Kiên Giang họp khẩn điều tra lộ trình của bệnh nhân Covid-19 thứ 54

Tin nhanh 24hChủ Nhật, 15/03/2020 23:27:34 +07:00
(VTC News) -

Phó Chủ tịch UBND tỉnh Kiên Giang yêu cầu khẩn trương điều tra hành trình của bệnh nhân Covid-19 thứ 54 khi đến du lịch tại Phú Quốc.

Tối 15/3, ông Đỗ Thanh Bình – Phó Chủ tịch UBND tỉnh Kiên Giang xác nhận, Ban Chỉ đạo phòng chống dịch Covid-19 tỉnh vừa họp khẩn tại Phú Quốc để truy tìm lộ trình di chuyển của 2 vợ chồng người Latvia, trong đó người chồng vừa được Bộ Y tế xác nhận là ca bệnh Covid-19 thứ 54.

Kiên Giang họp khẩn điều tra lộ trình của bệnh nhân Covid-19 thứ 54 - 1

Ông Đỗ Thanh Bình chỉ đạo cuộc họp. (Ảnh: Báo NLĐ).

Phó Chủ tịch UBND tỉnh Kiên Giang yêu cầu các cơ quan, ban ngành khẩn trương điều tra hành trình của 2 du khách này từ khách sạn họ lưu trú, họ tiếp xúc với những ai, đi đến những đâu... để kêu gọi những người  từng tiếp xúc gần đến cơ sở y tế nơi gần nhất kiểm tra sức khỏe.

Ông Bình yêu cầu huyện đảo Phú Quốc khẩn trương hoàn thành kịch bản diễn tập phòng chống Covid-19; tạm dừng đón khách tại các khu vui chơi giải trí; chuẩn bị khu cách ly đảm bảo cơ sở vật chất, tiện nghi đầy đủ, không được phân biệt đối xử giữa người Việt Nam với người nước ngoài. Các cơ quan, ban ngành ổn định giá cả để người dân an tâm sinh sống.

Ông Đỗ Thanh Bình cũng cho biết Kiên Giang đang kiến nghị dừng chuyến bay từ một số nước đến Phú Quốc.

Bộ Y tế xác nhận ca bệnh thứ 54 mắc Covid-19 là bệnh nhân nam, sinh năm 1987, quốc tịch Latvia. Người này là khách du lịch từng ở TP.HCM, Phú Quốc (tỉnh Kiên Giang), tiền sử khỏe mạnh. Bệnh nhân cùng vợ (sinh năm 1988) đáp chuyến bay TK162 từ Tây Ban Nha tới TP.HCM ngày 8/3. Một ngày sau, họ đi Phú Quốc trên chuyến bay QH 1521 và lưu trú tại khách sạn La Nube Residence từ 9 đến 13/3.

Ngày 13/3, họ về lại TP.HCM trên chuyến bay QH 1524 và ở tại các khách sạn thuộc đường Bùi Viện quận 1 và quận 4. Khoảng 16h ngày 14/3, bệnh nhân có biểu hiện sốt, tự đi khám tại Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới TP.HCM, được lấy mẫu xét nghiệm, kết quả dương tính. Mẫu bệnh phẩm được chuyển về Viện Pasteur TP.HCM, xét nghiệm bằng kỹ thuật RT-PCR, có kết quả dương tính ngày 15/3.

Bệnh nhân đang được điều trị cách ly tại Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới TP.HCM. Trước đó du khách này tự đến bệnh viện để khám do nghi nhiễm virus corona.

THANH TIẾN
Bình luận
vtc.vn