Kiểm phiếu lại ở Wisconsin, ông Biden kiếm thêm phiếu, Trump tiếp tục kháng cáo
  • Zalo

Kiểm phiếu lại ở Wisconsin, ông Biden kiếm thêm phiếu, Trump tiếp tục kháng cáo

Thời sự quốc tế Chủ Nhật, 29/11/2020 09:52:00 +07:00
(VTC News) -

Tổng thống Donald Trump sẽ không từ bỏ việc lật ngược kết quả bầu cử ở Wisconsin.

Việc kiểm phiếu ở Wisconsin không phải để tìm ra những sai sót trong đếm phiếu, mà là nhằm tìm ra những người bỏ phiếu bất hợp pháp, các trường hợp đó sẽ được đưa ra sau khi cuộc kiểm phiếu kết thúc, vào thứ Hai hoặc thứ Ba (30/11 và 1/12)”, Tổng thống Trump viết trên Twitter.

Hôm 27/11, quận Milwaukee, nơi đông dân nhất bang Wisconsin, công bố kết quả kiểm phiếu đem lại thêm 132 phiếu bầu cho ông Joe Biden. Dù vậy, ông Trump tuyên bố vẫn tiếp tục vụ kiện về gian lận bầu cử tại bang này.  

Kiểm phiếu lại ở Wisconsin, ông Biden kiếm thêm phiếu, Trump tiếp tục kháng cáo - 1

Ông Trump sẽ không từ bỏ bang Wisconsin.

Luật sư Jenna Ellis của ông Trump cho biết sẽ gửi kháng cáo lên Tòa án tối cao Mỹ.  "Chúng tôi sẽ kháng cáo!", ông Trump cho biết.  

Dự kiến ​​kết quả kiểm phiếu lại ở quận Dane và quận Madison vốn nghiêng về đảng Dân chủ sẽ được công bố trong ngày 29/11. Chiến dịch tranh cử của ông Trump đã trả 3 triệu USD cho bang Wisconsin để kiểm phiếu lại ở cả hai quận.

Tổng thống Trump cùng đội ngũ pháp lý do ông Rudy Giuliani dẫn đầu tiếp tục đưa ra nhiều khẳng định về gian lận bầu cử trên Twitter và trước giới truyền thông. Nhưng họ lại không trình những cáo buộc đó lên tòa án, nơi yêu cầu họ phải đưa ra bằng chứng xác thực.

“Tuy những cáo buộc về sự không công bằng rất nghiêm trọng. Nhưng chỉ gọi một cuộc bầu cử là không công bằng thì không thể biến nó thành như vậy được. Các cáo buộc yêu cầu dẫn chứng cụ thể và bằng chứng. Chúng ta thì chẳng có cái nào ở đây”, Thẩm Phán Stephanos Bibas viết.

Twitter cũng gắn cảnh cáo những bài đăng của Trump về "nhiều phiếu bầu bất hợp pháp" vì đưa ra tuyên bố gây tranh cãi về gian lận bầu cử.

Trần Trang (Nguồn: SCMP)
Bạn có cảm nghĩ gì về "Kiểm phiếu lại ở Wisconsin, ông Biden kiếm thêm phiếu, Trump tiếp tục kháng cáo" ?. Chia sẻ ý kiến của bạn tại đây
Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin