Kiều bào Nga tặng quà cho bà con vùng lũ miền Trung

Kiểu bào Nga đã đến thăm hỏi, động viên và trao tặng 10 thuyền cứu nạn cùng hàng trăm áo phao cho bà con vùng lũ Quảng Bình và Hà Tĩnh.

Trong hai ngày 20 và 21/11, đoàn cán bộ, nhân viên Đại sứ quán và Cộng đồng người Việt Nam tại Liên bang Nga đã đến thăm hỏi, động viên và trao tặng 10 thuyền cứu nạn, cứu hộ cùng hàng trăm áo phao cứu sinh cho bà con vùng lũ tại hai tỉnh Quảng Bình, Hà Tĩnh… Tổng giá trị quà tặng là 400 triệu đồng. 

Kieu bao Nga tang qua cho ba con vung lu mien Trung hinh anh 1

Trao thuyền cứu hộ, cứu sinh và áo phao tại xã Cảnh hóa, huyện Quảng Trạch, tỉnh Quảng Bình - Ảnh: Hi Trang/Vietnam+

Cụ thể, tại tỉnh Quảng Bình, các phần quà nêu trên được trao cho bà con nhân dân các xã Cảnh Hóa, Phù Hóa (huyện Quảng Trạch), Hàm Ninh (huyện Quảng Ninh), Tân Hóa (huyện Minh Hóa), Đức Hóa (huyện Tuyên Hóa. Còn tại tỉnh Hà Tĩnh, quà tặng được trao cho bà con nhân dân xã Sơn Tân (huyện Hương Sơn), Đức Liên (huyện Vũ Quang), Đức Quang (huyện Đức Thọ), Hương Giang, Gia Phố (huyện Hương Khê)…

Đây là các xã bị thiệt hại nặng nề trong hai trận lũ lụt vừa qua. Trong đó, nhiều xã có 100% nhà bị ngập sâu trong nước và bị chia cắt khó tiếp cận được.

Ông Trần Phú Thuận - Chủ tịch Thường trực Hội người Việt tại Liên bang Nga chia sẻ:"Với tinh thần tương thân, tương ái hướng về quê hương ruột thịt, cán bộ, nhân viên Đại sứ quán và cộng đồng người Việt tại Liên bang Nga đã tích cực phát động đợt quyên góp ủng hộ đồng bào miền Trung bị thiệt hại do lũ lụt thời gian qua gây ra.

Mong rằng những món quà trao tặng lần này sẽ góp phần giúp bà con nhân dân ứng phó tốt hơn trong công tác cứu hộ, cứu nạn nhằm giảm thiểu đáng kể rủi ro vào mùa mưa lũ và có thể sử dụng hữu ích vào mùa nông vụ sản xuất".

Trước đó, trên tinh thần giúp đỡ đồng bào miền Trung khắc phục hậu quả lũ lụt gây ra, đoàn cán bộ, nhân viên Đại sứ quán và Cộng đồng người Việt tại Liên bang Nga cũng đã thực hiện 3 đợt cứu trợ cho đồng bào hai tỉnh Quảng Bình và Hà Tĩnh với hàng ngàn suất quà có tổng giá trị trên 1 tỷ đồng.

Video: VTC News về với đồng bào miền Trung

Bình luận
® GƯƠNG MẶT THƯƠNG HIỆU