• Zalo

Kiến lửa kết thành bè mảng khổng lồ để vượt qua siêu bão

Sống kết nối Thứ Sáu, 25/09/2020 12:30:00 +07:00

(VTC News) - Giống như người Texas tìm mọi cách để vượt qua siêu bão Beta, kiến lửa cũng có những phương án riêng để sinh tồn.

Đoạn video được giới chức League City, Texas, Mỹ đăng tải hôm 22/9 ghi lại hình ảnh đàn kiến lửa kết thành mảng khổng lồ di chuyển trên biển nước trong khu vực bị ngập lụt. 

"Đây là lý do tại sao bạn nên tránh lội qua vùng nước lũ. Những bè kiến lửa trôi nổi được tìm thấy ở công viên Countryside có thể hình thành và gây nguy hiểm", các quan chức League City cảnh báo. 

Kiến lửa kết thành bè mảng khổng lồ để vượt qua siêu bão - 1

Bè kiến lửa trong công viên Countryside. (Ảnh: Fox News)

Beta đổ bộ vào Texas cuối ngày 21/9 sau đó suy yếu thành áp thấp nhiệt đới. Cơn bão mang theo lượng mưa lớn gây ngập úng nhiều khu vực ở Houston. Mưa lũ khiến lũ kiến phải tính kế thoát thân. 

Theo lý thuyết, nhờ vào việc kết thành mảng, kiến lửa sẽ móc chân và cơ thể chúng lại với nhau vừa đủ chắc chắn nhưng vẫn đảm bảo không khí có thể lọt qua. 

Đây không phải lần đầu người ta chứng kiến "ốc đảo" kiến lửa như vậy xuất hiện trong mùa mưa lũ. Hình ảnh tương tự từng được ghi lại trong trận lụt ở hạt Greenville, bang Nam Carolina năm 2015 và ở Texas sau trận bão Harvey năm 2017.

Những con kiến lửa đầu tiên tới Mỹ từ Argentina vào những năm 1930. Các nhà khoa học tin rằng chúng trốn trên các container hàng hóa, tới đất Mỹ rồi phân bổ rải rác tại các bang Florida, Louisiana, Florida, Texas và sau đó là California. 

Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin

Cùng chuyên mục

Đọc nhiều