Kiểm điểm trung tá cảnh sát giúp trộm lấy xe

(VTC News) - Công an huyện Cái Bè (Tiền Giang) đang kiểm điểm một trung tá can dự vào việc xử lý của công an xã đối với hai thanh niên ăn trộm.

Ngày 25/10, Thượng tá Nguyễn Văn Nhỏ - Trưởng Công an huyện Cái Bè (Tiền Giang) cho biết, đơn vị này đã thành lập đoàn kiểm tra hành vi có dấu hiệu vi phạm đối với Trung tá Nguyển Văn Dũng hiện là Đội phó Đội Cảnh sát bảo vệ và hỗ trợ tư pháp Công an huyện Cái Bè.

Theo Thượng tá Nhỏ, quá trình điều tra, hai thanh niên có hành vi trộm chó là Nguyễn Văn Phúc và Nguyễn Quốc Bảo ở Vĩnh Long khai rằng đã đưa một số tiền cho Đội phó Dũng để nhờ lấy xe máy đã bị Công an xã Mỹ Đức Đông tạm giữ.

Qua kiểm điểm, ông Dũng cho biết không nhận tiền của trộm chó nhưng có dẫn đến giới thiệu với công an xã rằng thanh niên bị giữ xe là người quen nên nhờ giúp đỡ.

Ông Nhỏ cho rằng hành vi của ông Dũng đã vi phạm vào nguyên tắc của ngành là can thiệp vào việc xử lý của công an xã. Do đó, công an huyện Cái Bè sẽ tiến hành đề xuất Công an tỉnh Tiền Giang hình thức xử lý kỷ luật ông Dũng theo quy định.

Trước những dư luận bất lợi cho bản thân, ông Dũng đã nghỉ phép rồi nộp đơn xin nghỉ hưu non nhưng chưa được giải quyết.

Diễm Hằng
Bình luận

TIN TỨC LIÊN QUAN