Kiểm soát viên không lưu ngủ quên, máy bay chở đệ nhất phu nhân Mỹ suýt gặp nguy

(VTC News) - Tình trạng kiểm soát viên không lưu ngủ quên từng xảy ra với máy bay chở Đệ nhất phu nhân Mỹ Michelle Obama và vợ của Phó Tổng thống Joe Biden vào tháng 4/2011.

Theo Washington Post, nhân viên kiểm soát không lưu ngủ quên trong khi làm nhiệm vụ dẫn đến việc máy bay chở Đệ nhất phu nhân Mỹ khi đó, bà Michelle Obama suýt va chạm với phi cơ quân sự đang chở 200 tấn thiết bị và phải hạ cánh khẩn cấp xuống căn cứ không quân Andrews.

Kiem soat vien khong luu ngu quen, may bay cho de nhat phu nhan My suyt gap nguy hinh anh 1

 Phi cơ quân sự C-17 của Mỹ.

Chiếc Boeing 737 của lực lượng Vệ binh quốc gia Mỹ chở bà Michelle Obama chỉ bay cách máy bay vận tải quân sự khổng lồ C-17 khoảng 4,5 km. Khoảng cách tối thiểu đối với 2 máy bay cỡ lớn nhưu vậy theo quy định của Mỹ là 5 km để đảm bảo an toàn.

Ngoài Đệ nhất phu nhân Michelle Obama, trên chiếc Boeing 737 khi đó còn có vợ của Phó Tổng thống Mỹ Joe Biden, bà Jill Biden.

Liên quan đến vụ việc này, khi đó Cục quản lý hàng không Mỹ - FAA nói chiếc máy bay không gặp nguy hiểm. Tuy nhiên, một số tờ báo dẫn nguồn tin riêng nói rằng nhân viên không lưu hướng dẫn máy bay của Michelle Obama ngủ quên trong khi làm nhiệm vụ.

Sau đó, nhân viên không lưu ngủ quên này bị FAA sa thải. Cũng vào thời điểm đó, FAA dính hàng loạt sự cố liên quan việc nhân viên không lưu ngủ quên.

Theo tờ Guardian, có ít nhất 5 vụ nhân viên không lưu ngủ quên hoặc mải xem ti vi khi đang làm nhiệm vụ được phát hiện và sa thải quanh thời điểm xảy ra sự cố với máy bay chở bà Michelle Obama.

>>> Đọc thêm: Kiểm soát viên không lưu ngủ quên: Phi công kỳ cựu Nguyễn Thành Trung lên tiếng

Tùng Đinh (Nguồn: Washington Post)
Loading...
Bình luận
® GƯƠNG MẶT THƯƠNG HIỆU
Báo điện tử VTC News cập nhật liên tục NHANH NHẤT Tin tức trong ngày hôm nay - Tin tức Thể Thao, Lịch thi đấu AFF Cup Việt Nam mới nhất - Phóng sự khám phá - Chính trị Xã Hội cực NÓNG - Tình hình an ninh 24h qua MỚI NHẤT. Mọi thông tin góp ý, chia sẻ xin vui lòng gửi về hòm thư toasoan@vtc.gov.vn.