• Zalo

Kiểm tra công tác đảm bảo an toàn thực phẩm bếp ăn tập thể trường học tại huyện Mỹ Đức

Sức khỏe Thứ Bảy, 09/11/2019 14:46:00 +07:00

Ngày 8/11/2019, đoàn kiểm tra liên ngành an toàn thực (ATTP) thành phố Hà Nội kiểm tra công tác đảm bảo ATTP bếp ăn tập thể trường học 2019 tại huyện Mỹ Đức.

Theo báo cáo trên địa bàn huyện Mỹ Đức có tổng số 79 trường học, trong đó, bếp ăn tập thể là 35 cơ sở. Trung bình các trường cung cấp 460 suất ăn/ ngày. Tổng số học sinh tham gia uống sữa học đường là 28.184/28.316 học sinh.

Kiểm tra thực tế tại Trường Mầm non Tế Tiêu huyện Mỹ Đức, trung bình trường cung cấp 350 - 370 xuất ăn cho trẻ ăn hàng ngày... Tại thời điểm kiểm tra, nhà trường đã cung cấp đầy đủ các giấy tờ pháp lý theo quy định đảm bảo ATTP, bếp đã được bố trí theo nguyên tắc một chiều, đã có lưới chắn côn trùng tại khu vực chế biến và kho chứa thực phẩm, trang thiết bị dụng cụ chế biến sạch sẽ, nguồn thực phẩm rõ ràng đảm bảo ATTP, cán bộ sơ chế thực phẩm đã mang trang phục bảo hộ.

truong mam non huyen my duc

Đoàn kiểm tra test nhanh chất lượng vệ sinh bát Trường Mầm non Tế Tiêu huyện Mỹ Đức. 

Đoàn cũng đã thực hiện test nhanh chất lượng vệ sinh bát, thìa dùng cho học sinh. Kết quả 10/10 bát đạt, thìa 10/10 đạt. Đối với chương trình sữa học đường, toàn trường có 93% trẻ tham gia uống sữa, nhà trường cũng đã thực hiện tốt việc bảo quản và lưu trữ, xuất nhập sữa theo đúng quy định, đảm bảo ATTP cho trẻ, không để xảy ra tình trạng ngộ độc thực phẩm.

Tại Trường Tiểu học Hợp Tiến B huyện Mỹ Đức, hàng ngày cung cấp 60 đến 62 suất ăn cho các em học sinh. Nhà trường đã thuê Công Ty Nhật Anh nấu ăn cho các em học sinh của trường. Công ty đã có giấy phép kinh doanh, cán bộ sơ chế đã được khám sức khỏe và tham gia tập huấn về ATTP, đã có hồ sơ ghi chép nguồn gốc thực phẩm.

Tuy nhiên, đoàn kiểm tra nhắc nhở nhà trường cần phải cải tạo tức khắc đảm bảo các quy định ATTP, bố trí bếp ăn theo nguyên tắc 1 chiều dù là cung cấp ít xuất ăn. Về quản lý sữa học đường cần sát sao, chú trọng hơn, đặc biệt việc lưu mẫu sữa cần đảm bảo theo quy định.

Quỳnh Chi
Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin