Hãy ủng hộ chúng tôi !

Thưa quý độc giả,
Báo điện tử VTC News mong nhận được sự ủng hộ của quý bạn đọc để có điều kiện nâng cao hơn nữa chất lượng nội dung cũng như hình thức, đáp ứng yêu cầu tiếp nhận thông tin ngày càng cao. Chúng tôi xin chân thành cảm ơn quý độc giả luôn đồng hành, ủng hộ tờ báo phát triển. Mong nhận được sự ủng hộ của quý vị qua hình thức:

Ủng hộ qua eBanking

  • vtc.vn

    Báo điện tử VTC News

Đóng
  • Zalo

Kiểm tra thân nhiệt lao động Trung Quốc theo tàu thủy vào Formosa, Hà Tĩnh

Tin nhanh 24h Thứ Ba, 28/01/2020 08:49:03 +07:00
(VTC News) -

Trung tâm Kiểm soát bệnh tật Hà Tĩnh kiểm tra thân nhiệt lao động Trung Quốc sang Việt Nam làm việc theo đường tàu thủy ở khu vực Formosa.

Sáng 28/1, trả lời VTC News, ông Nguyễn Lương Tâm, Giám đốc Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh Hà Tĩnh cho biết, đơn vị thành lập 3 đội cơ động phòng, chống dịch bệnh viêm phổi cấp do chủng virus Corona mới (nCoV).

Kiểm tra thân nhiệt lao động Trung Quốc theo tàu thủy vào Formosa, Hà Tĩnh - 1

Đo thân nhiệt những lao động nhập cảnh vào làm việc tại Cảng biển Vũng Áng (Hà Tĩnh). (Ảnh: PT).

"Đối với những tàu Trung Quốc cập cảng Vũng Áng, Formosa, đội cơ động trực tiếp lên tàu đo thân nhiệt từng người nhằm kịp thời phát hiện những trường hợp sốt, có biểu hiện nghi ngờ để có phương án xử lý trước khi vào Việt Nam", ông Tâm nói.

Cụ thể, một đội được bố trí tại Cửa khẩu Quốc tế Cầu Treo (huyện Hương Sơn) và Cảng Vũng Áng (thị xã Kỳ Anh) chuyên kiểm dịch các lao động đi từ vùng dịch ở Trung Quốc về.
Những người này sẽ được đo thân nhiệt trước khi nhập cảnh. Một đội khác được bố trí tại 6 huyện phía Nam và một đội tại 7 huyện phía Bắc tỉnh Hà Tĩnh.

Các đội cơ động đảm bảo công tác trực dịch 24/24h, đồng thời thực hiện đầy đủ các bước giám sát và phòng chống dịch theo hướng dẫn của Bộ Y tế.

Cũng theo ông Tâm, hiện tại Hà Tĩnh chưa phát hiện trường hợp nào nghi ngờ nhiễm vi rút corona. Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh Hà Tĩnh bố trí đầy đủ phương tiện, hóa chất, labo xét nghiệm sẵn sàng cho công tác phòng chống dịch.

PHAN ẤN
Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin

Đọc tiếp