• Zalo

Kiên Giang: 40 ngàn ly sữa cho trẻ em nghèo Phú Quốc

Thời sự Thứ Hai, 22/07/2013 07:00:00 +07:00

(VTC News) - Chương trình Quỹ sữa Vươn Cao Việt Nam năm 2013 đã tổ chức buổi lễ trao tặng 40 ngàn ly sữa cho trẻ em nghèo.

(VTC News) - Chương trình Quỹ sữa Vươn Cao Việt Nam năm 2013 đã tổ chức buổi lễ trao tặng 40 ngàn ly sữa cho trẻ em nghèo gia đình chính sách tại huyện đảo Phú Quốc – Kiên Giang.

Buổi lễ có sự tham dự của Phó Chủ tịch Quốc Hội Nguyễn Thị Kim Ngân – Uỷ viên Bộ chính trị, Bí thư Trung ương Đảng, ông Doãn Mậu Diệp – Thứ trưởng Bộ Lao động, Thương binh và Xã hội, ông Nguyễn Thanh Sơn – Uỷ viên Trung Ương Đảng – Bí thư tỉnh uỷ tỉnh Kiên Giang – Chủ tịch Hội đồng nhân dân tỉnh, bà Bùi Thị Hương – Giám đốc Đối ngoại công ty Cổ phần sữa Việt Nam Vinamilk và đông đảo các cơ quan báo chí truyền thông.

40 ngàn ly sữa cho trẻ em nghèo Phú Quốc – Kiên Giang
Bà Nguyễn Thị Kim Ngân, Ủy viên Bộ Chính trị - Phó Chủ tịch Quốc hội và Bà Bùi Thị Hương – Giám Đốc Đối Ngoại Vinamilk trao tặng sữa cho trẻ em nghèo tại huyện đảo Phú Quốc (Kiên Giang) 

Bên cạnh đó, nhân dịp kỷ niệm 66 năm ngày Thương binh liệt sỹ (27/7/1947 – 27/7/2013), Phó Chủ tịch Quốc Hội Nguyễn Thị Kim Ngân – Uỷ viên Bộ chính trị, Bí thư Trung ương Đảng cũng đã đến thăm hỏi các gia đình chính sách, thăm và tặng quà cho trẻ em nghèo, trẻ em thuộc các gia đình chính sách tại huyện Phú Quốc (tỉnh Kiên Giang) và đi viếng nghĩa trang liệt sỹ, thăm nhà tù Phú Quốc.

Tại Ủy ban nhân dân xã Bãi Thơm, huyện đảo Phú Quốc, tỉnh Kiên Giang, gần 40 ngàn ly sữa được Phó chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân - Uỷ viên Bộ chính trị, Bí thư Trung ương Đảng, thứ trưởng Doãn Mậu Diệp và đại diện lãnh đạo tỉnh, Quỹ Bảo trợ trẻ em Việt Nam và lãnh đạo Vinamilk tận tay mang tới cho 440 trẻ em nghèo, có hoàn cảnh khó khăn, trong đó có trẻ em con các gia đình chính sách trong tổng số hơn 67 ngàn ly sữa mà tỉnh Kiên Giang được nhận trong chương trình Quỹ sữa Vươn cao Việt Nam 2013.

40 ngàn ly sữa cho trẻ em nghèo Phú Quốc – Kiên Giang
Ông Trần Hữu Phương – Giám Đốc Chi nhánh Cần Thơ đại diện Vinamilk trao biểu tượng tặng 67.410 ly sữa của “Quỹ sữa Vươn cao Việt Nam” cho đại diện tỉnh Kiên Giang 

Trong chương trình, các em sẽ có cơ hội được gặp mặt, trò chuyện và cùng chơi những trò chơi vui nhộn cùng với các Đại sứ của chương trình là nghệ sỹ Xuân Bắc và Hoa hậu Hương Giang. Trước đó, vào đầu tháng 7/2013, Quỹ sữa Vươn cao Việt Nam cũng đã trực tiếp trao sữa cho trẻ em nghèo tại Quảng Bình. Sau chương trình trao sữa trực tiếp cho trẻ em tại Quảng Bình, và huyện đảo Phú Quốc (Kiên Giang), Quỹ sữa Vươn Cao Việt Nam sẽ tiếp tục tổ chức chương trình trao sữa tại tỉnh Yên Bái vào tháng 09/2013.

Bằng những ly sữa của lòng nhân ái, Quỹ Sữa Vươn cao Việt Nam không chỉ mong muốn góp phần cải thiện điều kiện dinh dưỡng, tối đa các tiềm năng về thể chất và trí tuệ của trẻ em Việt Nam mà còn muốn nâng cao nhận thức và sự quan tâm của xã hội đối với sự phát triển của các em, những chủ nhân tương lai của đất nước.

Quỹ sữa Vươn Cao Việt Nam được thành lập từ năm 2008, dưới sự chủ trì của Quỹ BTTEVN - Bộ LĐTB&XH cùng phối hợp với Vinamilk. Quỹ sữa Vươn Cao Việt Nam được thành lập nhằm mục đích hướng đến trẻ em có hoàn cảnh khó khăn trong cả nước, với hành động tưởng chừng như đơn giản nhưng lại hết sức thiết thực - trao tận tay các em những ly sữa bổ dưỡng nhằm góp phần giúp các em có được cơ hội phát triển toàn diện hơn về thể chất và trí tuệ để có một tương lai tươi sáng hơn.

40 ngàn ly sữa cho trẻ em nghèo Phú Quốc – Kiên Giang
Các em cùng chơi những trò chơi vui nhộn cùng với Đại sứ của chương trình Hoa hậu Hương Giang và Nghệ sĩ hài Xuân Bắc 

Trong suốt 5 năm qua, dưới sự định hướng của Bộ Lao động - Thương binh và Xã hội, với sự tài trợ của Vinamilk, sự đồng thuận của các ban ngành liên quan, sự hỗ trợ về tinh thần lẫn vật chất của hàng triệu người tiêu dùng trên khắp cả nước, Quỹ sữa “Vươn Cao Việt Nam” với sự góp mặt của các đại sứ thiện chí như đã đi khắp mọi miền tổ quốc, thắp thêm những ánh sáng hy vọng cho các em nhỏ, trao cho các em những ly sữa ngọt ngào và tặng cho các em những nụ cười trẻ thơ, những khoảnh khắc vui tươi hồn nhiên giữa cuộc sống của các em vốn còn rất nhiều khó khăn.

Trong năm 2013, mặc dù tình hình kinh tế còn hết sức khó khăn nhưng Quỹ sữa Vươn cao Việt Nam vẫn tiếp tục sứ mệnh của mình, sẽ trao cho các em nhỏ có hoàn cảnh khó khăn một lượng sữa nước tương đương 5 tỷ đồng và lô hàng sữa bột trẻ em trị giá 1 tỷ đồng vừa được sản xuất trên dây chuyền hiện đại bậc nhất Châu Á của nhà máy sữa bột trẻ em Việt Nam mới được Vinamilk khánh thành vào cuối tháng 4 vừa qua.

Như vậy, tính đến nay tổng số lượng sữa mà Quỹ sữa đã đem đến cho hơn 286 ngàn trẻ em khó khăn tại Việt Nam là hơn 20 triệu ly sữa, tương đương khoảng 75 tỷ đồng. Toàn bộ số sữa này sẽ được Quỹ Bảo trợ trẻ em Việt Nam cùng Vinamilk chuyển trực tiếp đến các trung tâm nuôi dưỡng trẻ mồ côi, khuyết tật, trung tâm bảo trợ xã hội tại 58 tỉnh thành trên cả nước để các em nhỏ sử dụng liên tục trong vòng 3 tháng đối với sản phẩm sữa nước và khoảng 2 tháng đối với sữa bột.
40 ngàn ly sữa cho trẻ em nghèo Phú Quốc – Kiên Giang
Đại diện Vinamilk và Ban Điều hành Quỹ sữa Vươn cao Việt Nam, các Đại sứ chương trình cùng chụp ảnh lưu niệm với trẻ em nghèo huyện đảo Phú Quốc 

Đánh giá về tác động của Chương trình này, ông Doãn Mậu Diệp - Thứ trưởng Bộ LĐTB&XH nhận định: “Hiện nay, tại Việt Nam vẫn còn nhiều em nhỏ có hoàn cảnh khó khăn, chưa được chăm sóc đầy đủ về mặt dinh dưỡng, rất ít được uống sữa hoặc thậm chí không biết đến sữa là gì dẫn đến việc phát triển về mặt thể chất và trí tuệ của các em còn nhiều hạn chế.

Chính vì thế, chương trình Quỹ sữa Vươn cao Việt Nam chứa đựng nhiều ý nghĩa nhân văn sâu sắc. Hành trình 5 năm của Quỹ sữa đã góp phần đem đến cho hàng trăm nghìn trẻ em có cơ hội dùng sữa thường xuyên hơn để cải thiện tình trạng thể chất và trí tuệ của bản thân.

Vì vậy, tôi đánh giá cao sự nỗ lực của Quỹ Bảo trợ trẻ em cùng sự đồng hành của công ty Vinamilk với chương trình Quỹ sữa Vươn cao Việt Nam, thể hiện sự bền bỉ của những người thực hiện chương trình lại đang tiếp tục cho 1 hành trình mới tuy gian nan nhưng đầy ý nghĩa trong sự nghiệp bảo vệ và chăm sóc trẻ em của chúng ta.”

40 ngàn ly sữa cho trẻ em nghèo Phú Quốc – Kiên Giang
Niềm vui nhận sữa 

Trong 10 năm trở lại đây, cùng với điều kiện kinh tế phát triển của đất nước, tình hình tiêu thụ sữa bình quân đầu người tại Việt Nam đã tăng 9% (từ mức 8,09 lít/người/năm vào năm 2000 đã lên tới 14,8 lít/người/năm vào năm 2010) nhưng nhìn chung vẫn thấp hơn nhiều so với các nước trong khu vực như Thái Lan 23 lít/người/năm và Trung Quốc 25 lít/người/năm.

Đặc biệt, đối với các tỉnh thành xa xôi còn nhiều khó khăn của cả nước thì trẻ em vẫn còn rất “khát” sữa và có những em cả đời chưa biết đến một ly sữa. Tỉ lệ uống sữa không đồng đều giữa các vùng nông thôn, thành thị trên cả nước đã phần nào dẫn đến việc cứ 4 trẻ em Việt Nam thì có 1 trẻ em bị suy dinh dưỡng thể thấp còi, trong khoảng 6 trẻ thì có 1 trẻ bị suy dinh dưỡng thể nhẹ cân (tương ứng 26.7% và 16.2% - theo kết quả nghiên cứu của Viện Dinh dưỡng năm 2012), khiến cho các em thiếu đi cơ hội được phát triển toàn diện hơn về mặt thể chất và trí tuệ.

Là đơn vị tài trợ duy nhất cho chương trình Quỹ sữa “Vươn Cao Việt Nam” từ những ngày đầu cho đến nay, Bà Bùi Thị Hương - Giám đốc Đối ngoại của Vinamilk chia sẻ: “Các trẻ em ở huyện đảo Phú Quốc còn gặp nhiều khó khăn trong cuộc sống vì điều kiện vật chất còn khá thiếu thốn do khoảng cách địa lý xa xôi so với trẻ em trong đất liền.

40 ngàn ly sữa cho trẻ em nghèo Phú Quốc – Kiên Giang
Bà Bùi Thị Hương – Giám Đốc Đối ngoại Vinamilk trao sữa cho trẻ em xã Bãi Thơm, huyện đảo Phú Quốc, Kiên Giang 

Chính vì vậy, thông qua Quỹ sữa Vươn cao Việt Nam, với tinh thần trách nhiệm cao đối với cộng đồng, Vinamilk mong muốn được góp phần cải thiện phần nào điều kiện dinh dưỡng cho các em. Qua đó cho thấy cam kết của Vinamilk đối với các thế hệ người Việt, đặc biệt là trẻ em Việt Nam với mong muốn để “Mọi trẻ em Việt Nam đều được uống sữa mỗi ngày”, góp phần tạo điều kiện phát huy tối đa tiềm năng của trẻ em Việt Nam, vì một Việt Nam luôn vươn cao.”

Nhã Phương
Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin

Cùng chuyên mục

Đọc nhiều