Kiều Anh 'Phía trước là bầu trời' đóng MV nhạc Phật cho sao mai Thu Hằng

(VTC News) - Kiều Anh "Phía trước là bầu trời" đóng MV nhạc Phật "Lạy mẹ Quan âm” cho sao mai Thu Hằng.

Ca sĩ Nguyễn Thu Hằng, giải nhất sao mai 2015 dòng dân gian vừa ra mắt MV “Lạy mẹ Quan âm”, một ca khúc nhạc Phật nằm trong album nhạc Phật mà Thu Hằng chuẩn bị ra mắt vào ngày 1/4 tới đây. Nguyễn Thu Hằng chia sẻ, cô thực hiện MV này với mong muốn được nói lên tấm lòng hiếu thảo của con cái với cha mẹ dưới lời dạy của Quan thế âm về cuộc sống.

“Lạy mẹ Quan âm” là một sáng tác của nhạc sĩ Nguyễn Văn Chung nói về lời Phật dạy con người nên bỏ bớt tham sân si, hãy làm việc thiện, tốt đời đẹp đạo. Hạnh phúc không phải kiếm tìm đâu xa mà là ngay trong tâm mỗi người, hãy trân trọng mọi thứ bình dị nhất xung quanh ta, biết chia sẻ, làm tốt mọi việc dù nhỏ nhất ta vẫn tìm thấy được vẻ đẹp của nó trong cuộc đời này.

Kieu Anh 'Phia truoc la bau troi' dong MV nhac Phat cho sao mai Thu Hang hinh anh 1

 

Ca sĩ Nguyễn Thu Hằng đã mê ca khúc này từ rất lâu, cô thu âm và thường biểu diễn trong các chương trình nhạc Phật mà cô tham gia. Có duyên với nhà Phật, nên sao mai Thu Hằng thường được mời tham gia hát ở nhiều chương trình nhạc Phật, giai điệu bình yên, tĩnh tại mà tha thiết, êm đềm mà sâu sắc chạm tới tâm thức người nghe của ca khúc đã giúp Thu Hằng thấy bản thân mình “thức tỉnh” rất nhiều, giúp cô chiêm nghiệm được nhiều điều, hướng đến cuộc sống bình yên, nhẹ nhàng hơn.

Rất khó tin vào sự “thức tỉnh” này khi mà “công chúa Sao mai” mới chỉ hơn 20 tuổi, nhưng Nguyễn Thu Hằng chia sẻ, việc tìm về với nhạc Phật thực sự đã mở ra cho cô những cánh cửa để hiểu hơn về cuộc sống, giữ tâm mình tĩnh hơn, biết chia sẻ và biết quan tâm, yêu thương nhiều hơn đến những người thân yêu bên mình, đến xung quanh.

Kieu Anh 'Phia truoc la bau troi' dong MV nhac Phat cho sao mai Thu Hang hinh anh 2

 

MV “Lạy mẹ Quan âm” được bắt đầu bằng tiếng chuông thỉnh, tiếng mõ tụng kinh, hình ảnh sư thầy cùng phật tử đang niệm Phật trong không gian tĩnh lặng mà kỳ vĩ của động Hương tích tại chùa Hương. Mv kể câu chuyện đời thường giản dị về một gia đình có hai  cô con  gái xinh đẹp, hiếu thảo với mẹ già do Thu Hằng và diễn viên Kiều Anh thủ vai.

Khi bà mẹ do diễn viên Ngọc Tản đóng, bị ốm nặng, hai chị em với sự hiếu Thảo của mình đã chăm sóc mẹ hết lòng, nhưng không chỉ chăm sóc mẹ hai cô gái còn biết phải làm cả việc đạo để nguyện cầu cho sức khoẻ của mẹ. Hai cô đã hướng về đất Phật, cầu nguyện đức Phật bà Quan âm để mong cho mẹ qua hạn ốm đau bệnh tật.

Lòng hiếu thảo trong câu chuyện cùng với giai điệu sâu lắng của ca khúc đã khiến người xem không khỏi xúc động. Tiếng hát trong trẻo, tình cảm của Nguyễn Thu Hằng đưa người xem bước vào không gian bình yên, thanh tịnh êm đềm như thoát khỏi bụi trần của chùa Hương, khiến người xem càng thêm cảm động trước tình cảm gia đình cao cả. 

Kieu Anh 'Phia truoc la bau troi' dong MV nhac Phat cho sao mai Thu Hang hinh anh 3

 

Được sự cho phép của Thượng toạ trụ trì Chùa Hương, những hình ảnh của Chùa Hương trong MV thật đẹp và hùng vĩ . Sự xuất hiện của Chư Tăng Tùng Lâm Hương Tích thể hiện sự hướng tới Đạo của giới trẻ để tìm được niềm tin, sự hy vọng và kiên tâm trong hành trình báo hiếu cho mẹ.

Kieu Anh 'Phia truoc la bau troi' dong MV nhac Phat cho sao mai Thu Hang hinh anh 4

  Thầy trụ trì chùa Hương Thích Minh Hiền tham gia trong MV

Nguyễn Thu Hằng hy vọng, với nỗ lực dành cho MV này, những khán giả xem MV và nghe ca khúc “Lạy mẹ Quan âm” sẽ giống như cô, biết tìm đến sự bình yên và hướng đến những điều tốt đẹp trong cuộc sống, đặc biệt sẽ hiếu thảo với cha mẹ.

>>> Đọc thêm: Mẹ không bỏ lỡ buổi diễn nào của hai chị em sao mai Thu Hằng - Bích Hồng

Minh Minh
Chủ đề:

thu hằng

,

Sao mai

Loading...
Bình luận
® GƯƠNG MẶT THƯƠNG HIỆU