Kiến nghị Bộ GTVT công khai danh sách tài xế sử dụng ma túy khi lái xe

(VTC News) - Hiệp hội Vận tải hàng hóa TP.HCM kiến nghị công khai danh sách những tài xế sử dụng ma túy để các doanh nghiệp nắm bắt được thông tin về lịch sử hành nghề của tài xế khi tuyển dụng.

Ngày 23/1, ông Bùi Văn Quản – Chủ tịch Hiệp hội Vận tải Hàng hóa TP.HCM cho hay vừa ký công văn số 17/CV-HHVT gửi Bộ Trưởng Bộ GTVT bày tỏ quan điểm đồng tình ủng hộ việc siết chặt kiểm tra, xử phạt thật nặng tài xế sử dụng rượu bia và ma túy khi lái xe.

Theo ông Quản, thời gian vừa qua, tại TP.HCM nói riêng, cả nước nói chung đã xảy ra nhiều vụ tai nạn giao thông thảm khốc.

Nguyên nhân chủ yếu của những vụ tai nạn xuất phát từ người lái xe ý thức kém, không tuân thủ pháp luật. Đặc biệt, có tài xế còn sử dụng bia rượu và các chất kích thích khi lái phương tiện.

Kien nghi Bo GTVT cong khai danh sach tai xe su dung ma tuy khi lai xe hinh anh 1

Hiện trường vụ tai nạn thảm khốc ở Long an do tài xế lái xe khi say xỉn. (Ảnh: Bùi Tư) 

Hiệp hội vận tải hàng hóa TP.HCM cho rằng, việc tài xế sử dụng rượu bia và các chất kích thích khi sử dụng phương tiện giao thông là do ý thức kém của một số tài xế, tuy nhiên cũng có trách nhiệm của cơ quan chức năng, các chủ doanh nghiệp trong công tác quản lý, kiểm tra… 

Để xử lý tình trạng tài xế sử dụng ma túy, rượu bia nhằm đảm bảo trật tự an toàn giao thông, Hiệp hội vận tải hàng hóa TP.HCM kiến nghị cần tăng cường tuần tra, kiểm tra xử lý nghiêm các trường hợp tài xế sử dụng rượu bia và các chất kích thích khi sử dụng phương tiện một cách thường xuyên.

Việc kiểm tra phải thực hiện đồng bộ tại các địa phương, các quận, huyện, tỉnh trọng điểm.

Bên cạnh đó, Hiệp hội cũng kiến nghị Bộ GTVT phối hợp với Bộ Công an chỉ đạo các đơn vị chức năng công khai danh sách tài xế sử dụng ma túy và cập nhật thông tin lái xe vi phạm lên mạng điện tử của Tổng Cục đường bộ Việt Nam để tránh tình trạng tài xế khi bị phát hiện và xử phạt ở công ty này thì nghỉ việc chuyển sang công ty khác trong khi các doanh nghiệp vận tải lại rất khó nắm bắt được quá trình hành nghề của lái xe khi tuyển dụng.

Từ mai, Đà Nẵng ra quân kiểm tra nồng độ cồn, ma túy đối với lái xe

Từ mai, Đà Nẵng ra quân kiểm tra nồng độ cồn, ma túy đối với lái xe

Từ 23/1, Công an TP Đà Nẵng sẽ tập trung đo tốc độ, nồng độ cồn, test ma túy đối với những trường hợp lái xe từ 8 chỗ ngồi trở lên.
Sau hàng loạt tai nạn thảm khốc, CSGT lập chốt kiểm tra ma túy tài xế ở trạm thu phí cao tốc

Sau hàng loạt tai nạn thảm khốc, CSGT lập chốt kiểm tra ma túy tài xế ở trạm thu phí cao tốc

Sau hàng loạt vụ tài xế nghiện ma túy gây tai nạn thảm khốc, đêm 21/1, Cục CSGT bắt đầu ra quân tổng kiểm tra hành chính, nồng độ cồn và ma túy đối với tài xế xe khách từ 8 chỗ trở...
BÙI TƯ
Loading...
Bình luận
® GƯƠNG MẶT THƯƠNG HIỆU
Báo điện tử VTC News cập nhật liên tục NHANH NHẤT Tin tức trong ngày hôm nay - Tin tức Thể Thao, Lịch thi đấu AFF Cup Việt Nam mới nhất - Phóng sự khám phá - Chính trị Xã Hội cực NÓNG - Tình hình an ninh 24h qua MỚI NHẤT. Mọi thông tin góp ý, chia sẻ xin vui lòng gửi về hòm thư toasoan@vtc.gov.vn.