Kiện tướng taekwondo 9X điển trai, đa tài

Giáo dụcThứ Sáu, 31/07/2015 06:16:00 +07:00

Dù chỉ mới 20 tuổi nhưng chàng sinh viên năm hai của Đại học Tôn Đức Thắng, Hồ Thanh Phong đã mang về nhiều thành tích cao cho thể thao nước nhà.

Dù chỉ mới 20 tuổi nhưng chàng sinh viên năm hai của Đại học Tôn Đức Thắng, Hồ Thanh Phong đã mang về nhiều thành tích cao cho thể thao nước nhà.

Hồ Thanh Phong sinh năm 1995, là sinh viên năm hai, ngành quản lý thể thao, trường ĐH Tôn Đức Thắng. Phong là một gương mặt trẻ tài năng của nền thể thao nước nhà, anh là kiện tướng Taekwondo quốc gia. Năm 2014, Hồ Thanh Phong đã mang về cho Việt Nam Huy chương Bạc trong Giải Quân sự thế giới tại Iran.
Theo học Taekwondo đã được 13 năm nay, Phong được ba định hướng và chỉ dẫn từ những ngày mới bắt đầu. Taekwondo có những đòn đá rất đẹp khiến người xem vô cùng thích mắt và Phong đặc biệt thích phong cách của Hàn Quốc.

Thanh Phong cho biết: "Khi đến với bộ môn Taekwondo việc khó khăn đầu tiên phải gặp đó là việc làm dẻo cơ thể, nó rất đau nhưng một thời gian mình cũng dần làm quen và vượt qua những khó khăn ban đầu đó.

Điều thứ hai là những chấn thương trong lúc luyện tập, thi đấu, mình suýt chút nữa phải mổ gối vì từng có một đòn va chạm vào đối phương rất mạnh.
 Hồ Thanh Phong sở hữu ngoại hình thư sinh.
Tuy nhiên, Taekwondo rất quan trọng với cuộc sống của mình, nó như là một hơi thở không thể thiếu và là một món ăn hàng ngày. Cũng nhờ Taekwondo mà mọi người biết đến mình nhiều hơn, nên mình quyết định sẽ theo bộ môn này lâu dài”.
Vừa là một kiện tướng quốc gia, vừa là một sinh viên đại học, Phong vẫn thu xếp được giữa việc học và việc tập luyện để không ảnh hưởng đến nhau. Phong vẫn luôn giữ vững được thành tích học tập tốt ở trường.
Không chỉ đam mê thể thao, Thanh Phong còn là gương mặt Đại sứ Tài năng, Đại sứ thân thiện tại cuộc thi thể thao của trường. Ngoài ra, anh chàng còn làm mẫu ảnh cho nhiều tờ tạp chí, thời trang, báo tuổi teen.

Sau khi hoàn thành việc học ở Trường, Phong sẽ trở thành một quân nhân chuyên nghiệp.

Nguồn: TQ/Dân trí


Bình luận
vtc.vn