Kiểm điểm Viện trưởng Báo chí có bài đăng trên tạp chí của 'nhà báo quốc tế' Lê Hoàng Anh Tuấn

(VTC News) - Học viện đã kiểm điểm, phê bình bà Đỗ Thị Thu Hằng vì đã kết nối, gửi bài báo đăng trên tạp chí của “nhà báo quốc tế” Lê Hoàng Tuấn Anh mà không xác minh.

Ông Trương Ngọc Nam - Giám đốc Học viện Báo chí và Tuyên truyền cho hay nhiều giáo viên của trường đã bị "lừa", nộp bài cho tạp chí Chống tham nhũng của ông Lê Hoàng Anh Tuấn - người tự xưng là "nhà báo quốc tế". Trong đó, có bà Đỗ Thị Thu Hằng - Viện trưởng Viện báo chí.

Học viện đã kiểm điểm, phê bình đối với bà Hằng vì đã kết nối, gửi bài báo đăng trên tạp chí của “nhà báo quốc tế” Lê Hoàng Tuấn Anh mà không xác minh kỹ.

“Là 'cú lừa' nhưng vẫn phải phê bình. Cô Hằng cũng chia sẻ do nhầm lẫn chứ cũng không chủ ý. Đây phải nói là một cú lừa ngoạn mục, rất tinh vi”, ông Nam nói.

Bài báo của bà Đỗ Thị Thu Hằng đăng tải trên tạp chí Chống tham nhũng không được Học viện công nhận sau khi sự việc được phơi bày. “Bản thân cô Hằng có năng lực khoa học, viết bài tốt nhưng lại gửi nhầm”, ông Nam nhận định.

Kiem diem Vien truong Bao chi co bai dang tren tap chi cua 'nha bao quoc te' Le Hoang Anh Tuan hinh anh 1

 "Nhà báo quốc tế" Lê Hoàng Anh Tuấn. (Ảnh: Nguoilambao) 

Ông Nam cũng cho hay, theo quy định mới của Bộ GD&ĐT, mỗi nghiên cứu sinh tiến sỹ phải có 2 bài báo quốc tế, trong khi đó việc đăng tải trên tạp chí của ông Tuấn có phần dễ dàng khiến nhiều giảng viên "dễ bị đánh lừa”.

Bên cạnh đó, việc kiểm tra, xác minh trước khi nộp bài là khó, bởi đó là một tờ tạp chí nước ngoài. Tạp chí này có được đăng ký, có lưu chiểu số đầu tiên. Tuy nhiên, các số sau đó thì không thấy phát hành và bài của các giảng viên gửi đi không hề được đăng tải.

"Tạp chí này ở Séc xuất bản một vài số, những số sau không có bài của các giảng viên. Ông Tuấn lấy bìa của tạp chí photo rồi ghép với những bài của các giảng viên và nói tạp chí đã đăng tải. Ông Tuấn cũng nói các giảng viên cứ đăng ký với nhà trường và các nơi. Nhiều giảng viên vì vậy “nhầm tưởng là thật", ông Nam nói.

Trước đó, Học viện Báo chí và Tuyên truyền đã chấm dứt, xóa tên khỏi danh sách giảng viên thỉnh giảng đối với “nhà báo quốc tế” Lê Hoàng Anh Tuấn do Viện Báo chí mời đến dạy.

Những việc làm bất minh của 'nhà báo quốc tế' Lê Hoàng Anh Tuấn

Những việc làm bất minh của 'nhà báo quốc tế' Lê Hoàng Anh Tuấn

Ông Lê Hoàng Anh Tuấn từng thay đổi tên đệm, chuyển khẩu từ Nghệ An vào Hà Tĩnh, tài trợ "hụt" cho người nghèo và bị tố cáo lừa đảo.
 
Tạp chí Chống Tham nhũng của 'nhà báo quốc tế' Lê Hoàng Anh Tuấn phục vụ những ai?

Tạp chí Chống Tham nhũng của 'nhà báo quốc tế' Lê Hoàng Anh Tuấn phục vụ những ai?

Để phục vụ thói háo danh, một số tạp chí dù mang danh quốc tế, nhưng chất lượng và uy tín thấp ra đời.
Linh Nhi
Loading...
Bình luận
® GƯƠNG MẶT THƯƠNG HIỆU