• Zalo

Kiểm tra hàng loạt cửa hàng của Cty Con Cưng

Kinh tế Chủ Nhật, 22/07/2018 19:52:00 +07:00

Sau khi nhận được phản ánh về việc thương hiệu Con Cưng cắt và thay mác nhãn hiệu, Tổ công tác thuộc Bộ Công Thương đã phối hợp với Chi cục quản lý thị trường TP.HCM kiểm tra nhiều cửa hàng thuộc hệ thống thương hiệu này tại TP.HCM.

Liên quan vụ Con Cưng, trưa 22/7, Tổ công tác 334 (Bộ Công Thương) phối hợp với Chi cục quản lý thị trường (QLTT) TP.HCM đã kiểm tra nhiều cửa hàng thuộc hệ thống của thương hiệu này tại quận 1 và quận 6 (TP.HCM).

Tại cửa hàng Con Cưng trên đường Tôn Thất Tùng (quận 1), khi tổ công tác làm việc và báo đài tác nghiệp thì nhân viên ở tại đây lập tức phản ứng, không cho quay phim chụp hình. Lúc này, ông Trần Hùng, Cục phó Cục QLTT đã phải can thiệp, xuất trình cả quyết định kiểm tra, đồng thời đứng ra bảo lãnh cho phóng viên các báo đài làm việc.

Tại cửa hàng trên đường Hồng Bàng (quận 6), tổ công tác đã kiểm tra từng mẫu sản phẩm có trong cửa hàng, từ quần áo, giày dép, đồ chơi, sữa… 

37417877_1748938801891023_7658386602455990272_n

Sau khi nhận được phản ánh về việc thương hiệu Con Cưng cắt và thay mác nhãn hiệu, Tổ công tác thuộc Bộ Công Thương đã phối hợp với Chi cục quản lý thị trường TP.HCM đi kiểm tra nhiều cửa hàng thuộc hệ thống của thương hiệu này tại TP.HCM.

Khi kiểm tra một chiếc áo, ông Hùng đã đặt vấn đề về tem nhãn không rõ ràng cần phải xem xét có đúng xuất xứ hay không. Đối với sản phẩm kem thoa da, ông Hùng cũng nghi ngờ vì sản phẩm này được dán nhãn chồng lên thông tin trên bao bì và yêu cầu cán bộ QLTT rà soát.

Ông Hùng cho biết, lãnh đạo Bộ Công Thương sẽ kiểm tra hệ thống thuộc thương hiệu Con Cưng trên cả nước, bước đầu là kiểm tra làm rõ nguồn gốc xuất xứ, gian lận thương mại… Ông nhấn mạnh, việc những sản phẩm dành cho cho mẹ và bé thì phải kiểm tra kỹ, phải làm rõ sai phạm.

Trước đó, như VTC News đưa tin, ngày 20/7, anh Trương Đình Vĩnh (39 tuổi, ngụ quận Tân Bình, TP.HCM) đã gửi phản ánh đến các cơ quan báo chí về việc sản phẩm quần áo trẻ em của Công ty Cổ phần Con Cưng (thương hiệu Con Cưng) bị cắt tem nhãn, gắn mác ngoại.

Anh Vĩnh cho biết: "Chiều 22/5, tôi đến cửa hàng Con Cưng tại số 788 Âu Cơ, phường 14 (quận Tân Bình) để mua hàng cho con với tổng giá trị hoá đơn gần 1,5 triệu đồng; trong đó có bộ quần áo thun bé gái dài trị giá 329 nghìn đồng.

Tuy nhiên, khi mang sản phẩm về nhà, tôi phát hiện bộ quần áo thun dành cho bé gái mà tôi vừa mua có dấu hiệu bị cắt tem nhãn và thay thế bằng tem mác CF (Con Cưng Fashion) được ghi xuất xứ là Made in Thailand. Sợ sản phẩm mình mua đã bị cắt tem nhãn rồi thay thế, tôi đã mang sản phẩm đến cửa hàng Con Cưng và yêu cầu làm rõ sự việc".

37592916_1748938731891030_868515448939872256_n

Tổ công tác đã kiểm tra từng mẫu sản phẩm có trong cửa hàng, từ quần áo, giày dép, đồ chơi, sữa…

Theo anh Vĩnh, sau khi tiếp nhận phản ánh của khách hàng, Con Cưng đã thu hồi lại sản phẩm nghi bị lỗi và các sản phẩm nằm cùng lô hàng tại cửa hàng. Đồng thời, cửa hàng này cũng cam kết sẽ kiểm tra và gửi trả lại hàng bị lỗi cho nhà cung cấp.

“Khi tôi đến cửa hàng yêu cầu làm việc thì nhân viên cho biết, đây là sản phẩm chính hãng và bảo tôi không có gì phải lo lắng. Thấy bất ổn, tôi đã gọi điện thoại đến đường dây nóng của công ty và được nhân viên tổng đài hứa liên hệ lại. Thế nhưng, mãi không thấy ai liên lạc lại nên tôi đã mang sản phẩm lỗi đến công ty để làm rõ sự việc. Tại đây, công ty lại đổ lỗi cho phía nhà cung cấp sản phẩm.

Bản thôi tôi trước giờ vẫn tin dùng sản phẩm của Con Cưng, dù giá thành của sản phẩm không hề rẻ. Thế nhưng, bây giờ thì tôi cần được biết nguyên liệu họ nhập từ đâu để làm ra sản phẩm và các sản phẩm này liệu có an toàn cho trẻ em hay không? Tôi lo sợ Con Cưng lại đi theo vết xe đổ của Khaisilk trong vụ việc thay nhãn mác năm ngoái”, anh Vĩnh bày tỏ.

Video: Chuỗi cửa hàng Con Cưng nối gót Khaisilk thay mác sản phẩm?

Trả lời vấn đề này, bà Nguyễn Hồng Liễu, Trưởng bộ phận Pháp lý Hành chính của thương hiệu Con Cưng cho biết, Cty Con Cưng đã tiếp nhận phản ánh cũng như sản phẩm từ khách hàng. Đơn vị sẽ làm việc lại với bên đơn vị cung cấp sản phẩm để tìm hiểu nguồn gốc của nguyên liệu.

Báo điện tử VTC News sẽ tiếp tục phản ánh.

Thy Huệ
Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin

Cùng chuyên mục

Đọc nhiều