• Zalo

Kiến nghị kỷ luật Trưởng ban Quản lý các khu công nghiệp Vĩnh Long

Thời sựThứ Năm, 11/07/2019 07:23:00 +07:00

Sở Nội vụ Vĩnh Long kiến nghị UBND tỉnh chỉ đạo kiểm điểm trách nhiệm, có hình thức kỷ luật lãnh đạo Ban Quản lý các khu công nghiệp (QLCKCN) Vĩnh Long.

Sở Nội vụ Vĩnh Long vừa có văn bản gửi UBND tỉnh, cùng một số cơ quan về kết quả thẩm tra, xác minh đơn tố cáo ông Phạm Thành Khôn, Trưởng Ban Quản lý Các khu công nghiệp (QLCKCN) Vĩnh Long.

kien-nghi-ky-luat-01

Ông Phạm Thành Khôn.

Báo cáo của Sở Nội vụ Vĩnh Long cho thấy ông Khôn bị tố cáo 10 nội dung. Trong đó có nhiều nội dung tố cáo đúng. Điển hình như ông Khôn báo cáo chưa trung thực với UBND tỉnh Vĩnh Long.

Cụ thể, ngày 3/3/2017, UBND tỉnh Vĩnh Long có công văn “Đề nghị Ban QLCKCN tổ chức kiểm điểm, làm rõ trách nhiệm, có hình thức xử lý kỷ luật đối với tổ chức, cá nhân có liên quan trong việc không thực hiện văn bản chỉ đạo số 1400/UBND-KTTH ngày 28/4/2016 và báo cáo Chủ tịch UBND tỉnh trong tháng 3/2016”.

Tuy nhiên, 3 ngày sau khi báo cáo UBND tỉnh, Hội đồng kỷ luật mới (họp do ông Khôn chủ trì) kết luận thống nhất không xem xét kỷ luật đối với tập thể và 3 cá nhân, chỉ kiểm điểm để rút kinh nghiệm. Từ việc không xem xét kỷ luật dẫn đến đánh giá, phân loại công chức cho các cá nhân này mức “hoàn thành tốt nhiệm vụ” trong năm 2017.

Ngoài ra, ông Khôn có hành vi che dấu sự thật về vụ cháy cơ quan. Ông Khôn không đủ điều kiện về thời gian giữ chức vụ cấp trưởng nhưng được khen thưởng danh hiệu chiến sĩ thi đua cấp tỉnh. Năm 2018, quy hoạch và phát triển mới khu công nghiệp không đạt nhưng vẫn đánh giá cho ông Khôn và các cá nhân được giao phụ trách, lãnh đạo quản lý trực tiếp đạt mức hoàn thành tốt nhiệm vụ.

Từ các nội dung trên, Sở Nội vụ tỉnh Vĩnh Long đề nghị UBND tỉnh chỉ đạo kiểm điểm trách nhiệm, có hình thức kỷ luật đối với tập thể lãnh đạo quản lý các KCN tỉnh, các cá nhân thuộc ban vì thực hiện chưa đúng công văn chỉ đạo điều hành của UBND tỉnh.

Sở Nội vụ tỉnh Vĩnh Long đề nghị UBND tỉnh tổ chức lại việc đánh giá, xếp loại công chức, thu hồi các quyết định khen thưởng thành tích vi phạm đối với các cá nhân: ông Phạm Thành Khôn, bà Nguyễn Thị Tuyết Mai (phó Chánh văn phòng kiêm kế toán trưởng), ông Nguyễn Trần Bảo Quốc (chuyên viên), Trương Văn Tuấn (trưởng phòng quy hoạch và môi trường), Vũ Ngọc Tung (nguyên trưởng phòng quy hoạch và môi trường), Lê Phước Thiện (phó ban quản lý các KCN).

Sở Nội vụ tỉnh Vĩnh Long cũng đề nghị UBND thu hồi Quyết định số 839/QĐ-UBND ngày 16/4/2019 của UBND tỉnh về việc tặng bằng khen “Tập thể đã hoàn thành tốt các chỉ tiêu giao ước cụm, khối năm 2018”; chỉ đạo cơ quan chuyên môn thanh tra tài chính về quản lý, thu chi của Ban quản lý Các KCN để làm rõ các nội dung thu chi tài chính chưa công khai, minh bạch, dân chủ; quản lý kinh phí tổ chức hội nghị, hội thao năm 2018; hỗ trợ tiền xăng xe công đưa rước ông Khôn.

Sở Nội vụ tỉnh Vĩnh Long cũng đề nghị kiến nghị Ban quản lý các KCN tổ chức kiểm điểm rút kinh nghiệm đối với tập thể  lãnh đạo ban và cá nhân ông Khôn. Điều chỉnh kết quả đánh giá công chức năm 2019 và hủy một phần quyết định công nhận 10 chiến sĩ thi đua cơ sở đối với ông Phạm Thành Khôn; Hạ mức đánh giá từ “hoàn thành tốt nhiệm vụ” xuống mức “hoàn thành nhiệm vụ  nhưng còn hạn chế về năng lực” đối với các cá nhân ông Phạm Thành Khôn, Lê Phước Thiện, ông Trương Văn Tuấn, ông Nguyễn Phước Vinh.

UBND tổ chức kiểm điểm, làm rõ trách nhiệm, có hình thức xử lý kỷ luật đối với tập thể lãnh đạo ban và riêng cá nhân ông Khôn vì để xảy ra nhiều sai phạm; kiến nghị Đảng ủy Khối doanh nghiệp tỉnh kiểm tra làm rõ các nội dung tố cáo liên quan đến công tác Đảng xảy ra tại ban này. Sở Nội vụ Vĩnh Long cũng xử lý trách nhiệm, kiểm điểm các cá nhân do mình quản lý vì đã tham mưu ban hành công văn về thỏa thuận bổ nhiệm công chức sai qua định tại Ban quản lý các KCN.

Tô Tiến
Bình luận

Bạn chưa nhập nội dung bình luận

vtc.vnGửi bình luận

Họ tên tối thiểu 2 ký tự !