• Zalo

Kiên Giang giãn cách xã hội theo Chỉ thị 15

Tin nhanh 24hThứ Ba, 13/07/2021 19:09:52 +07:00
(VTC News) -

Ngày 13/7, UBND tỉnh Kiên Giang quyết định giãn cách xã hội theo Chỉ thị 15 trên phạm vi toàn tỉnh, từ 0h ngày 14/7 đến hết ngày 30/7.

Thời gian thực hiện giãn cách là 17 ngày, 

Trong thời gian giãn cách, UBND tỉnh Kiên Giang yêu cầu người dân không tụ tập từ 10 người trở lên ngoài phạm vi công sở, trường học, bệnh viện. Người dân phải giữ khoảng cách tối thiểu 2m giữa người với người tại các địa điểm công cộng, thực hiện nghiêm yêu cầu 5K, đặc biệt đeo khẩu trang, khai báo y tế trung thực.

Kiên Giang giãn cách xã hội theo Chỉ thị 15 - 1

Kiên Giang giãn cách xã hội 17 ngày theo Chỉ thị 15 trên phạm vi toàn tỉnh.

UBND tỉnh Kiên Giang khuyến cáo người dân nên ở nhà, chỉ ra ngoài trong trường hợp thực sự cần thiết, đặc biệt là người cao tuổi, người có bệnh nền, người suy yếu hệ miễn dịch.

Bênh canh đó, căn cứ vào tình hình, diễn biến dịch cụ thể tại từng địa phương, Chủ tịch UBND các huyện, thành phố thống nhất với cấp ủy quyết định thực hiện giãn cách xã hội theo tinh thần Chỉ thị số 16 của Thủ tướng đối với từng địa bàn, khu vực đang có ổ dịch.

UBND tỉnh Kiên Giang cũng yêu cầu toàn thể nhân dân trong tỉnh tự giác chấp hành các yêu cầu, biện pháp phòng, chống dịch; tích cực tham gia khai báo y tế tự nguyện, thực hiện đầy đủ các biện pháp tự bảo vệ bản thân, gia đình và tham gia có trách nhiệm với hoạt động phòng, chống dịch của các cơ quan chức năng và cộng đồng.

Người đứng đầu doanh nghiệp, cơ sở sản xuất, cơ sở kinh doanh hàng hóa, dịch vụ chịu trách nhiệm áp dụng các biện pháp phòng, chống dịch tại cơ sở mình, bảo đảm sức khỏe, an toàn cho người lao động.

THANH TIẾN - PHƯƠNG VŨ
Bình luận

Bạn chưa nhập nội dung bình luận

vtc.vnGửi bình luận

Họ tên tối thiểu 2 ký tự !

Đọc tiếp
Thưởng bài báo

Thưa quý độc giả,
Báo điện tử VTC News mong nhận được sự ủng hộ của quý bạn đọc để có điều kiện nâng cao hơn nữa chất lượng nội dung cũng như hình thức, đáp ứng yêu cầu tiếp nhận thông tin ngày càng cao. Chúng tôi xin chân thành cảm ơn quý độc giả luôn đồng hành, ủng hộ tờ báo phát triển. Mong nhận được sự ủng hộ của quý vị qua hình thức: