• Zalo

Kiên Giang, Cà Mau dừng các lễ hội đón Giao thừa để phòng COVID-19

Tin nhanh 24h Thứ Ba, 09/02/2021 19:41:57 +07:00
(VTC News) -

Lãnh đạo tỉnh Kiên Giang và Cà Mau chỉ đạo dừng các hoạt động lễ hội đón Giao thừa để phòng COVID-19.

Ngày 9/2, UBND tỉnh Kiên Giang cho biết, tỉnh này sẽ dừng các hoạt động lễ hội đón Giao thừa để phòng dịch COVID-19

Theo đó, trước việc xuất hiện ổ dịch mới tại TP.HCM và Hà Nội cho thấy nguy cơ dịch bệnh đang ở mức cao, Chủ tịch UBND tỉnh Kiên Giang Lâm Minh Thành đề nghị dừng các hoạt động lễ hội đón Giao thừa và bắn pháo hoa tại TP Rạch Giá và TP Phú Quốc.

Kiên Giang, Cà Mau dừng các lễ hội đón Giao thừa để phòng COVID-19 - 1

UBND tỉnh Kiên Giang tổ chức hội nghị kiểm tra công tác phòng, chống dịch COVID-19 hôm 9/2.

UBND tỉnh Kiên Giang yêu cầu các cơ quan, ban ngành, các địa phương, nhất là người đứng đầu phải nâng cao trách nhiệm, thực hiện nghiêm túc công tác trực Tết theo quy định gắn với trực phòng, chống dịch COVID-19 trong những ngày trước, trong và sau Tết một cách thận trọng, không chủ quan, lơ là trong mọi tình huống.

Thành viên Ban chỉ đạo phòng, chống dịch COVID-19, lãnh đạo các sở, ngành, các địa phương hạn chế tối đa việc rời khỏi địa bàn tỉnh để cùng chung tay ngăn ngừa, hoàn thành tốt công tác phòng, chống dịch. Đồng thời yêu cầu cán bộ, công chức, viên chức phải gương mẫu chấp hành các quy định về phòng, chống dịch, không tổ chức ăn Tết và hạn chế tập trung đông người.

Thực hiện nghiêm chế độ báo cáo, thông tin liên lạc hàng ngày, kịp thời nhận thông tin và báo cáo cho Ban chỉ đạo phòng, chống dịch COVID-19 để xử lý các tình huống phát sinh, nhất là khi có tình huống cấp bách xảy ra.

Cùng ngày, UBND tỉnh Cà Mau có công văn về việc tăng cường phòng, chống dịch COVID-19.

Theo đó, UBND tỉnh Cà Mau chỉ đạo dừng tất cả các hoạt động văn hóa, văn nghệ mừng Xuân, đón Giao thừa và hoạt động bắn pháo hoa trên địa bàn. Đồng thời, chỉ đạo Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh xây dựng phương án bảo quản pháo hoa của tỉnh và của các huyện để sử dụng vào thời điểm phù hợp.

UBND tỉnh Cà Mau cũng chỉ đạo Sở Y tế chủ trì, phối hợp với các đơn vị có liên quan rà soát, chuẩn bị mọi nguồn lực cần thiết (nhân lực, vật tư, sinh phẩm, công cụ, phương tiện...) sẵn sàng cho các tình huống dịch bệnh, kể cả tình huống xấu nhất có thể xảy ra. Quan tâm giải quyết chế độ, chính sách, có biện pháp thiết thực động viên kịp thời các lực lượng trực tiếp phòng, chống dịch, đặc biệt trong dịp Tết Nguyên đán.

Vận động hạn chế đến mức tối đa việc tập trung nhiều người tại lễ tang, lễ hội, nghi lễ tôn giáo, tiệc mừng cuối năm, đám cưới, hạn chế tối đa việc đi lại trong dịp Tết Nguyên đán. Vận động các doanh nghiệp, cơ sở sản xuất kinh doanh, người lao động tổ chức làm việc trong dịp Tết, sinh hoạt tại chỗ.

THANH TIẾN
Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin