Hãy ủng hộ chúng tôi !

Thưa quý độc giả,
Báo điện tử VTC News mong nhận được sự ủng hộ của quý bạn đọc để có điều kiện nâng cao hơn nữa chất lượng nội dung cũng như hình thức, đáp ứng yêu cầu tiếp nhận thông tin ngày càng cao. Chúng tôi xin chân thành cảm ơn quý độc giả luôn đồng hành, ủng hộ tờ báo phát triển. Mong nhận được sự ủng hộ của quý vị qua hình thức:

Ủng hộ qua eBanking

  • vtc.vn

    Báo điện tử VTC News

Đóng
  • Zalo

Kiến bò vào tai 'đục' thủng màng nhĩ bé gái 10 tuổi

Sức khỏe Thứ Tư, 07/11/2018 06:54:00 +07:00

Một con kiến dài khoảng 5mm đi xuyên thủng qua màng nhĩ tai của một bệnh nhi ở Phú Thọ khiến cháu đau đớn nhiều ngày.

Chiều 6/11, bé D.T.A. (10 tuổi, trú tại Hạ Hoà, Phú Thọ) cảm thấy khó chịu trong tai, kèm đau dữ dội.

Lúc này chú của bé dùng đèn pin soi vào lỗ tai thì phát hiện có vật đang bò đi bò lại. Trước đó một ngày, bé A. đã cảm thấy bứt rứt trong tai nhưng qua kiểm tra tai bằng mắt thường, bố mẹ không thấy có nghi vấn.

kien bo vao tai

Kiến bò vào tai khiến bé A. luôn cảm thấy khó chịu và đau đớn. (Ảnh minh họa) 

Gia đình nhanh chóng đưa bé tới Bệnh viện Đa khoa Hùng Vương cấp cứu. Tại đây, sau khi dùng dụng cụ nội soi, các bác sĩ phát hiện có côn trùng trong tai bé. Các bác sĩ hội chẩn nhanh và gây tê, gắp con côn trùng ra khỏi tai của bệnh nhi.

“Dị vật lấy là một con kiến dài khoảng 5mm, nó đi xuyên qua màng nhĩ tai của bệnh nhi, nên mới gây ra nhiều đau đớn như vậy. Sau tiểu phẫu, sức khỏe của cháu A tốt và có thể ra viện", bác sĩ Nguyễn Văn Hải - Trưởng Khoa Khám Bệnh cho biết,

BS Hải cho biết, bé A. cần tái khám lại sau vài ngày để đảm bảo sức khỏe. Vì hiện tại, màng nhĩ và hòm nhĩ của bé có thể bị tổn thương do chân của kiến và vi khuẩn mà nó mang vào tai.

Video: Kiến ba khoang xuất hiện dày đặc, tấn công dân Thủ đô

Khả Minh
Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin