Hãy ủng hộ chúng tôi !

Thưa quý độc giả,
Báo điện tử VTC News mong nhận được sự ủng hộ của quý bạn đọc để có điều kiện nâng cao hơn nữa chất lượng nội dung cũng như hình thức, đáp ứng yêu cầu tiếp nhận thông tin ngày càng cao. Chúng tôi xin chân thành cảm ơn quý độc giả luôn đồng hành, ủng hộ tờ báo phát triển. Mong nhận được sự ủng hộ của quý vị qua hình thức:

Ủng hộ qua eBanking

  • vtc.vn

    Báo điện tử VTC News

Đóng
  • Zalo

Kiểm điểm vụ Chủ tịch UBND TP Bà Rịa ‘ưu ái’ cho vợ

Thời sự Thứ Ba, 10/05/2016 08:42:00 +07:00

Liên quan đến việc Chủ tịch UBND TP Bà Rịa ký quyết định cho thôi việc khi biết vợ thực hiện thu chi không đúng quy định tại ban quản lý chợ, Tỉnh ủy kết luận đã có những sai sót.

Liên quan đến việc Chủ tịch UBND TP Bà Rịa ký quyết định cho thôi việc khi biết vợ thực hiện thu chi không đúng quy định tại ban quản lý chợ, Tỉnh ủy kết luận đã có những sai sót.

Chiều 9/5, Tỉnh ủy tỉnh Bà Rịa-Vũng Tàu đã họp báo công bố kết luận liên quan đến vụ việc sai phạm tại Ban Quản lý chợ Bà Rịa.

Kết luận cho thấy để xảy ra vụ việc sai phạm là do sai sót trong việc thực hiện ký các quyết định kết luận của thanh tra và hành vi thiếu thận trọng của các cá nhân trực tiếp liên quan đến vụ việc.

Trung tâm thương mại Chợ Bà Rịa, nơi xảy ra vụ thu chi không đúng quy định 774 triệu đồng
Trung tâm thương mại Chợ Bà Rịa, nơi xảy ra vụ thu chi không đúng quy định 774 triệu đồng 

Trước đó, tháng 11/2014, thanh tra TP Bà Rịa đã có báo cáo kết quả thanh tra việc thu, chi và quản lý tài sản năm 2012, 2013 tại Ban Quản lý chợ Bà Rịa, phát hiện ban quản lý chợ thu chi không đúng quy định 774 triệu đồng.

Sau khi có kết luận của thanh tra, phải đến tháng 9/2015 (gần 1 năm sau) ông Nguyễn Văn Hoàng, Chủ tịch UBND TP Bà Rịa mới ký vào bản kết luận của thanh tra; đồng thời ông Hoàng đã vội ký quyết định đồng ý cho bà Trần Minh Thư (vợ ông Hoàng) kế toán trưởng ban quản lý chợ nghỉ việc.

Điều đáng nói, sau khi nghỉ việc, bà Thư tiếp tục được vào làm việc tại Công ty cổ phần Dịch vụ đô thị Bà Rịa và được bổ nhiệm giữ chức vụ Phó Tổng giám đốc.

Nhận được thông tin về những vụ việc sai phạm liên quan đến chợ Bà Rịa, Tỉnh ủy Tỉnh Bà Rịa-Vũng Tàu đã chỉ đạo Thành ủy, UBND TP Bà Rịa báo cáo toàn bộ sự việc và thành lập tổ công tác xác minh, xử lý.

Qua đó, Ban thường vụ Tỉnh ủy kết luận UBND TP Bà Rịa đã có những sai sót trong việc thực hiện các nội dung như chậm ký các quyết định thanh tra, chậm chỉ đạo thu hồi 774 triệu đồng, chưa tổ chức kiểm điểm bà Thư đã đồng ý cho thôi việc.

Về việc bổ nhiệm bà Thư giữ chức vụ Phó Tổng giám đốc Công ty cổ phần Dịch vụ đô thị Bà Rịa là thiếu sự thận trọng, có phần nể nang, mới cho thôi việc đơn vị cũ, chưa thu hồi đủ số tiền chi nhưng đã bổ nhiệm. Tuy nhiên, ngày 6/4/2016, bà Thư đã có đơn đề nghị thôi giữ chức vụ mới.

Kết luận của Ban thường vụ Tỉnh ủy cũng cho thấy, ông Nguyễn Văn Hoàng đã thiếu thận trọng trong việc xử lý công việc liên quan đến người thân. Tuy nhiên, qua xem xét không thấy có tình trạng lạm dụng quyền hạn, chức vụ.

Ngoài ra, kết luận của Ban thường vụ Tỉnh ủy cũng yêu cầu tổ chức kiểm điểm, phê bình và rút kinh nghiệm đối với tổ chức và cá nhân có liên quan đến những sai sót trên. Thực hiện lại quy trình kiểm điểm bà Thư theo đúng thẩm quyền.

Nguồn: Người lao động
Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin