Kiều bào tại TP.HCM xúc động trước hình ảnh các lãnh đạo xông pha vào tâm dịch

Tin nhanh 24hThứ Ba, 25/01/2022 23:14:20 +07:00

Nhắc về giai đoạn TP.HCM giãn cách, nhiều kiều bào xúc động trước hình ảnh các cấp lãnh đạo xông pha vào tâm dịch, nhiều lực lượng quên mình chi viện cho thành phố.

Kiều bào tại TP.HCM xúc động trước hình ảnh các lãnh đạo xông pha vào tâm dịch - 1

Chiều tối 25/1, hàng trăm kiều bào, người nước ngoài đang sinh sống và làm việc tại TP.HCM đã đến buổi họp mặt của lãnh đạo TP.HCM với người Việt Nam ở nước ngoài nhân dịp Xuân Nhâm Dần 2022.

Kiều bào tại TP.HCM xúc động trước hình ảnh các lãnh đạo xông pha vào tâm dịch - 2

Bà Trần Thị Thanh Nhàn (Việt kiều Đức, ngụ quận 4) sau khi xin ông Đồ chữ "sum vầy" chia sẻ: “Tôi rất xúc động trước hình ảnh lãnh đạo Đảng và Nhà nước đi vào tâm dịch thăm hỏi, tặng quà, động viên người dân vững tin vượt qua giai đoạn khó khăn. Hình ảnh đó không bao giờ tôi quên được, nó cho tôi thêm động lực và niềm tin. Xuân Nhâm Dần 2022, tôi mong dịch COVID-19 sẽ lắng đi và tất cả chúng ta cùng đoàn kết, nắm tay nhau đi lên”.

Kiều bào tại TP.HCM xúc động trước hình ảnh các lãnh đạo xông pha vào tâm dịch - 3

Bà Dương Thị Kim Dung (kiều bào Mỹ, ngụ quận 3) về Việt Nam sinh sống được hơn 3 năm cho biết: "Tôi thấy người Việt mình rất kiên cường. Bản thân tôi cho dù sống ở bất cứ đâu cũng hướng về quê cha đất tổ. Bản thân tôi trong đại dịch cũng nấu ăn và hỗ trợ chỗ ở cho lực lượng quân y, giải cứu nông sản cho người nông dân. Bên cạnh đó tôi cũng đang hỗ trợ cho 6 bạn sinh viên Lào trọ học miễn phí. Tôi làm hết bằng cái tâm của mình. Là một người Việt Nam, tôi thấy đó là trách nhiệm, làm sao để bạn bè quốc tế có cái nhìn thiện cảm về người Việt Nam”.

Kiều bào tại TP.HCM xúc động trước hình ảnh các lãnh đạo xông pha vào tâm dịch - 4

Bí thư Thành uỷ TP.HCM Nguyễn Văn Nên (bên trái) bắt tay thăm hỏi kiều bào trong không gian buổi gặp gỡ.

Kiều bào tại TP.HCM xúc động trước hình ảnh các lãnh đạo xông pha vào tâm dịch - 5

Bà Hoàng Kim cùng chồng, ông Pierre Sinel (quốc tịch New Zealand) phấn khởi tham gia buổi gặp gỡ với lãnh đạo thành phố. Bà Kim chia sẻ: “Tôi cám ơn chính quyền đã tạo điều kiện cho người dân được tiêm vaccine kịp thời. Bản thân tôi đã được tiêm mũi 3, chồng tôi mũi 2, chuẩn bị tiêm mũi 3. Thật sự việc tiêm vaccine đối với vợ chồng tôi có ý nghĩa rất lớn. Điều làm tôi cảm động nhất chính là người dân không phải trả bất cứ chi phí nào khi điều trị COVID-19. Tôi xin cám ơn lãnh đạo các cấp, lực lượng tình nguyện đã chung tay với người dân thành phố chống dịch. Tôi vô cùng cảm kích. Xuân mới, mong mọi người sẽ an lành, tuân thủ 5K bảo vệ mình và người thân”

Kiều bào tại TP.HCM xúc động trước hình ảnh các lãnh đạo xông pha vào tâm dịch - 6

"Với chúng tôi, quan trọng nhất bây giờ chính là bình an", một kiều bào nói.

Kiều bào tại TP.HCM xúc động trước hình ảnh các lãnh đạo xông pha vào tâm dịch - 7

Một kiều bào còn mang cả cành đào vào không gian buổi gặp gỡ để chụp ảnh lưu niệm.

Kiều bào tại TP.HCM xúc động trước hình ảnh các lãnh đạo xông pha vào tâm dịch - 8

Thay mặt lãnh đạo thành phố chúc tết bà con kiều bào, Chủ tịch TP.HCM Phan Văn Mãi cho rằng truyền thống Việt Nam luôn xem dịp Tết Nguyên đán là Tết đoàn viên. Qua buổi gặp mặt hôm nay, ông Mãi cho biết, chính quyền và nhân dân thành phố rất xúc động với tình cảm mà bà con kiều bào dành cho thành phố, nhất là trong những ngày thành phố căng mình chống dịch.

Kiều bào tại TP.HCM xúc động trước hình ảnh các lãnh đạo xông pha vào tâm dịch - 9

Chủ tịch TP.HCM cũng cho biết, qua đại dịch đã bộc lộ lên nhiều vấn đề mà bình thường khó thấy như: vấn đề quản trị của thành phố, bất cập từ cơ cấu kinh tế, các vấn đề xã hội… Qua đại dịch cũng đã đặt ra nhiều bài toán khó cho thành phố như là xây dựng đô thị thông minh, chuyển đổi số, xã hội số…hiện tại. “Nhân dịp này, TP.HCM mong bà con chia sẻ, nghiên cứu, góp ý đồng hành cùng thành phố để giải những bài toán khó đặt ra, tìm động lực mới để phát triển”, ông Mãi đề nghị.

Kiều bào tại TP.HCM xúc động trước hình ảnh các lãnh đạo xông pha vào tâm dịch - 10

Năm 2021, TP.HCM đã thu hút đầu tư nước ngoài hơn 7 tỷ USD, nguồn kiều hối về thành phố cũng hơn 6,6 tỷ USD.

(Nguồn: Tiền Phong)
Bình luận

Bạn chưa nhập nội dung bình luận

vtc.vnGửi bình luận

Họ tên tối thiểu 2 ký tự !

Đọc tiếp