Kiện VFF, XMXT Sài Gòn có thắng ngược?

(VTC News) – Cuộc họp của Ban kỷ luật VFF sáng 23/8 đã không thể diễn ra như dự kiến vì nhiều lý do trong đó quan trọng nhất là Ban này cần thêm thời gian xem xét hồ sơ.


Việc XMXT Sài Gòn quyết định bỏ giải V-League 2013 khi giải đấu vẫn còn hai vòng nữa đã khiến cho V-League 2013 bị xáo trộn rất nhiều. Và XMTX Sài Gòn sẽ phải trả giá cho những hậu quả mà đội bóng này gây ra với V-League cũng như cho bóng đá Việt Nam.

Theo quy chế, chắc chắn XMXT Sài Gòn sẽ bị giáng xuống hạng Ba Quốc gia nếu tiếp tục còn hoạt động bóng đá cùng một khoản tiền phạt hàng trăm triệu đồng. Bên cạnh đó, những người có liên quan của đội bóng Sài thành tùy theo mức độ cũng sẽ bị cấm tham gia vào các hoạt động bóng đá trong một khoảng thời gian cụ thể.

Những người có liên quan trong vụ việc CLB XMXT Sài Gòn bỏ giải sẽ bị cấm tham gia vào các hoạt động bóng đá. 

Những người có liên quan trong vụ việc CLB XMXT Sài Gòn bỏ giải sẽ bị cấm tham gia vào các hoạt động bóng đá. 


Một đại diện của Ban kỷ luật khẳng định, để có thể đưa ra án phạt chính xác với CLB XMXT Sài Gòn và những người liên quan, Ban kỷ luật VFF cần phải tập hợp đầy đủ các văn bản giấy tờ cần thiết để xem xét một cách kỹ lưỡng.

“XMXT Sài Gòn bỏ giải là chuyện đã rõ ràng. Lúc này BTC giải cần tập trung khắc phục hậu quả của việc bỏ giải do XMXT Sài Gòn gây ra, đồng thời tổ chức tốt hai vòng đấu còn lại của mùa giải. Còn công việc xử phạt CLB XMXT Sài Gòn không thể vội vã” – Thành viên của Ban kỷ luật cho biết.

Cũng theo thành viên này thì Ban kỷ luật VFF có đầy đủ cơ sở pháp lý để đưa ra những hình thức xử phạt khi một CLB bỏ giải, buộc CLB phải thi hành.

Về trường hợp CLB XMXT Sài Gòn kiện lên FIFA là rất khó bởi việc bỏ giải của đội bóng này không liên quan đến những tranh chấp với cầu thủ nước ngoài hay đội bóng nước ngoài. Nó hoàn toàn là câu chuyện giữa CLB, BTC giải và liên đoàn bóng đá nước sở tại.

“Trong trường hợp này, nếu XMXT Sài Gòn có gửi đơn lên FIFA họ cũng sẽ bị trả lại” – thành viên Ban kỷ luật VFF cho biết.

Lúc này, thời điểm cụ thể để đưa ra án kỷ luật với CLB XMXT Sài Gòn chưa được tiết lộ.


Tiểu Hàn

Bình luận

TIN TỨC LIÊN QUAN