• Zalo

Kiện bệnh viện Pháp - Việt, đòi bồi thường nửa tỷ đồng

Sức khỏeThứ Hai, 01/07/2013 05:48:00 +07:00

Tòa án Nhân dân tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu vừa thông báo thụ lý vụ án người nhà bệnh nhân khởi kiện bệnh viện Pháp – Việt (FV) đòi bồi thường hơn nửa tỷ đồng.

Tòa án Nhân dân tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu vừa thông báo thụ lý vụ án người nhà bệnh nhân khởi kiện bệnh viện Pháp – Việt (FV) đòi bồi thường hơn nửa tỷ đồng.


Theo đó, vào ngày 29/5/2012, bà Nguyễn Thị Ngoạt, sinh năm 1936, ngụ ở tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu bị gãy xương đùi, nhập viện và điều trị tại Bệnh viện FV sau đó dẫn đến tử vong (ngày 16/6). Cho rằng có sự tắc trách của bệnh viện trong cái chết của bà Ngoạt nên gia đình bệnh nhân đã khởi kiện lên Tòa án Nhân dân tỉnh Bà Rịa Vũng Tàu yêu cầu Bệnh viện FV bồi thường thiệt hại.

Trong đơn kiện của gia đình bà Nguyễn Thị Ngoạt, gia đình đã đòi bồi thường thiệt hại tính mạng của bà với tổng số tiền 561 triệu đồng, bao gồm: Chi phí đã chi trả cho bệnh viện cho trong việc cứu chữa, bồi dưỡng, chăm sóc người bị thiệt hại trước khi chết là 381 triệu đồng; chi phí cho việc mai táng bà Ngoạt là 117 triệu đồng; khoản tiền bồi đắp về tình thần cho gia đình bệnh nhân là 63 triệu đồng.

Được biết, ngày 29/11/2012 Hội đồng chuyên môn Sở Y tế TP HCM đã họp đưa ra kết luận về nguyên nhân tử vong của bà Nguyễn Thị Ngoạt là “suy đa phủ tạng do sốc nhiễm khuẩn sau phẫu thuật kết hợp xương gãy liên mấu chuyển xương đùi trái trên người bệnh lớn tuổi, cao huyết áp, tiểu đường, xơ gan”.

Người bệnh có nhiều yếu tố nguy cơ nhưng không được bệnh viện cho làm các xét nghiệm cận lâm sàng và hội chẩn đầy đủ tình trạng trước mổ (không có siêu âm tim, siêu âm bụng, X – quang phổi, ion đồ, tổng phân tích nước tiểu).

Tuy nhiên, ngay sau khi có kết luận của Sở Y tế TP HCM, Bệnh viện FV cũng đưa ra thông báo không đồng ý với kết luận này vì cho rằng bác sĩ là người có quyền quyết định cần thực hiện xét nghiệm nào trước mổ và Bệnh viện FV tuân theo hướng dẫn quốc tế về tầm soát trước mổ và hướng dẫn này có thể hơi khác với các bệnh viện công Việt Nam.


Theo Petrotimes

Bình luận

Bạn chưa nhập nội dung bình luận

vtc.vnGửi bình luận

Họ tên tối thiểu 2 ký tự !