vào tác phẩm. Anh cảm thấy thế nào?

Trước đây anh Thái Hòa có suy nghĩ đó là vì muốn tốt cho bộ phim. Còn bây giờ, anh ấy đã mở lòng đóng chung với tôi, thực sự rất vui.

Trên phim trường, tôi và Thái Hòa nói chuyện với nhau rất thoải mái. Chúng tôi cùng nhau chia sẻ về kịch bản, về diễn xuất, về nghề… Ngoài trao đổi công việc, chúng tôi cũng trò chuyện vui vẻ về cuộc sống như mua đồ, quần áo ở đâu…

"Tôi không phải ông hoàng phòng vé"

- Việc kết hợp cùng dàn diễn viên thực lực trong “Tiệc trăng máu” vừa là cơ hội song cũng gây không ít áp lực với anh phải không?

Lúc đầu tôi không bị áp lực mà thấy thú vị. Tôi thấy đã, vì được làm việc cùng các anh chị. Khi làm việc cùng, thấy họ chuyên nghiệp, bắt buộc mình phải tập trung hoàn thành vai diễn thật tốt. May mắn, các anh chị đều luôn dìu dắt mình. Ngoài ra, ai cũng biết vùng lãnh thổ của nhân vật ở đâu, không lấn lướt, rất văn minh.

Khi làm việc chung, tôi học hỏi được nhiều thứ. Tôi phải cố gắng về ngoại hình như anh Hứa Vĩ Văn, làm kịch bản tốt như anh Thịnh, máu lửa, sung sức, đam mê như Thái Hòa. Tôi vẫn còn trẻ, nhìn những người đó là nguồn động lực để cải thiện bản thân.

- Với diễn xuất thực lực, Kiều Minh Tuấn được xem là bảo chứng phòng vé khi các bộ phim anh tham gia đều nhận được sự đón nhận nồng nhiệt của khán giả. Anh nghĩ sao về sức hút của mình?

Tôi không phải là ông hoàng phòng vé, tôi chỉ là một diễn viên may mắn có mặt trên poster được treo ở rạp chiếu phim. Đó là cái thích thú nhất. Tôi không làm diễn viên để kiếm doanh thu. Tôi mê các vai diễn thôi chứ không phải bảo chứng phòng vé.

Sau khi xem Thái Hòa hay các anh chị làm việc, càng phải khẳng định điều đó chứ không phải tôi khiêm tốn. Tôi đang đi kiếm mình, mình mong muốn gì, mình ở vị trí nào, mình là ai.

- Vậy anh mong muốn tìm kiếm mình ở những tác phẩm thế nào?

Tác phẩm tôi chọn phải có cảm xúc. Vì nếu diễn viên không có cảm xúc, không có đam mê với nhân vật thì khán giả sẽ không cảm nhận được và nhân vật đó sẽ thất bại, kéo theo tác phẩm đó không thành công. Tôi sẽ cảm thấy hối hận khi làm điều đó. Cho nên phải thực sự yêu thích nhân vật đó, có cảm xúc để cháy hết mình. Sau này phim có không được thành công về mặt thương mại thì vẫn hãnh diện đã làm hết mình với nhân vật đó.

- Xin cảm ơn anh!.

Hà Phương - Hạnh Lê/VOV.VN
Bình luận

Bạn chưa nhập nội dung bình luận

vtc.vnGửi bình luận

Họ tên tối thiểu 2 ký tự !