• Zalo

Kiện đòi bệnh viện mắt trả lại 85.000 USD

Pháp luậtThứ Ba, 24/04/2012 12:48:00 +07:00

(VTC News) – Khi bị đau mắt, ông Vũ đã đến Bệnh viện Mắt Sài Gòn để chữa trị nhưng bệnh ngày ngày càng trầm trọng.

(VTC News) – Khi bị đau mắt, ông Vũ đã đến Bệnh viện Mắt Sài Gòn (trực thuộc hệ thống của Công ty TNHH Bệnh viện mắt Thái Thành Nam) để chữa trị nhưng bệnh ngày càng trầm trọng. Khi ông quay về Mỹ chữa trị thì khỏi bệnh. Vì vậy, ông kiện đòi bệnh viện phải trả lại cho ông 85.000 USD.

Khi bị các bệnh về mắt cần phải có phương pháp điều trị khoa học và tìm đến đúng địa chỉ để điều trị (Ảnh minh họa) 
Ngày 23/4, Tòa án nhân dân TP.HCM đã tuyên bố ngừng tuyên án và sẽ tiến hành xét xử lại vụ kiện dân sự đòi bồi thường thiệt hại 85.000USD giữa ông Huỳnh Tom Vũ (52 tuổi, việt kiều Mỹ) và Công ty TNHH Bệnh viện Mắt Thái Thành Nam để làm rõ một số tình tiết của vụ án.


Trước đó, ngày 18/4, sau khi vào nghị án, Hội đồng xét xử đã ra thông báo là sẽ tuyên án vào ngày 23/4.

Theo đơn kiện của ông Vũ, tháng 6/2009, khi thấy mắt phải bị mờ, ông đã đến khám tại Bệnh viện Mắt Sài Gòn và được các bác sĩ ở đây xác định bị đục thủy tinh thể.

Sau khám, bệnh viện nói bệnh của ông phải chữa trị bằng phương pháp mổ phaco, chi phí hết 7,9 triệu đồng.

Các bác sĩ cũng tư vấn cho ông rằng chữa bằng phương pháp này thì chỉ cần 4 giờ, mắt của ông sẽ hồi phục và nhìn thấy như bình thường.


Nhưng sau ca mổ nhiều ngày, mắt ông Vũ vẫn không nhìn thấy gì. Tái khám, các bác sĩ ở Bệnh viên Mắt Sài Gòn cho biết mắt của ông như vậy là bình thường và kê một số loại thuốc cho ông uống.

Dù uống thuốc do bác sĩ kê toa nhưng mắt vẫn không tiến triển, ông Vũ đã đến Bệnh viện Mắt TP.HCM khám thì biết ông bị viêm giác mạc sau phẫu thuật, nếu không chữa trị kịp thời sẽ bị mù vĩnh viễn.

Ông Vũ đã quay trở lại Mỹ và đến bệnh viện chữa trị. Các bác sĩ ở đây đã thay giác mạc cho ông.

Khẳng định trước tòa, ông Vũ cho rằng việc hỏng mắt dẫn đến ông phải thay giác mạc của mình là do lỗi của các bác sĩ ở Bệnh viện Mắt Sài Gòn. Do vây, ông yêu cầu bệnh viện phải bồi thường cho ông 85.000 USD (bao gồm tiền khám chữa trị và tiền mất thu nhập trong quá trình ông đi điều trị). Thế nhưng, phía đại diện bệnh viện không chấp nhận những yêu cầu của ông Vũ.

Ngọc Thân

Bình luận

Bạn chưa nhập nội dung bình luận

vtc.vnGửi bình luận

Họ tên tối thiểu 2 ký tự !