Kiểm tra clip người mặc đồ cảnh sát đánh ngư dân nghi bị tâm thần

Clip dài 39 giây ghi lại hình ảnh một người mặc cảnh phục liên tục "cao chân" vào người đàn ông ở thị trấn Gành Hào, huyện Đông Hải (Bạc Liêu).

Chiều 22/2, nhiều người dân thị trấn cửa biển Gành Hào bức xúc về việc họ chứng kiến cảnh người mặc cảnh phục đánh người. Nạn nhân là ông Trịnh Minh Tâm, ngoài 40 tuổi, quê Vĩnh Long.

Video: Người mặc đồ cảnh sát đánh ngư dân nghi bị tâm thần

Một người dân cho biết, ông Tâm đi ghe cào của ngư dân Gành Hào. Sau 10 ngày ra khơi, ông Tâm có biểu hiện của bệnh tâm thần nên chủ ghe ghé vào bến Gạch Cốc ở Cà Mau và thuê xe đưa ông này đến công an Gành Hào, nhờ tìm người thân.

Khoảng 19h40 ngày 11/4, ông Tâm được cho là to tiếng, nói chuyện vô nghĩa và chạy ra đường xô ngã người đi xe máy. Khi ông đến hiên nhà của một gia đình cách trụ sở công an thị trấn Gành Hào khoảng 60m, người đàn ông này bị một nhóm người mặc đồ cảnh sát đuổi theo.

"Camera an ninh của hai hộ dân đã ghi lại cảnh nhóm người hành hung ông Tâm. Trong đó có người mặc đồ cảnh sát giống trung úy Ngô Chí Đúng, Phó Công an thị trấn Gành Hào", người cung cấp clip nói.

Kiem tra clip nguoi mac do canh sat danh ngu dan nghi bi tam than hinh anh 1

 Hình ảnh cắt từ clip cho thấy một người mặc đồ cảnh sát đang "cao chân" đối với ngư dân nghi bệnh tâm thần.

Trung úy Đúng thừa nhận, ngày 11/4, có xe ôm chở ông Tâm từ Rạch Cốc đến Công an thị trấn Gành Hào. Lúc này, ông Tâm liên tục cởi quần áo vứt bỏ nên lực lượng ở đây đưa cho người đàn ông này chiếc quần để mặc.

"Không biết ông ấy ngáo đá hay tâm thần mà chửi bới, đánh chúng tôi và chạy ra đường đánh người đi xe máy. Ông ấy ném đá vào công an thị trấn nên chúng tôi đuổi theo khống chế chứ không có đánh. Do không đủ cơ sở để tạm giữ ông Tâm nên chúng tôi cho ông ấy đi và người nhà tìm gặp ở cảng cá Gành Hào", trung úy Đúng chia sẻ.

Về việc người dân chứng kiến và có clip ghi lại cảnh ông Đúng xô xát với ông Tâm, vị trung úy này khẳng định là không đánh. "Anh em công an chỉ tìm cách khống chế ông ấy thôi", trung úy Đúng nói.

Đại tá Trần Hoàng Nhũ, Trưởng Công an huyện Đông Hải, cho biết, ông chưa nắm được vụ việc vì đang đi TP.Bạc Liêu. Ông Nhũ hứa sẽ sớm kiểm tra vụ việc.

>>> Đọc thêm: Nghi vấn thiếu úy công an đánh bạn gái nhập viện: 'Nó bảo em khai là do say rượu nên hai đứa đánh nhau'

 

 

 

 

Loading...
Bình luận
® GƯƠNG MẶT THƯƠNG HIỆU