Kiểm tra thông tin Thủy Tiên dừng phát tiền cứu trợ vì thấy người nhận đeo vàng

Tin nhanh 24hThứ Bảy, 31/10/2020 17:28:12 +07:00
(VTC News) -

Thủy Tiên phản ánh việc người đến nhận tiền cứu trợ là trưởng xóm, có người đeo vàng, Bí thư Huyện ủy Hải Lăng và Chủ tịch xã Hải Thượng cũng lên tiếng phản hồi.

Chiều 31/10, trả lời PV VTC News, ông Lê Thế Quảng - Bí thư Huyện uỷ Hải Lăng (Quảng Trị) cho biết, ông nắm được thông tin ca sĩ Thuỷ Tiên đăng trên mạng xã hội với nội dung ngừng trao hỗ trợ tại huyện Hải Lăng, Quảng Trị do phát hiện trong số người đến nhận tiền có người là trưởng xóm, có người còn đeo vàng.

"Tôi nắm thông tin và đang cho kiểm tra lại. Tuy nhiên, clip mà Thuỷ Tiên đưa có các hoạt động ca sĩ này trao cho bà con. Các anh xem clip và nghiên cứu. Hiện tôi chỉ trao đổi được vậy thôi và khi có thông tin cụ thể tôi sẽ trả lời với anh", Bí thư Huyện uỷ Hải Lăng trả lời PV VTC News.

Kiểm tra thông tin Thủy Tiên dừng phát tiền cứu trợ vì thấy người nhận đeo vàng - 1

Hải Lăng là một trong số những địa phương chịu thiệt hại nặng nề trong đợt mưa lũ vừa qua tại tỉnh Quảng Trị.

Đầu giờ chiều cùng ngày, trên trang Fanpage Facebook cá nhân, Thủy Tiên thông báo ngừng trao tiền hỗ trợ tại Hải Lăng, Quảng Trị.

"Sáng nay, khi phát quà, Tiên phát hiện có rất nhiều người khá giả tới nhận quà. Nhiều người đeo vàng và sơn móng chân cũng đến nhận nên Tiên đã ngừng lại và trực tiếp kiểm tra lại danh sách mà team (nhóm) đã duyệt thì phát hiện ra có nhiều hộ có tên trong danh sách khảo sát nhưng lại không có được phiếu để nhận quà, mà phiếu do người khác đi nhận.

Điển hình như chị trong video clip này có tên trong danh sách nhận quà nhưng lại không nhận được phiếu, vậy thì phiếu đến nhận đủ suất đâu ra? Ngoài ra, rất nhiều hộ khó khăn nước ngập sâu lại không có tên trong danh sách nhận hỗ trợ mà phiếu lại ưu tiên suất cho trưởng xóm như trong clip ở đây...

Rất xin lỗi bà con Hải Lăng, Quảng Trị Tiên đã chờ Tiên trong ngày hôm nay, Tiên đã phải thức từ 4h30 để đi vào đây nhưng mà vì vấn đề này phải buộc lòng tạm hoãn, rất mong bà con thông cảm ạ", Thuỷ Tiên giải thích lý do ngừng trao tiền hỗ trợ tại huyện Hải Lăng trên Fanpage cá nhân.

Kiểm tra thông tin Thủy Tiên dừng phát tiền cứu trợ vì thấy người nhận đeo vàng - 2

Trên Fanpage Thuỷ Tiên đăng tải lý do nữ ca sĩ ngừng trao hỗ trợ tại huyện Hải Lăng, Quảng Trị. (Ảnh chụp màn hình)

Đính kèm những thông tin trên, Fanpage của nữ ca sĩ còn đăng thêm đoạn clip phỏng vấn một số người dân ở xóm 1, thôn Thượng Xá (xã Hải Thượng, huyện Hải Lăng, tỉnh Quảng Trị).

Theo nội dung clip thì người dân phản ánh cả xóm có hơn 100 hộ gia đình nhưng chỉ có 6 hộ được trao phiếu nhận quà hỗ trợ của ca sĩ Thuỷ Tiên. Đáng chú ý, trong 6 hộ được nhận quà thì có cả gia đình trưởng xóm.

Trả lời PV VTC News, ông Trần Kính - Chủ tịch UBND xã Hải Thượng (huyện Hải Lăng) xác nhận việc ca sĩ Thuỷ Tiên về địa phương này để trao quà hỗ trợ cho bà con và cho biết, những gì mà 3 người đàn ông nói trong clip đăng trên Fanpage Thuỷ Tiên là không chính xác.

"Ba người đàn ông trong clip Thủy Tiên đăng tải trên mạng xã hội đúng là người dân xóm 1, thôn Thượng Xá. Tuy nhiên, do họ chưa hiểu vấn đề nên thông tin không chính xác", Chủ tịch UBND xã Hải Thượng thông tin.

PV VTC News cũng gọi điện và nhắn tin cho ca sĩ Thuỷ Tiên để xác minh những thông tin trên nhưng chưa nhận được sự hồi đáp từ phía nữ ca sĩ.

NGUYỄN VƯƠNG

Bổ ích

Xúc động

Sáng tạo

Độc đáo
Bình luận
vtc.vn