Kiến nghị hủy án sơ thẩm, trả hồ sơ điều tra lại vụ án vợ chồng Lẫm Quyết

Pháp đìnhThứ Hai, 11/05/2020 16:50:00 +07:00
(VTC News) -

Đại diện Viện KSND Cấp cao kiến nghị HĐXX tuyên hủy toàn bộ bản án sơ thẩm, trả hồ sơ điều tra lại vụ án liên quan vợ chồng Lẫm Quyết.

Video: Nguyễn Xuân Đường khai đến Công ty Lâm Quyết để bảo vệ giúp chứ không chiếm đóng trái phép

Chiều 11/5, phiên tòa phúc thẩm vụ án Lạm dụng tín nhiệmchiếm đoạt tài sản liên quan đến vợ chồng ông Nguyễn Văn Lẫm (SN 1962, Giám đốc Công ty TNHH Lâm Quyết) và vợ Phạm Thị Quyết (SN 1967) tiếp tục diễn ra với phần xét hỏi bị cáo và bị hại.

Khi chuyển sang phần tranh tụng, vị đại diện Viện KSND Cấp cao giữ quyền công tố trình bày quan điểm về toàn bộ những vấn đề, những dấu hiệu còn nhiều mâu thuẫn chưa được làm rõ, cần phải tiếp tục điều tra bổ sung.

Cụ thể, theo nhận định của vị đại diện Viện KSND Cấp cao, quá trình điều tra có nhiều mâu thuẫn, cần làm rõ bản chất cụ thể, các mối quan hệ để xác định vợ chồng Nguyễn Văn Lẫm và Phạm Thị Quyết có phạm tội Lạm dụng tín nhiệm chiếm đoạt tài sản hay không.

Kiến nghị hủy án sơ thẩm, trả hồ sơ điều tra lại vụ án vợ chồng Lẫm Quyết - 1

Vị đại diện Viện KSND Cấp cao kiến nghị HĐXX tuyên hủy án sơ thẩm, trả hồ sơ để điều tra lại từ đầu vụ án.

Đại diện Viện KSND cho rằng, phiên tòa hôm nay không thể có cơ sở cũng như chưa thể khắc phục thiếu sót trên, nhất là vấn đề về đối chất giữa bị cáo, nhân chứng và người bị hại. Cần thiết một lần nữa kiểm tra lại hệ thống chứng cứ để xác định chắc chắn hành vi phạm tội của các bị cáo.

Để bảo đảm chắc chắn hành vi phạm tội của bị cáo, bảo đảm khách quan chính xác, xét xử đúng người đúng tội, đúng pháp luật, tránh oan sai, vị đại diện Viện KSND Cấp cao đề nghị HĐXX tuyên hủy toàn bộ án sơ thẩm, trả hồ sơ để điều tra, xét xử lại từ đầu vụ án này.

Cũng tại phiên tòa phúc thẩm, luật sư Trần Hồng Lĩnh (người bào chữa cho bị cáo) đề nghị HĐXX tuyên bị cáo không có tội và trả tự do ngay tại tòa; đồng thời khởi tố vụ án đe dọa giết người cướp tài sản.

VTC News sẽ tiếp tục thông tin phiên tòa này!

Minh Khang - Nguyễn Huệ
Bình luận
vtc.vn