Kiện Nevada: Trump ‘chiến' tới cùng, giành phiếu bằng tòa án

Thời sự quốc tếThứ Năm, 05/11/2020 21:39:00 +07:00
(VTC News) -

Chiến dịch tranh cử của Tổng thống Donald Trump đệ đơn khởi kiện ở Nevada với hy vọng đảo ngược tình thế tại bang này.

Cựu Quyền Giám đốc Tình báo quốc gia Mỹ (DNI) Richard Grenell cho biết, sẽ tổ chức cuộc họp báo vào sáng 5/11 (theo giờ Mỹ) tại Las Vegas để thông báo chiến dịch tranh cử của Tổng thống Trump đang đệ đơn kiện lên tòa án ở bang Nevada, yêu cầu xem xét lại quy trình kiểm phiếu ở bang này.

Chiến dịch tranh cử của ông Trump cáo buộc ít nhất 10.000 người đã bỏ phiếu ở bang này, mặc dù không còn sống ở đó.

Chiến dịch tranh cử của ông Trump quyết định khởi kiện tại bang Nevada trong bối cảnh đương kim Tổng thống Mỹ đang “lép vế” tại bang này so với đối thủ Joe Biden.

Đến nay, với 75% tổng số phiếu đã kiểm, ông Trump được 580.605 phiếu (chiếm 48.7%), trong khi ông Biden có 588.652 phiếu (chiếm 49.3%).

Kiện Nevada: Trump ‘chiến' tới cùng, giành phiếu bằng tòa án - 1

Chiến dịch tranh cử của Tổng thống Donald Trump khởi kiện ở Nevada, quyết giành phiếu tại tòa. (Ảnh: Getty)

Bang Nevada có 6 phiếu đại cử tri, vốn là lãnh địa của phe Dân chủ. Từ một bang tưởng chừng không thu hút sự quan tâm của dư luận, nay Nevada trở thành bang đóng vai trò quan trọng, quyết định đến thành bại của hai ứng viên Biden và Trump trong cuộc chạy đua vào Nhà Trắng năm nay.

Trước khi nộp đơn kiện ở bang Nevada, chiến dịch tranh cử của ông Trump đã có động thái tương tự tại bang Pennsylvania và Michigan Georgia, yêu cầu ngừng kiểm phiếu ở những bang này.

Việc khởi kiện tại bang Nevada cho thấy quyết tâm của ông Trump trong việc đưa những bê bối xung quanh bầu cử năm nay ra tòa, muốn giành phiếu, phân định thắng thua tại tòa.

Cuộc chạy đua vào vị trí Tổng thống Mỹ 2020 đang diễn ra gay cấn, đương kim Tổng thống Donald Trump tỏ ra bất lợi hơn đối thủ Biden. Cựu Phó Tổng thống Mỹ Biden hiện có 264 phiếu đại cử tri, cần thêm 6 phiếu để thắng cử, trong khi ông Trump chỉ mới giành được 214 phiếu.

Kông Anh(Nguồn: FOX News)
Bình luận

Bạn chưa nhập nội dung bình luận

vtc.vnGửi bình luận

Họ tên tối thiểu 2 ký tự !