Hãy ủng hộ chúng tôi !

Thưa quý độc giả,
Báo điện tử VTC News mong nhận được sự ủng hộ của quý bạn đọc để có điều kiện nâng cao hơn nữa chất lượng nội dung cũng như hình thức, đáp ứng yêu cầu tiếp nhận thông tin ngày càng cao. Chúng tôi xin chân thành cảm ơn quý độc giả luôn đồng hành, ủng hộ tờ báo phát triển. Mong nhận được sự ủng hộ của quý vị qua hình thức:

Ủng hộ qua eBanking

  • vtc.vn

    Báo điện tử VTC News

Đóng
  • Zalo

Kiến trúc cổ kính của 'Quốc bảo Nhật Bản' vừa bị thiêu rụi

Kinh tế Thứ Năm, 31/10/2019 16:23:00 +07:00

Được xây cách đây hơn 500 năm, lâu đài Shuri không chỉ mang nét kiến trúc đặc trưng của Nhật Bản mà còn có sự giao thoa, pha trộn độc đáo.

lau_dai1

Theo Theguardian, khoảng 2h40 rạng sáng 31/10 (giờ Nhật Bản), một đám cháy bùng phát tại di sản văn hóa thế giớilâu đài Shuri ở Naha, tỉnh Okinawa, Nhật Bản. (Ảnh: Getty Image) 

lau_dai2

Thông tin từ Đài truyền hình NHK và Đài truyền hình NipponTV cho biết, dù 14 xe cứu hỏa được điều động ngay lập tức để dập tắt đám cháy nhưng chính điện, điện phía Bắc và phía Nam của Lâu đài Shuri đều bị thiêu cháy. (Ảnh: Reuters) 

lau_dai3 3

Lâu đài Shuri được xây dựng khoảng hơn 500 năm trước bởi triều đại Ryukyu. Tòa lâu đài được công nhận là “Quốc bảo” của Nhật Bản từ năm 1933. (Ảnh: Okinawa Hai) 

lau_dai4 4

Nằm trên một đỉnh đồi nhìn xuống thành phố Naha, lâu đài Shuri và các quần thể xung quanh đều được sơn màu đỏ, mái ngói dốc. (Ảnh: Getty Image) 

lau_dai5 5

Các tòa nhà trong lâu đài Shuri được làm bằng gỗ. Trong đó, tòa điện chính 3 tầng cao 16m, dài 29m, sâu 17m. (Ảnh: Annees de pelerinage) 

lau_dai6 6

 Cổng dẫn vào lâu đài cổ hơn 500 tuổi. (Ảnh: Matcha)

lau_dau6 7

Lâu đài mang sắc đỏ - màu sắc chủ đạo của tỉnh Okinawa. (Ảnh: Ryukyulife) 

lau_dai8 8

Tòa lâu đài được bao quanh bởi thiên nhiên xanh mướt, khung cảnh yên bình và cổ kính. (Ảnh: Matcha) 

lau_dai9 9

Bao quanh lâu đài còn có những bức tường đá trải dài. (Ảnh: Tokyo) 

lau_dai10 10

Trong cuộc nội chiến Okinawa năm 1945, lâu đài Shuri gần như bị phá hủy hoàn toàn và được xây lại trên tàn tích của chính nó vào năm 1950. (Ảnh: Ryukyulife 

lau_dai11 11

Ngày nay, tòa lâu đài được sử dụng để đón khách nước ngoài và thực hiện các nghi lễ Nhà nước lớn. (Ảnh: Mainichi) 

Bằng Lăng
Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin