• Zalo

Kiểm tra hải sản dưới hầm tàu, ngư dân bị cá chình cắn đứt gân tay

Sức khỏeThứ Ba, 03/01/2017 08:15:00 +07:00

Theo thông tin từ lãnh đạo UBND huyện Bình Sơn (Quảng Ngãi), trong lúc xuống hầm cá trên tàu để kiểm tra số hải sản đánh bắt được, một ngư dân đã không may bị con cá chình trong hầm tàu cắn đứt gân tay.

Chiều ngày 2/1 ông Nguyễn Quang Trung – Phó Chủ tịch UBND huyện Bình Sơn (Quảng Ngãi) xác nhận thông tin một ngư dân của địa phương bị tai nạn khi đang khai thác hải sản ở vùng biển Trường Sathuộc chủ quyền của Việt Nam.

Trước đó, vào khoảng 14h30 ngày 1/1, ngư dân Phạm Hà (42 tuổi), ngụ xã Bình Châu, huyện Bình Sơn (Quảng Ngãi) là thuyền viên trên tàu cá QNg - 97027 TS của chủ tàu Võ Ngọt ở cùng địa phương, đã bị một con cá chình cắn đứt gân tay trái khi người này xuống hầm cá trên tàu để kiểm tra số hải sản vừa đánh bắt được.

img-9029-1483354500110

Tàu cá ngư dân Quảng Ngãi khai thác hải sản ngoài khơi (ảnh minh họa) 

Theo chủ tàu Võ Ngọt, lúc ngư dân Hà gặp nạn, tàu cá của ông cùng 15 ngư dân đang đánh bắt ở vùng biển gần đảo Nam Yết (thuộc quần đảo Trường Sa). Ngay khi xảy ra sự việc, các ngư dân trên tàu đã sơ cứu vết thương cho ngư dân Phạm Hà.

Tuy nhiên, sau đó tình hình sức khỏe của ngư dân này trở xấu nên thuyền trưởng đã cho tàu tiếp cận xã đảo Nam Yết và đề nghị bệnh xã quân y trên đảo giúp đỡ.

Nhận được tin báo, đơn vị bộ đội đảo Nam Yết đã điều tàu CQ chở bác sĩ của bệnh xá quân y trên đảo tiếp cận tàu cá QNg-97027TS để sơ cứu cho anh Hà sau đó đưa anh này lên đảo để cấp cứu.

Theo kết quả thăm khám, anh Hà bị đứt gân giãn ngón tay cái bàn tay trái, đứt bó mạch thần kinh quay bàn tay trái. Lúc 15h45 cùng ngày, bệnh xá quân y đảo Nam Yết đã tiến hành phẫu thuật cho anh Hà, đến 17h anh Hà đã được các y, bác sĩ trên đảo phẩu thuật thành công và có thể đi lại bình thường. Hiện ngư dân này đang được giữ lại trên đảo để tiếp tục điều trị, theo dõi.

Bình luận

Bạn chưa nhập nội dung bình luận

vtc.vnGửi bình luận

Họ tên tối thiểu 2 ký tự !