• Zalo

Kiến trúc xa hoa bên biệt thự đắt nhất châu Âu

Kinh tế Thứ Năm, 26/09/2019 06:50:00 +07:00

Cung điện Buckingham ở London được coi là biểu tượng của nước Anh, bên cạnh tháp đồng hồ Big Ben.

nha1

Theo Themostexpensivehomes, cung điện Buckingham Palace (Thủ đô London, Anh) là ngôi nhà đắt nhất châu Âu khi có giá 1,5 tỷ USD (tương đương hơn 35.000 tỷ đồng). Trên lý thuyết, nó thuộc sở hữu của người đứng đầu Gia đình Hoàng gia Anh – hiện nay là Nữ hoàng Elizabeth II. (Ảnh: Themostexpensivehomes) 

nha2

Cung điện Buckingham Palace được xây dựng năm 1703 và được dùng làm "trụ sở chính thức" của Gia đình Hoàng gia Anh. (Ảnh:Civitatis) 

nha3 3

Dinh thự được thiết kế bao gồm 775 căn phòng lớn nhỏ, trong đó có 19 phòng đón khách, 52 phòng ngủ cho các thành viên Hoàng gia và khách quý, 188 phòng ở dành cho nhân viên cung điện, 92 phòng làm việc cùng 78 phòng tắm hạng sang. (Ảnh: Hellomagazine) 

nha4 4

Ngay khi vào cung điện, du khách sẽ bắt gặp cầu thang lớn trải thảm đỏ dẫn tới phòng khánh tiết (State Rooms). Trên tường treo ảnh chân dung các thành viên trong gia đình hoàng gia. (Ảnh: Hellomagazine) 

nha5 5

Một trong 19 phòng khánh tiết trong cung điện, phòng 1844 thường được Nữ hoàng sử dụng khi tiếp đón các nhà lãnh đạo thế giới và những vị khách danh tiếng. Trong phòng có cột lớn đá cẩm thạch xa hoa. (Ảnh: Hellomagazine) 

nha6 6

Phòng chuyên biểu diễn âm nhạc phục vụ hoàng gia có trần mái vòm đặc biệt cao. (Ảnh: Hellomagazine) 

nha7 7

 Phòng thiết triều (Throne Room) là nơi diễn ra các nghi lễ ngoại giao. Những bức ảnh chụp đám cưới hoàng gia cũng được treo tại phòng này. (Ảnh: Hellomagazine)

nha8 8

Ban đầu, Phòng tranh (Picture Gallery) được mở để trưng bày bộ sưu tập các tác phẩm nghệ thuật độc đáo của Vua George VI. Ngày nay, phòng trưng bày một số tác phẩm nghệ thuật vĩ đại nhất trong Bộ sưu tập Hoàng gia xoay vòng, một số tác phẩm có từ thế kỷ 17. (Ảnh: Hellomagazine) 

nha9 9

Phòng tranh trắng (White Drawing Room) dẫn tới các phòng riêng của Nữ hoàng qua một cánh cửa bí mật. (Ảnh: Hellomagazine) 

nha10 10

Khu vườn trong trong Điện Buckingham rộng 39 mẫu Anh, có 30 loài chim, 150 cây trưởng thành và 322 loại hoa dại ở Anh. (Ảnh: Hellomagazine) 

nha11 11

Toàn cảnh cung điện Buckingham nhìn từ trên cao. (Ảnh: Hellomagazine) 

Bằng Lăng
Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin