• Zalo

Kiên Giang thắng, The Voice lại bị tin nhắn 'xỏ mũi'?

Văn hóa - Giải tríThứ Hai, 31/12/2012 06:00:00 +07:00

(VTC News) - Thêm một lần nữa Kiên Giang chiến thắng áp đảo về tin nhắn dù hát kém nhất Top 8 đêm Bán kết. Liệu The Voice còn giữ được công bằng?

(VTC News) - Kiên Giang tiếp tục chiến thắng áp đảo về tin nhắn để bước vào Chung kết The Voice Vietnam mùa đầu tiên cùng ba cái tên khác là Hương Tràm, Đinh Hương và Xuân Nghi.

Kim Loan là một giọng có âm vực rất rộng, do đó Quay về đây có thể là lựa chọn sai lầm của chị.  
“Cô sư tử” Kim Loan là người mở màn cho đêm Bán kết với bản hit Quay về đây của nhạc sĩ Nguyễn Dân, ca khúc từng nằm trong album Mèo hoang của Phương Thanh. Có lẽ do ảnh hưởng từ người hát tiền nhiệm ca khúc này nên Kim Loan đã chọn tông khá thấp khiến cho những phần trầm của bài hát bị mờ.

Kim Loan là một giọng có âm vực rất rộng, do đó Quay về đây có thể là lựa chọn sai lầm của chị. Kim Loan hát khá mệt mỏi và cũng do là người thi đầu tiên nên âm thanh qua truyền hình không được ổn định khiến hiệu ứng về giọng hát đã bị làm mờ đi rất nhiều.

Về phần trình diễn, Kim Loan đã cho thấy sự thiếu thích ứng với sân khấu khi đến đêm Bán kết chị vẫn còn khá lúng túng với những di chuyển của mình trên sân khấu. Huấn luyện viên Đàm Vĩnh Hưng cho rằng Kim Loan nên học diễn nhiều hơn nữa. Vì vào vòng này rồi phải chuyên nghiệp lên chứ không thể mãi là “một bà nội trợ đi chợ trên sân khấu”.

Bùi Anh Tuấn đã gặp phải lỗi phát âm, và luyến âm. Thí sinh này phát âm tiếng Anh khá buồn cười. 
Bùi Anh Tuấn lần đầu tiên thể hiện khả năng chơi nhạc cụ của mình trong ca khúc Making love out of nothing at all (Air Supply). Đây cũng là lần đầu tiên Tuấn hát tiếng Anh trên sân khấu The Voice. 

Ngay lập tức Bùi Anh Tuấn đã gặp phải lỗi phát âm, và luyến âm. Thí sinh này phát âm tiếng Anh khá buồn cười khiến người nghe có cảm giác như anh đang hát bản phiên âm tiếng Việt của ca khúc.

Theo huấn luyện viên Thu Minh thì phần trình diễn của Bùi Anh Tuấn chưa tạo được màu sắc khi chưa biết hát các đoạn A, B khác nhau đi. Âm sắc giọng của Tuấn là một màu. Nhưng nữ huấn luyện viên này cũng thừa nhận, nếu giao bản này cho các thí sinh nam tại The Voice, không ai hát hay hơn Tuấn.

Nhưng Thu Minh và Đàm Vĩnh Hưng cũng không quên nhắc khéo khi cứ hễ nói đến tên Bùi Anh Tuấn là khán giả nữ ở trường quay lại ồ lên. Hai huấn luyện viên này đùa rằng chắc do Hồ Ngọc Hà gắn cái máy phát tiếng hô Bùi Anh Tuấn vào người.

Đồng Lan thông minh trong cách xử lý bài hát. Phần đầu của Sợ chết được Đồng Lan hát acoustic và đẩy mạnh tốc độ và nhịp điệu ở đoạn sau, và tạo hiệu ứng ở đoạn ngẫu hứng cuối. 
Đồng Lan cuối cùng đã dành Sợ chết, ca khúc giành giải Bài hát của tháng trong liveshow Bài hát Việt tháng 7/2012 cho đêm Bán kết. Vẫn là một Đồng Lan thông minh trong cách xử lý bài hát. 

Phần đầu của Sợ chết được Đồng Lan hát acoustic và đẩy mạnh tốc độ và nhịp điệu ở đoạn sau, và tạo hiệu ứng ở đoạn ngẫu hứng cuối. Nhưng về hiệu ứng sân khấu thì Thu Minh vẫn chưa hài lòng với phần trình diễn này của Đồng Lan. Nữ huấn luyện viên này cho rằng Đồng Lan nên có một đoạn hát nhỏ hoặc đọc để làm rõ tính chất của bài hát. Vậy thì nghe sẽ “Sợ chết” hơn hẳn.

Không có bất cứ sự đột phá nào trong phần thi của Hương Tràm. Nhưng theo ý kiến của huấn luyện viên Đàm Vĩnh Hưng thì vòng này chưa phải là vòng dành cho những thể nghiệm.  
Hương Tràm là thí sinh hát cuối cùng trong nhóm thứ nhất thi ở đêm Bán kết. Thí sinh 17 tuổi này tiếp tục chọn một bản ballad kinh điển của huyền thoại Whitney Houston, Run To You. Đây là ca khúc trong bộ phim The Bodyguard, phim có vai nữ chính do Whitney đóng cùng với Kevin Costner.

Không có bất cứ sự đột phá nào trong phần thi của Hương Tràm. Nhưng theo ý kiến của huấn luyện viên Đàm Vĩnh Hưng thì vòng này chưa phải là vòng dành cho những thể nghiệm. Hãy để dành nó cho đêm Chung kết.

Hương Tràm ngày càng hoàn thiện hơn trên sân khấu The Voice. Cô đẹp hơn và cũng bản lĩnh hơn trong cách trình diễn. Nhưng Hương Tràm không thể mang đến kịch tính cho bài hát bài hát, những nốt treo cuối câu hay đoạn phiêu đầy nội lực giờ đã trở nên quá cũ với khán giả The Voice.
Thực sự Trúc Nhân vẫn chưa thể tự thỏa mãn với những thể nghiệm quá gai góc của mình cho tới thời điểm này, bởi giọng hát của Nhân còn khá non. 
Trúc Nhân là người được mở màn đầu tiên cho nhóm thứ hai ở đêm Bán kết The Voice. Nhân chọn Gió mùa về, ca khúc dân gian đương đại từng được Ngọc Khuê hát rất thành công để thi.

Phải dành lời khen cho Thu Minh khi nữ huấn luyện viên này đã phá vỡ cấu trúc quen thuộc của bài hát và phát huy hết cái độc đáo của giọng Trúc Nhân khi đưa cả phần hát giả thanh theo phong cách Castra, hát giọng thiến. Một thể loại hát khá khó ở thể loại cổ điển.

Trúc Nhân là thí sinh duy nhất khiến người xem và cả các huấn luyện viên thấy thoả mãn với những biến đổi đậm chất tắc kè hoa của mình. Nhưng mọi lời khen cho Trúc Nhân đến giờ có chút nặng về cảm tính.

Thực sự Trúc Nhân vẫn chưa thể tự thỏa mãn với những thể nghiệm quá gai góc của mình cho tới thời điểm này, bởi giọng hát của Nhân còn khá non. Trúc Nhân đang muốn định hình bằng cách chọn cover lại những tác phẩm đình đám của các giọng nữ. Nhưng để có thể thuyết phục được những tai nghe khó tính Trúc Nhân cần hoàn thiện hơn nữa về kỹ thuật hát giả thanh. 
Kiên Giang không khó để làm sạch sẽ, tròn trịa Ave Maria.  
Kiên Giang, giọng hát luôn giành được bình chọn cao nhất đội Trần Lập nhưng là giọng hát dở nhất Top 8 đã quay lại sở trường hát cổ điển của mình với tác phẩm kinh điển của nhà soạn nhạc vĩ đại người Áo Franz Schubert, Ave Maria.

Phải nói giọng của Kiên Giang khá hợp với những bản nhạc cổ điển. Kiên Giang không khó để làm sạch sẽ, tròn trịa Ave Maria. Bởi đây là bản nhạc quen thuộc và khá dễ xử lý. Nó không đánh đố người hát bởi những nốt treo chót vót. Nhưng phần thi của Kiên Giang chỉ dừng lại ở đó, không có sự phá cách nào trong bài hát nên tiết mục của Kiên Giang cũng trở nên khá nhạt nhoà.

Xuân Nghi đêm Bán kết một lần nữa lại cho thấy sự hoang mang của mình và của huấn luyện viên của cô, Đàm Vĩnh Hưng. Với một giọng hát còn hạn chế về kỹ thuật thanh nhạc như Nghi chọn Mẹ yêu con là cả một thách thức lớn.

Nhưng tiếc là Nghi đã không vượt qua được thách thức đó. Do hạn chế về kỹ thuật giả thanh và hạn chế về quãng giọng nên Xuân Nghi hát khá phô và cứng. Đây có lẽ là bài học lớn cho Xuân Nghi khi luôn chọn ca khúc quá sức mình.

Đinh Hương là người khép lại phần thi của 8 thí sinh với bản R&B bất hủ của James Brown, It’s A man’s Man’s Man’s World. Ca khúc này đã được không ít thí sinh X-Factor, Idol và The Voice chọn thể hiện.

Giống như mọi phần thi trước của mình, Đinh Hương luôn phá vỡ bản phối gốc. Cô hát Hương hát It’s A man’s Man’s Man’s World đậm chất rock, dù ca khúc là một bản R&B. Do đó người nghe thấy khá nặng nề. Điểm đáng khen của Đinh Hương là cô rất biết tạo không khí trên sân khấu. Bất cứ bài hát nào của Hương cũng đốt cháy khán giả ngồi tại trường quay. 

Kết quả của đêm Bán kết được tính như sau: Ở mỗi đội, 50% số điểm của huấn luyện viên và 50% sự lựa chọn của khán giả thông qua tin nhắn bình chọn sẽ quyết định thí sinh nào ở mỗi đội bước tiếp vào đêm Chung kết. Tổng đài tin nhắn chỉ được mở 15 phút tính từ thời điểm thí sinh thứ 8 kết thúc phần thi của mình trên sân khấu.

4 cái tên đi tiếp vào Chung kết là Kiên Giang, Xuân Nghi, Hương Tràm, Đinh Hương. Kết quả cụ thể như sau:

Đội Trần Lập
Khán giả: 32.56% Kim Loan - 68.44% Kiên Giang
Huấn luyện viên: 50-50
Đi tiếp: Kiên Giang

Đội Đàm Vĩnh Hưng
Khán giả: Xuân Nghi 56.9% - Đồng Lan 43.1%
Huấn luyện viên: 50 -50
Đi tiếp: Xuân Nghi

Đội Thu Minh
Khán giả: Hương Tràm 49.24% Trúc Nhân 50.76%
Huấn luyện viên: 55% Hương Tràm – 45% Trúc Nhân
Đi tiếp: Hương Tràm

Đội Hồ Ngọc Hà
Khán giả: Đinh Hương 46.54% - Bùi Anh Tuấn 53.46%
Huấn luyện viên: 55 % Đinh Hương – 45% Bùi Anh Tuấn
Đi tiếp: Đinh Hương

Đàm Mộng Hoài
Bình luận

Bạn chưa nhập nội dung bình luận

vtc.vnGửi bình luận

Họ tên tối thiểu 2 ký tự !