Kiểm điểm y bác sĩ trong clip 'bác sĩ và đồng tiền'

(VTC News) – Các y bác sĩ xuất hiện trong clip có một số vi phạm, nhưng clip phản ánh thiếu trung thực làm ảnh hưởng đến uy tín Bệnh viện đa khoa Đặng Thùy Trâm và ngành y tế Quảng Ngãi.

Sau khi xác minh clip “Bác sĩ và đồng tiền”, Sở Y tế Quảng Ngãi vừa có kết luận gửi đến các cơ quan chức năng.

Qua đó, Sở Y tế chỉ đạo Bệnh viện đa khoa Đặng Thùy Trâm kiểm điểm bác sĩ Nguyễn Văn Diệp, Phó Giám đốc BV vì vi phạm quy định về trang phục y tế, quy tắc ứng xử và hút thuốc lá trong bệnh viện; kiểm điểm điều dưỡng viên Vũ Thị Việt Hà vì có cử chỉ và lời nói thiếu tế nhị trong giao tiếp, chưa thực hiện tốt quy tắc ứng xử với người nhà bệnh nhân, vi phạm quy định trang phục y tế.


Ngoài ra, bệnh viện còn phải kiểm điểm nhân viên bảo vệ chưa thực hiện tốt chức trách, nhiệm vụ bảo vệ an ninh, trật tự trong bệnh viện.

Bệnh viện đa khoa Đặng Thùy Trâm, nơi xảy ra vụ việc 

Trong kết luận này, Sở Y tế Quảng Ngãi cũng cho rằng đoạn clip dài 4 phút 19 giây trên YouTube không phản ánh đầy đủ nội dung công việc từ khâu tiếp nhận, khám bệnh, xét nghiệm, siêu âm bệnh nhân Lương Thị Kim Thúy (10 tuổi, ở thôn Tân Mỹ, xã Phổ Minh, huyện Đức Phổ).


“Trong clip có một số lời độc thoại của người quay, nội dung lời thoại có ý đồ đưa câu chuyện sang hướng tiêu cực. Ngoài ra, tác giả clip còn đặt ra một số câu hỏi và hướng ông Cảm trả lời theo chủ ý của người quay”, kết luận này nhận định.


Trao đổi với PV VTC News, đại diện Sở Y tế Quảng Ngãi khẳng định, nhân viên Bệnh viện đa khoa Đặng Thùy Trâm hoàn toàn không có hành vi gợi ý và yêu cầu gia đình về vấn đề tiền bạc để điều trị. Bệnh viện đã duyệt miễn phí tiền vận chuyển bệnh nhân lên tuyến trên.


“Đoạn clip phản ảnh thiếu trung thực làm ảnh hưởng đến uy tín Bệnh viện đa khoa Đặng Thùy Trâm nói riêng và ngành y tế Quảng Ngãi nói chung. Do đó, chúng tôi đã đề nghị cơ quan chức năng cần có biện pháp ngăn chặn việc tung tin, đăng tải tùy tiện, phản ánh không khách quan làm ảnh hưởng của thầy thuốc và ngành y; xử lý nghiêm người cố tình đăng tải thông tin”, người đại diện này nói.


Nghĩa Bình

Tin liên quan

» 'Người cha' trong clip bé đau ruột thừa bị xúi giục?
» Đề nghị điều tra clip bác sĩ bỏ mặc bé vỡ ruột thừa
» Clip: Bác sĩ bỏ mặc bé vỡ ruột thừa vì nghèo?

Loading...
Bình luận
® GƯƠNG MẶT THƯƠNG HIỆU